Tin tức

Bước vào thế giới nghệ thuật NFT với Pixlr

NFT, còn được gọi là mã thông báo không thể thay thế, gần đây đã xuất hiện trên khắp các trang tin tức và nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng. Các nghệ sĩ thường đăng tải những bộ sưu tập mới của họ trên phương tiện truyền thông xã hội; những người sáng tạo thế hệ millennial đang tạo ra con số bán các tác phẩm trippy trực tuyến.

Doanh số ước tính của NFT trong quý 3 năm nay đạt 10,7 tỷ USD, trong khi NFT đắt nhất từng bán được ghi nhận là 69 triệu USD bởi nghệ sĩ kỹ thuật số Mike Winkelmann. Sự nổi lên của NFT (cụ thể là dưới dạng các bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số) là một mỏ vàng cho bất kỳ nghệ sĩ nào muốn biến các tác phẩm nghệ thuật thành tài sản kỹ thuật số độc đáo. Các bảo tàng nghệ thuật ảo cũng được ra đời giúp việc trưng bày tác phẩm NFT trở nên dễ dàng.

Hiểu rõ về NFT

Một đặc điểm hấp dẫn nhất của NFT là sự độc bản, có nghĩa là chúng không thể được mua bán, thay thế hoặc sao chép. Mỗi NFT cũng chỉ được cấp cho một chủ sở hữu và được bảo mật bởi chuỗi khối Ethereum. 

Từ nghệ thuật trừu tượng, âm nhạc, ký tự pixel hoặc thậm chí chữ ký kỹ thuật số, NFT bao gồm tất cả các loại hình nghệ thuật. Tất nhiên, điều này làm cho các nghệ sĩ trên toàn thế giới ít hạn chế trong việc chuyển đổi tác phẩm nghệ thuật của họ thành một bộ sưu tập NFT. Một điều chắc chắn, việc chuyển các tác phẩm nghệ thuật thành NFT sẽ đảm bảo bản quyền cho người sáng tạo. Vì bất kỳ NFT nào chỉ có thể có một chủ sở hữu, hãy yên tâm rằng tác phẩm nghệ thuật của bạn sẽ an toàn khỏi đạo văn hoặc sao chép.

Làm thế nào bạn có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật xứng đáng với NFT bằng Pixlr?

Ở bất kỳ hình thức hay phương tiện nào, tác phẩm của bạn cũng có thể chuyển đổi sang NFT. Vậy nên bạn không cần quá lo lắng vì bản thân không phải là thiên tài công nghệ. Hãy tạo ra tác phẩm nghệ thuật độc đáo nhất chưa từng xuất hiện trên các phương tiện truyền thông chính thống.

Pixlr là một công cụ giúp việc thiết kế đồ họa hoặc chỉnh sửa ảnh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Dưới đây là một số hình ảnh tuyệt đẹp mà bạn có thể lấy cảm hứng - tất cả đều được tạo ra bằng cách sử dụng các hiệu ứng và công cụ của Pixlr.

1. Pixelate Like A Pro

(Nguồn : https://blog.pixlr.com/)

Nếu bạn đang hướng đến trò chơi điện tử cổ điển hoặc cyberpunk, thì bộ lọc Pixelate của Pixlr sẽ là công cụ thích hợp cho bạn vì nó có thể biến bất kỳ hình ảnh nào thành pixel art chỉ bằng một cú nhấp chuột. Như đã thấy trong hình trên, bạn có thể điều chỉnh số lượng và kích thước pixel theo ý muốn của mình.

2. A Glitch in Time

(Nguồn : https://blog.pixlr.com/)

Đối với những bạn đam mê hiệu ứng bằng sóng hơi hoặc sóng tổng hợp, hiệu ứng Glitch của Pixlr có thể chỉ là một công cụ bạn cần cho tất cả các chỉnh sửa của mình.

Tất cả những gì bạn cần làm là chọn hình ảnh phù hợp và áp dụng hiệu ứng Glitch. Bạn có thể thay đổi số lượng Fringe, tùy chỉnh RGB Split, thêm Scanlines và điều chỉnh Slicing.

3. A Portal through Space

(Nguồn : https://blog.pixlr.com/)

Không gian vũ trụ luôn là niềm yêu thích của những người đam mê vũ trụ và nghệ sĩ chủ nghĩa siêu thực, nhưng gần đây nó đã trở thành xu hướng thẩm mỹ chủ đạo nhờ các bộ phim khoa học viễn tưởng/ giả tưởng bom tấn có cổng không gian liên chiều và đa vũ trụ.

Nhưng làm thế nào để bạn có thể tạo một cổng thông tin trong hình ảnh của mình một cách thuận tiện? Có nhiều hình dạng khung khác nhau để lựa chọn, nhưng các nghệ sĩ thường chọn khung hình tròn - đơn giản, linh hoạt. Bạn có thể thêm bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn vào khung, do đó đóng vai trò như một cổng thông tin. Chúng tôi thích kết hợp bầu trời mộng mơ hoặc hình ảnh không gian sâu vào tác phẩm của mình để tạo ra cảm giác siêu thực khi bước vào một không gian khác hoặc một vũ trụ thay thế.

4. Get Wild

(Nguồn : https://blog.pixlr.com/)

Kêu gọi tất cả những người yêu động vật rằng đã đến lúc đánh thức con thú bên trong bạn và tạo ra thứ gì đó hoang dã! Bạn đang không biết bắt đầu từ đâu? Hãy bắt đầu từ con vật yêu thích của bạn và tập trung ý tưởng vào xung quanh nó. Như bạn có thể thấy từ hình ảnh trên, ngựa vằn là tâm điểm của tác phẩm nghệ thuật, trong khi nền sọc và nền hoa nhằm bổ sung cho nó.

Bạn có thể dễ dàng xóa nền của hình ảnh động vật của mình bằng công cụ Cắt / Mặt nạ của Pixlr và thay thế nó bằng một thứ gì đó ngoài thế giới này.

5. Dispersion Drama

(Nguồn : https://blog.pixlr.com/)

Đúng như tên gọi, hiệu ứng Disperse / Phân tán của Pixlr có thể biến bất kỳ hình ảnh nhàm chán nào thành một kiệt tác điện ảnh. Thêm hiệu ứng phân tán không chỉ kịch tính hóa tác phẩm của bạn mà còn làm cho bố cục tổng thể của bạn hấp dẫn hơn vì nó thêm luồng và chuyển động cho chủ thể của bạn.

6. Simple yet Creative

(Nguồn : https://blog.pixlr.com/)

Để chỉnh sửa dễ dàng nhưng hiệu quả, bạn có thể thử Pixlr E của bộ lọc sáng tạo. Từ sóng và Phản xạ đến Kính vạn hoa và Tọa độ Cực , bạn có thể chọn bất kỳ bộ lọc nào trong số này và dễ dàng tạo ra một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, xứng đáng với NFT.

Nếu bạn đã nảy ra một ý tưởng độc đáo cho nghệ thuật NFT, bạn hãy luôn sẵn sàng cho bước tiếp theo! Bạn cũng có thể liệt kê các tác phẩm nghệ thuật của mình trên các thị trường NFT đáng tin cậy, chẳng hạn như OpenSea, nơi bạn có thể bắt đầu bán NFT của mình. Bạn thậm chí có thể đăng ký Pixlr Genesis - cho phép những người sáng tạo và những người sành nghệ thuật trên khắp thế giới kết nối bằng cách sử dụng các tác phẩm nghệ thuật NFT kỹ thuật số.

 

Nguồn: https://blog.pixlr.com/entering-the-nft-art-world-create-your-own-nft-artwork-with-pixlr/ 

Trang Hà

 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon