Tin tức

Chọn tranh cho nhà biệt thự và các không gian sang trọng

Khi bạn sống trong một ngôi nhà sang trọng, hoàn hảo là yêu cầu bạn cần cho nội thất cũng như các tác phẩm nghệ thuật của mình. Tất cả đồ đạc đều phải được đặt đúng vị trí làm nổi bật lên vẻ đẹp và nâng cao tiện ích của chúng. 

Nội thất cơ bản cho một ngôi nhà sẽ là phần dễ dàng hơn, trong khi khó khăn nằm ở việc tìm kiếm các mảnh ghép nghệ thuật phù hợp với chúng. Đôi khi bạn tìm thấy một tác phẩm có một không hai mà bạn rất thích, nhưng khi mang chúng về nhà thì không biết nên trưng bày ở chỗ nào. Nếu đó là một bức tranh phong cảnh và bạn định treo nó trong nhà bếp thì ... đừng, thật không phù hợp chút nào. 

Điều quan trọng mà bạn phải nhớ là, các tác phẩm nghệ thuật không chỉ thỏa mãn mắt nhìn của bạn, mà còn phải phù hợp với tổng thể của cả căn nhà. 

Cùng tìm hiểu cách chọn và treo tranh phù hợp với không gian của bạn với sự giúp đỡ từ Vanvi nhé. 

Như thế nào là một bức tranh hoàn hảo?

Đó không phải là thứ đắt nhất bạn tìm thấy. Đó phải là một tác phẩm tạo cho bạn những rung cảm, tạo ra sự kết nối cảm xúc với bạn và hoàn thiện không gian nơi bạn đặt nó. 

Màu sắc

Màu sắc được xem là yếu tố quan trọng nhất trong việc bày trí nghệ thuật bởi chúng tạo nên tâm trạng của căn phòng. Khi chọn tác phẩm nghệ thuật, hãy chọn những gam màu làm nổi bật vẻ đẹp của căn phòng và tạo những hiệu ứng thú vị về cảm giác không gian. Khi bạn đưa vào căn phòng một tác phẩm thực sự thuộc về nó, sự lộng lẫy của không gian sang trọng sẽ nhân lên gấp bội.

Tranh của họa sỹ Vũ Dũng

Kích thước và thể loại. 

Khi nói đến tác phẩm nghệ thuật, chúng ta không chỉ nói về tranh vẽ. Một bức tranh, bức tượng, hay một món đồ thủ công đều có thể là tác phẩm nghệ thuật. Nếu đó là thứ bạn yêu thích và có kết nối xúc cảm, nó xứng đáng có một vị trí trong ngôi nhà sang trọng của bạn.

Các bức tranh khổ lớn là một lựa chọn phổ biến nếu bạn đang tìm kiếm tác phẩm nghệ thuật cho phòng khách hoặc mảng tường phía sau giường ngủ.

Trước khi treo bất kỳ tác phẩm nào trên tường, hãy đo chiều rộng và chiều dài của cả chúng và cả bức tường. Hãy chắc chắn rằng đinh ốc được đóng đúng vị trí. Bạn không muốn bức tường của mình bị đục nát một chút nào. Hãy để ý đến trọng lượng của tác phẩm, nếu chúng khá nặng, phần thi công có thể bao gồm cả giá đỡ để đảm bảo độ chắc chắn cho tác phẩm. Đâu ai muốn tác phẩm nghệ thuật của mình rơi xuống đất, phải không nào?

Chiều cao của tác phẩm nghệ thuật cần phải vừa phải. Hãy tưởng tượng bạn quên đo bức tranh của mình trước khi đóng đinh và bây giờ nó không ở chính giữa bức tường phía sau bộ sofa dài. Đó là một cơn ác mộng mà bạn muốn tránh, vì vậy hãy luôn đánh dấu chiều cao bằng bút chì trước khi đóng đinh vào tường.

Một điều bạn không được quên là vị trí treo tranh. Bức tranh cần được ở ngang tầm mắt. Chiều cao trung bình để treo tranh tường là khoảng 150cm. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào vị trí của các nội thất khác trong căn phòng. Hãy chắc chắn rằng có một khoảng cách nhỏ giữa nơi treo tranh và nơi bạn sắp đặt các đồ vật khác.

Khoảng cách

Bạn cũng cần lưu ý về khoảng cách giữa các tác phẩm nghệ thuật. Nếu bạn đang treo nhiều hơn một bức tranh trên cùng một bức tường, cần có một khoảng trống giữa các bức tranh để không bị rối mắt. Tranh càng lớn thì khoảng hở càng cần rộng, để tránh làm cho căn phòng của bạn trông nhỏ hơn. 

Một trong những bí quyết để treo nhiều bức tranh ở trên tường, là các khoảng hở giữa các bức tranh có tỷ lệ bằng nhau. 

Tổng quan

Một khi bạn đã hoàn thành công việc lựa chọn và trang trí không gian với các tác phẩm nghệ thuật. Bạn hãy dành thời gian để lùi lại, tận hưởng cảnh quan ngôi nhà xinh đẹp của mình. Nếu tác phẩm bạn chọn làm toát lên vẻ đẹp của ngôi nhà, thì bạn đã thành công rồi đó.

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon