tranh màu tự nhiên trên giấy dó "Soi gương" - họa sĩ Phan Cẩm Thượng

Mã sản phẩm :

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Tên tác phẩm: Soi gương

Tác giả: Họa sĩ Phan Cẩm Thượng

Chất liệu: Màu nước tự nhiên trên giấy dó 

Kích thước: 60x120 cm

 

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Tên tác phẩm: Soi gương

Tác giả: Họa sĩ Phan Cẩm Thượng

Chất liệu: Màu nước tự nhiên trên giấy dó 

Kích thước: 60x120 cm

Năm sáng tác: 2021

Bức tranh "Soi gương" nằm trong chuỗi sáng tác năm 2021 của họa sỹ Phan Cẩm Thượng với chủ đề tập tục cung đình thế kỷ thứ 17.

“Gương soi là một trong các dấu hiệu quyền quý và trọng thị nhân cách ngay ngắn” – Trích sách “Văn minh vật chất của người Việt”.

“Làm đẹp trong tinh thần tôn giáo và đạo đức phong kiến là một ý tưởng không đơn giản. Khi nào thì trang sức và y phục làm đẹp cho một cô gái, khi nào thì chúng là đức hạnh của cô ta, và sự kết hợp cả hai mặt đó đã dẫn đến một kết thức tạo dáng, mốt thế nào, có lẽ phải mất nhiều thời gian để hiểu” – Trích sách Văn minh vật chất của người Việt.

Ngày xưa người ta vẽ người phụ nữ soi gương có ý là để xem lại mình. Các cô gái soi gương trong tạo hình cổ là nói về đức hạnh. Trung quốc cổ có tranh cố khải chi tên là Nữ xử trâm (cô gái cài Trâm) có nội dung là đến tuổi lấy chồng thì phải chỉnh trang lại tính cách. Chúng ta xem tranh ông Phan Cẩm Thượng là Soi gương, cũng đề cập đến vấn đề này.

Màu nhân chỉ (màu huyết dụ non) là một màu nổi tiếng trong giới họa sỹ vẽ màu tự nhiên, nhưng cũng không phải là một màu phổ biển. Nó đặc biệt vì là màu tự nhiên không có gốc từ đất đá, mà là một màu được lấy từ một loại sâu. Hòa sắc màu nhân chỉ, vàng già và màu chu sa. Nhịp điệu xiêu vẹo, có phần sôi động.

 

* Tranh vẽ độc bản, có kèm giấy chứng nhận tranh gốc, có chữ ký của họa sỹ. *Hóa đơn và chứng từ của www.vanvi.com.vn. *Bảo hiểm kính vỡ khi vận chuyển. *Đổi lấy tranh khác trong kho tranh với mức giá không lớn hơn. *Bảo trì và phục chế khi tranh gặp các vấn đề như mốc, nứt, rách...theo điều khoản của giấy tờ đi kèm.

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon