Tranh sơn mài “Góc vườn 2” - Hoạ sỹ Đỗ Thị Kim Đoan

Mã sản phẩm :

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Tên tác phẩm: Góc vườn 2

Họa sĩ: Đỗ Thị Kim Đoan

Chất liệu: Sơn mài trên vóc 

Kích thước: 40x40 cm 

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Tên tác phẩm: Góc vườn 2

Họa sĩ: Đỗ Thị Kim Đoan

Chất liệu: Sơn mài trên vóc 

Kích thước: 40x40 cm 

 

Họa sĩ Đỗ Thị Kim Đoan sinh năm 1958 tại Hà Nội, tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật Hà Nội khoá 1977-1982. Cô đến với nghệ thuật trước tiên bằng con đường điêu khắc. Sự chuyển dịch tới hội họa một cách tự nhiên khi cô yêu thích hội họa từ trước đó và bằng sự gặp gỡ với chất liệu sơn truyền thống qua quá trình cùng chồng làm việc với tượng rối nước. Năm 1995 cô bắt đầu vẽ tranh sơn mài, và tìm được “cái thực sự là của mình”.

Từ năm từ 1997, họa sĩ Đỗ Thị Kim Đoan tham gia nhiều triển lãm nhóm, triển lãm khu vực, triển lãm toàn quốc, triển lãm chuyên đề sơn mài của Hội Mỹ Thuật. Cô đã có 2 lần triển lãm ở Hàn Quốc.

Qua hai thập kỷ làm việc với sơn mài, cô chuyển một số chủ đề và dừng lại lâu nhất với phụ nữ và trẻ em. Phần nhiều là phụ nữ, trẻ em dân tộc thiểu số với bố cục đơn giản, nhân vật làm trọng tâm. Có thể thấy, tranh sơn mài của Đỗ Thị Kim Đoan giản dị, cảm xúc bền bỉ với thời gian. Cô tự thấy rằng mọi sự chuyển dịch hay chủ đề, thủ pháp mà cô lựa chọn đều đến một cách tự nhiên, để cuối cùng hướng đến một mặt tranh hiền hòa, bình yên thanh thản cho chính tâm hồn nghệ sĩ.

 

Tranh sơn mài “Góc vườn” của họa sĩ Đỗ Thị Kim Đoan

Tên gọi loạt tranh mới “Góc vườn” của họa sĩ Đỗ Thị Kim Đoan lấy bối cảnh góc vườn nơi những thành viên trong gia đình sum vầy. Cô thường vẽ những những người thân, điều đó góp phần tạo nên tâm thế bình yên trong những “Góc vườn”. Tuy vậy thủ pháp ước lệ trong cách miêu tả nhân vật và chất liệu sơn mài đem đến cho các đối tượng tính khái quát, hòa vào bối cảnh cây lá mang tính trang trí cao cho những góc vườn đầy hư cấu. So với chủ đề quen thuộc của Đỗ Thị Kim Đoan - những thiếu nữ và em bé vùng cao, “Góc vườn” thể hiện sự chuyển đổi theo chiều hướng trữ tình, nhẹ nhàng và bay bổng với trọn khuôn hình nhân vật trong bối cảnh rộng của thiên nhiên.

* Tranh vẽ độc bản, có kèm giấy chứng nhận tranh gốc, có chữ ký của họa sỹ. *Hóa đơn và chứng từ của www.vanvi.com.vn. *Bảo hiểm kính vỡ khi vận chuyển. *Đổi lấy tranh khác trong kho tranh với mức giá không lớn hơn. *Bảo trì và phục chế khi tranh gặp các vấn đề như mốc, nứt, rách...theo điều khoản của giấy tờ đi kèm.

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon