Tin tức

Bức tranh tranh chấp của Kazimir Malevich có liên quan đến kẻ buôn bán Itzhak Zarug được xác nhận là hàng thật trong một triển lãm tại Trung tâm Pompidou ở Pháp (Phần 3)

Bức tranh “Suprematism” được cho sự kiện Grand Salon tại Trung tâm Pompidou mượn ‘như một đặc quyền.”

Công tác kỹ thuật và cải tạo tại Trung tâm Georges Pompidou, quận Beaubourg, Paris, ngày 3/6/2024. Ảnh: Hans Lucas/AFP/Getty

Tâm điểm của sự trở lại của bức tranh “Suprematism” trước mắt công chúng là sự kiện diễn ra vào tháng 1 tại Trung tâm Pompidou.

Theo chủ tịch tổ chức Jean-Lou Blachier, sự kiện đó được tổ chức tại Grand Salon, một trong sáu không gian tổ chức sự kiện cho thuê tại Pompidou và được GPF tổ chức như một sự kiện riêng nhằm “thúc đẩy hòa bình thế giới”. Khi ARTnews hỏi Blachier về người tài trợ cho sự kiện này, ông nói rằng Wilkins của Co2Bit đã tài trợ, trong khi Wilkins nói đó là GPF. Sau này Blachier cho biết GPF chính là nhà tài trợ.

Bản chất của sự kiện này dường như cũng là điều đang bị tranh cãi. Blachier nói rằng Wilkins đã cho mượn bức tranh “Suprematism” chỉ để trang trí căn phòng và “minh họa nhu cầu hòa bình cần thiết”. Đối với GPF, Blachier nói thêm, “đó có thể là một bức tranh khác hoặc một tác phẩm điêu khắc khác.” Trong khi đó, Wilkins nói rằng ông cho Blachier mượn bức tranh như một “ân huệ”, vì GPF đã giúp tạo điều kiện thuận lợi cho hợp đồng lớn nhất của công ty, với Trung Quốc.

Thông cáo báo chí do công ty PR New York Eminence Rise Media xuất bản cả trước và sau sự kiện, bao gồm cả một thông cáo được đăng trên trang web GPF, mô tả sự kiện này như một “cuộc triển lãm” kỷ niệm Malevich, cường điệu bức tranh “Suprematism” như một Malevich chính hiệu “tại Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại (MoMA) ở Paris.” Bản phát hành tháng 12 trích dẫn “chứng nhận” của Railing và cho biết bức tranh sẽ được đưa vào “phần bổ sung” cho danh mục raisonné của Nakov, trong khi bản phát hành tháng 3 đã đi xa đến mức tuyên bố rằng bức tranh sẽ nằm trên bìa trước của Suprematist Catalog Raisonné sẽ được xuất bản vào năm 2025. Bản phát thành tháng 12 còn cho biết thêm rằng việc xuất bản sẽ giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật “đã bị chính phủ Liên Xô cướp bóc và tịch thu vào những năm 1930 từ các nghệ sĩ bất đồng chính kiến ​​có liên quan đến chủ nghĩa siêu việt của Nga”.

Railing cho biết cô chưa bao giờ nghe nói về Eminence Rise Media và họ “không có quyền trích dẫn tôi và tác phẩm của tôi - đây cũng chỉ là một ý kiến ​​chứ không phải là một 'chứng nhận'". Cô nói thêm rằng cô không có kiến ​​thức về hoặc mối liên hệ với Raisonné được đề cập trong các thông cáo báo chí.

Trong thông cáo báo chí cuối cùng đó, Eminence Rise Media tuyên bố rằng Zarug “đã mua lại gần như tất cả các tác phẩm nghệ thuật được chính phủ Nga bán riêng vào năm 1994 và mua lại tất cả các tác phẩm nằm rải rác trong các bộ sưu tập nước ngoài, bao gồm cả một tác phẩm lớn của Kazimir Malevich”.

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 2 tại đây

 

Nguồn: https://www.artnews.com/art-news/news/kasimir-malevich-painting-dispute-co2bit-centre-pompidou-1234708956/

Biên dịch: Huyền Trịnh

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon