Tin tức

7 mẹo để vẽ tranh trừu tượng (Phần 1)

Khám phá cách tạo ra những bức tranh trừu tượng với bảy mẹo hàng đầu này của Chris Gilvan-Cartwright.

tips-for-creating-abstract-art-Arias-Fallen-from-the-Sky

Arias Fallen from the Sky, sơn dầu, 150x125cm

Nếu bạn đang tìm kiếm một số ý tưởng nghệ thuật trừu tượng để nâng cao kĩ năng của mình hoặc là người mới bắt đầu tìm kiếm một số kỹ thuật vẽ tranh trừu tượng, thì bài viết này sẽ đề cập đến vấn đề này. 

Từ cách suy nghĩ đúng đắn đến các bài tập về vẽ tranh trừu tượng theo hình tượng, bảy bước sau đây đưa ra lời khuyên thiết thực cho tất cả các nghệ sĩ đang tìm cách biến hoá tác phẩm của họ.

1. Thiết lập một đặc tính

Khi sáng tác một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng, điều cần nhớ là bạn không thể “sai”. Các sinh viên của tôi thường lo ngại rằng khi họ vẽ từ một hình ảnh, toàn bộ lịch sử của hình ảnh trong cuộc sống đang đè nặng lên họ và cách làm đúng hay sai có thể ám ảnh họ. Họ thường có một định kiến về sự đẹp,xấu và điều này có thể làm họ cảm thấy tác phẩm  cứng nhắc. Nếu bạn cũng cảm thấy như vậy và muốn nới lỏng cho tác phẩm của mình thì điều quan trọng là phải thiết lập tư duy đúng đắn, một tư duy giúp giảm áp lực sẽ tạo ra một tác phẩm tốt để sẵn sàng cho triển lãm.

Để làm được điều này, tôi muốn tạo cho mình một số nguyên tắc để thực hiện - những điều có thể ghi nhớ trong quá trình sáng tạo là chẳng hạn như “ tập trung vào những gì chính nhất”, “để vẽ bạn phải bắt đầu từ sự ngây thơ”, hoặc "Nếu bạn biết mình đang làm gì, thì bạn đang làm không đúng cách". Bạn có thể muốn viết ra các nguyên lý của riêng mình và ghim chúng vào tường khi làm việc.

2. Hãy thoải mái

Luôn thoải mái, chơi đùa với ý tưởng là điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm. Tôi thấy rằng để có một khởi đầu thành công với một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng, tôi phải cởi mở với tất cả các khả năng và hướng đi mà tác phẩm có thể mang lại cho tôi. Khi làm như vậy, tôi cho phép quá trình thực hiện công việc chi phối kết quả, thay vì quá phân tích và chỉ trích những gì tôi đang làm.

tips-for-creating-abstract-art-Call-to-Adventure

Call to Adventure, sơn dầu, 160x190cm

3. Làm việc với tranh khổ lớn hơn

Làm việc trên khổ lớn sẽ khiến bạn cảm thấy đó chính là một lời tuyên bố. Sử dụng các cuộn giấy hoặc canvas dài 10 mét ghim vào tường là một cách tuyệt vời cho những bức tranh quy mô lớn. Giấy hoặc canvas khổ lớn có thể được đặt hàng trực tuyến từ hầu hết các cửa hàng họa phẩm  có uy tín. Hành động vẽ trên khổ lớn sẽ thách thức bạn, nhưng phần thưởng là rất lớn. Trước tiên, tôi muốn nó đơn giản, vì vậy hãy sử dụng một bảng màu hạn chế gồm một màu tối, một tông màu trung bình và một màu sáng. Hãy để trực giác hướng dẫn bạn và trên hết, hãy luôn thể hiện chính bản thân bạn trong tác phẩm nghệ thuật đó.

Biên dịch: Đạt

Biên tập: Huyền

Nguồn: https://www.artistsandillustrators.co.uk/how-to/abstract/7-tips-for-creating-abstract-art/

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon