Tin tức

11 nghệ sĩ đang định nghĩa lại tranh trừu tượng (Phần 4)

8. Tracy Thomason

Sinh năm 1984 tại Gaithersburg, Maryland. Sống và làm việc ở New York. 

Bề mặt sần sùi của các bức tranh sơn dầu và vụn đá cẩm thạch của họa sĩ Tracy Thomason gợi nhớ đến mặt ngoài bằng vữa xây xước của những chiếc bình gốm. “Tôi hướng tới một bề mặt giống như đất sét để có thể chấp nhận các vết sẹo và lồi lõm thông qua việc chạm khắc vào một thứ gì đó giống như thạch nhũ hoặc trên thân cây,” Thomason nói. Quá trình này có thể chậm hoặc nhanh, vì họa sĩ sử dụng các công cụ mà cô ấy mô tả là "phẫu thuật" để phát triển các hình dạng sinh học trên các tác phẩm nghệ thuật của mình. 

Số lượng màu hạn chế của Thomason truyền tải cảm giác gắn kết. Với một bảng màu gồm hồng nhạt, trắng phấn, vàng chanh và đỏ lửa - hòa quyện với những đường cong mềm mại, nữ tính - cô ấy biến những bức tranh sơn dầu của mình thành những  biểu tượng phụ nữ kỳ lạ. Các tác phẩm gợi lại sự giao cảm tinh thần của Hilma af Klint thông qua hội họa hoặc cách kể chuyện trừu tượng của Joan Miró qua các hình dạng sinh học được lặp đi lặp lại trên các bức tranh. 

9. Jason Stopa

Sinh năm 1983 tại New Brunswick, New Jersey. Sống và làm việc tại New York.

Jason Stopa tạo ra những chi tiết trong tranh giống như nhiều trình duyệt mở trên cùng một màn hình. Các bố cục của Jason Stopa làm phức tạp các ý tưởng về tiền cảnh và hậu cảnh; bề mặt chính của bức tranh.

Stopa cho biết cuối cùng anh tin rằng điều đầu tiên và quan trọng nhất: hội họa chính là “ nghệ thuật về màu sắc nhẹ nhàng như không khoảng trống trong không gian”. Họa sĩ quan tâm đến việc xem xét lại không gian và kết nối ý tưởng của mình với một thế giới nội tâm, ảo ảnh mà anh ấy và khán giả đang chiếm giữ. Toàn bộ sự phân chia giữa trừu tượng và tượng hình dường như ngược với người họa sĩ này. Có vẻ như đó là  “một vấn đề của thế kỷ 20”. Họa sĩ coi nghệ thuật phi khách quan là không thể: “Bộ não người luôn có một sợi dây kết nối giữa các yếu tố thẩm mỹ, chẳng hạn như màu sắc và đường nét, và những ý tưởng bên ngoài khung vẽ”.

 

Nguồn: https://www.artsy.net/article/artsy-editorial-11-emerging-artists-redefining-abstract-painting

Biên dịch: Đạt

Biên tập: Huyền

 

 

 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon