Tranh sơn mài "Ấn tượng phố 2"-họa sĩ Lương Duy

Mã sản phẩm :

THÔNG TIN TÁC PHẨM: 

Tên tác phẩm : Ấn tượng phố 2

Hoạ sĩ :  Lương Duy

Kích thước : 81x109 cm

Chất liệu :  Sơn mài

THÔNG TIN TÁC PHẨM: 

Tên tác phẩm: Ấn tượng phố 2

Hoạ sĩ: Lương Duy

Kích thước: 81x109 cm

Chất liệu:  Sơn mài

 

HỌA SĨ LƯƠNG DUY

Họa sĩ Lương Duy sinh năm 1972. Xuất thân trong gia đình có truyền thống hội họa, bố là họa sĩ sơn mài, từ nhỏ Duy đã được tiếp cận với nghệ thuật sơn mài, phụ bố gắn trứng, trai, vẽ trên các tác phẩm sơn mài. Năm 1998, Lương Duy tốt nghiệp khoa hội họa hoành tráng Đại học Mỹ thuật Công nghiệp. Họa sĩ Lương Duy đã từng vẽ nhiều đề tài, nhiều phong cách từ siêu thực đến trừu tượng trên các chất liệu khác nhau nhưng sơn mài là chất liệu họa sĩ gắn bó hơn cả trong sự nghiệp hội họa cho đến thời điểm hiện tại.

Các tác phẩm hội họa của Lương Duy thể hiện được cả không gian và thời gian, mang một vẻ hoài cổ và kỳ bí. Không gian trong tranh Lương Duy siêu thực không theo quy luật của phối cảnh, thường có yếu tố đồng hiện, chồng tầng tầng lớp lớp của quá khứ và thực tại xen lẫn. Một đặc điểm nổi bật trong sơn mài của Duy là những khoảng trống. Tất nhiên, Duy đã dùng đặc điểm và kỹ thuật phong phú của sơn mài để khỏa lấp những khoảng trống khiến chúng cũng sinh động, nhưng vẫn gợi ra được sự mênh mông với những mảng trừu tượng sâu lắng. Ánh sáng chiếu trong tranh thường gợi lên đặc trưng của của thời gian và tính thời điểm. Những ánh sáng chiếu hắt trong tranh Lương Duy như diễn tả bình minh hay hoàng hôn, những thời khắc đẹp nhưng đầy hoài niệm, ký ức và tâm tư về những khoảnh khắc đẹp mà khó níu giữ.

Tranh Duy thường mang nhiều ký hiệu và biểu tượng, họa sĩ tự bạch: “Những gì hiện hữu lên tác phẩm, đều là rung động bản thân, không phải nhất thời mà là quá trình dài từ ký ức. Hồi còn nhỏ, tôi có dịp về thăm quê nội ở Nghệ An, hình ảnh mục đồng, những buổi chăn trâu, những ngày mò cua bắt ốc, lấy củi mục nướng cá… màu, mùi, không gian, thời gian của xa xăm, hòa quyện, in sâu trong tâm trí, theo suốt tôi cho đến tận bây giờ. Và có dịp, những suy tưởng ấy lại bộc phát nhờ những tác nhân hiện tại, có khi chỉ là một âm thanh cổ cầm, một mùi gây cho tôi bất chợt hoài niệm, những đánh thức ấy giúp tôi đưa suy tưởng vào tranh”. 

Tranh của anh mang nhiều tính thiền, cho người xem cảm giác an yên, gần gũi và sâu lắng. “Độ sâu hút trong một số tác phẩm, chính là những trạng thái cảm xúc mà tôi muốn thể hiện sự hư - thực của không gian, của xã hội. Tôi lấy đa tầng không gian làm nền, bố cục lên đó cảm giác, cảm xúc, thực có mà hư cũng có, như một kết nối giữa tiếng vọng quá khứ, cuộc sống hiện tại và suy tưởng tương lai” – Lương Duy.

 

TRANH SƠN MÀI "Ấn tượng Phố 2"

Tranh sơn mài “Ấn tượng Phố 2” của họa sĩ Lương Duy vẽ những bức tường đặc trưng của đô thị, có những cánh cửa sổ cũ theo lối nhà tập thể, có những dòng chữ, số quảng cáo in trên tường, xuất hiện khắp các ngõ phố Việt Nam đặc trưng cho một thời kỳ đô thị hóa. Tuy nhiên, trên chất liệu sơn mài, ngay cả những dấu hiệu của đô thị đương đại cũng trở nên huyền bí với ánh sáng vàng  và những màu xanh tối. Một khoảng tối lớn, phẳng chiếm phần lớn không gian tranh như cánh cửa đóng với ánh sáng tràn qua khe, đem đến sức nặng và chiều sâu suy tư cho tác phẩm. Tác giả từng chia sẻ, tranh của anh thể hiện sự hư – thực của không gian của xã hội, “trong đó có sự kết nối giữa tiếng vọng của quá khứ, cuộc sống hiện tại và suy tưởng tương lai” – Lương Duy.

 

 

 

* Tranh vẽ độc bản, có kèm giấy chứng nhận tranh gốc, có chữ ký của họa sỹ. *Hóa đơn và chứng từ của www.vanvi.com.vn. *Bảo hiểm kính vỡ khi vận chuyển. *Đổi lấy tranh khác trong kho tranh với mức giá không lớn hơn. *Bảo trì và phục chế khi tranh gặp các vấn đề như mốc, nứt, rách...theo điều khoản của giấy tờ đi kèm.

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon