Tin tức

11 họa sĩ đang định nghĩa lại tranh trừu tượng (Phần 3)

6. Trudy Benson

B. 1985, Richmond, Virginia. Sống và làm việc tại New York.

Các góc cạnh sắc nét và các khối màu nổi loạn, nhảy múa trong tranh của Trudy Benson cho thấy rằng cảm hứng lớn nhất của cô chính là lưới sắt. “Đối với tôi, trừu tượng có nghĩa là chất liệu và một quy trình là yếu tố cần thiết để làm nên các bức tranh.” 

Khi người xem nhận thấy sự tương tác giữa hình dạng, màu sắc và đường nét, họ được dẫn dắt để đánh giá tính logic khiến cấu trúc của bức tranh trở nên mạch lạc. Ví dụ, trong Circling Back (2019), bao gồm một loạt các ô vuông chứa đầy các ô vuông nhỏ hơn. Nhìn vào một trong những bức tranh sơn dầu của Benson giống như chơi một trò chơi quang học, mắt ta sẽ tìm kiếm những chi tiết nhỏ đáng để mắt và bắt đầu chú ý phân tích.

Để tạo ra những tác phẩm này, Benson sử dụng một quy trình gồm nhiều bước dẫn đến sự xuất hiện của các kết cấu và độ sâu khác nhau. Cô bôi và tạo lớp sơn bằng cách phun, chải và ép trực tiếp từ một chiếc ống. Benson thỉnh thoảng sử dụng “kỹ thuật vẽ bằng cạnh cứng”, dùng băng dính che nhẹ các phần nhất định để sơn chảy ra dưới mép băng. Kết quả nhìn rất vui và tinh nghịch.

7. Osamu Kobayashi

Sinh năm 1984 tại Columbia. Sống và làm việc tại New York.

Sự đơn giản, tối giản của các tác phẩm của Osamu Kobayashi lại cho thấy một quy trình làm việc kiên nhẫn và siêng năng của họa sĩ. Anh ấy vẽ những vệt dày bằng cọ bản rộng. “Những gì trông có vẻ là một nét vẽ dễ dàng thực sự là một quá trình liên tục che phủ một cách đều đặn toàn bộ bề mặt, tô đi tô lại nhiều lần, và thể hiện lại các dấu vết vô số lần nữa để đạt được hiệu quả ưng ý nhất,” anh giải thích.

Tên các tác phẩm của Kobayashi đưa ra đơn giản, dễ tiếp cận cho người xem. Nhỏ giọt “Drip” (2019) thu hút sự chú ý bởi hình ảnh như giọt màu đang chảy chuyển từ  hồng đến vàng rực rỡ, treo ở giữa trường màu tím hoàng gia chiếm phần lớn khung tranh. Tuy nhiên, các nét cọ đồng đều và tinh tế trở thành tâm điểm khi chúng đổ xuống phía dưới đáy bức tranh - xung quanh giọt màu vàng, và sau đó dẫn dắt mắt người xem lướt ngược lên trên phần màu xanh trang nhã trước khi thoát ra khỏi khung vẽ. Bạn càng nhìn lâu, bố cục càng phẳng, dễ bị đánh lừa, bức tranh gần như  giống một sân khấu.

 

Nguồn: https://www.artsy.net/article/artsy-editorial-11-emerging-artists-redefining-abstract-painting

Biên dịch: Đạt

Biên tập: Huyền

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon