Tranh sơn mài "Hoa nắng"- Họa sĩ Lô Quang Thưởng

Mã sản phẩm :

Tranh sơn mài "Hoa nắng"

Kích thước: 80x120cm

Họa sỹ: Lô Quang Thưởng

Tranh sơn mài "Hoa nắng"

Kích thước: 80x120cm

Họa sỹ: Lô Quang Thưởng

Sơn mài (sơn ta) là một chất liệu truyền thống của Việt Nam, ban đầu sơn mài được ứng dụng lên các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và sau này chính thức trở thành một chất liệu sáng tác dành cho các họa sỹ.

Có câu “sơn ăn tùy mặt, ma bắt tùy người” là để nói về loại sơn ta này hay làm bỏng vì có quá nhiều axit,  nên không phải ai cũng làm được. Họa sỹ vẽ sơn mài đã ít, mà so với các loại tranh khác, tranh sơn mài lại rất khó thực hiện. Vật liệu chính sử dụng trong tranh sơn mài là các sản phẩm tự nhiên có công đoạn chế biến phức tạp và có giá thành cao như: vàng, bạc, sơn ta, xà cừ, vỏ trứng, vỏ trai… Kỹ thuật làm sơn mài phụ thuộc vào tùy từng họa sỹ, nhưng kỹ thuật nào cũng chia ra nhiều công đoạn, nhiều lớp màu, nhiều lần phủ sơn quang và phải có thời gian chờ ủ. Mỗi một lớp màu là một lớp lót bạc hoặc vàng, và quá trình mài để lấy các màu này lên cho phù hợp với tạo hình đòi hỏi họa sỹ phải vô cùng khéo léo mới tạo ra được tác phẩm như ý muốn. Chỉ cần sơ xảy, bức tranh sẽ hỏng ngay.

Họa sỹ cũng thường mất 6 tháng đến một năm để có thể thực hiện được một bức tranh sơn mài hoàn chỉnh. Nhưng cũng chính vì thế mà một bức tranh sơn mài ngoài giá trị về nghệ thuật còn có những giá trị lâu bền: càng để lâu, sơn mài càng đẹp, màu càng trầm ấm và sâu thẳm mà không một loại chất liệu nào có thể so sánh được.

* Tranh vẽ độc bản, có kèm giấy chứng nhận tranh gốc, có chữ ký của họa sỹ. *Hóa đơn và chứng từ của www.vanvi.com.vn. *Bảo hiểm kính vỡ khi vận chuyển. *Đổi lấy tranh khác trong kho tranh với mức giá không lớn hơn. *Bảo trì và phục chế khi tranh gặp các vấn đề như mốc, nứt, rách...theo điều khoản của giấy tờ đi kèm.

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon