Tranh lụa "Chân dung" - Hoạ sĩ Vũ Cao Đàm

Mã sản phẩm :

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Tên tác phẩm: Chân dung

Hoạ sĩ: Vũ Cao Đàm 

Chất liệu: Lụa

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Tên tác phẩm: Chân dung

Hoạ sĩ: Vũ Cao Đàm 

Chất liệu: Lụa

 

Vũ Cao Đàm (1908 - 2000) là một họa sỹ thuộc khoá 2 tại Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương (École des Beaux-Arts) ở Hà Nội. Năm 1931, Vũ Cao Đàm kết thúc chương trình học và được học bổng sang Pháp tu nghiệp. Ông sang Pháp ở tuổi 23 và đó cũng là chuyến đi không ngày trở lại quê hương mà ông không dự tính trước. Hầu hết các tác phẩm của Vũ Cao Đàm đang có mặt tại Việt Nam đều được mang về từ nước ngoài. 

Vũ Cao Đàm luôn được vinh danh như một trong bốn tứ đại danh họa của Việt Nam sống tại nước ngoài cùng với Lê Phổ, Lê Thị Lựu và Mai Trung Thứ. Ngoài ra trong sự nghiệp điêu khắc tại Pháp, Vũ Cao Đàm đã để lại các tác phẩm quý như Chân dung vua Bảo Đại bằng đá (1931-1932), hiện nay đang là một phần quan trọng trong bộ sưu tập của Bảo tàng Musee du Quai Branly, bảo tàng về văn minh Châu Á. Tác phẩm “Người đàn ông đội mũ tế”, hiện đang có mặt tại Viện bảo tàng mỹ thuật Việt Nam, cùng với nhiều tác phẩm quan trọng khác. 

Nghệ thuật của Vũ Cao Đàm luôn thể hiện những đề tài đậm chất đời sống và văn hóa Việt. Các nét vẽ lụa của ông thể hiện sự già dặn trong bút pháp và có nét hoài cổ trầm tư. Trong bức chân dung được trưng bày ở đây, ông rời xa nghệ thuật cổ điển bằng một ánh nhìn khảng khái của nhân vật trực diện với người xem. Vầng trán nhô ra, làn da chạm sát hộp sọ, với mái tóc thưa, là một thách thức đối với người vẽ về mặt tạo hình. Sự phối màu một cách tự nhiên và nhiều phần bản năng sâu sắc. Trong bức chân dung này, Vũ Cao Đàm cũng thể hiện một cách xuất sắc tư duy điêu khắc - bộ môn tạo hình cần một bản năng mạnh và độ chín ở nhận thức, tri thức để tạo nên những hình khối chắt lọc. 

Năm 1977, Vũ Cao Đàm viết: ‘tôi cho rằng tôi thuộc trong số những người đầu tiên đã cố gắng hoà giải những gốc gác phương Đông của mình mà không phá vỡ truyền thống bằng nhận thức của tôi về những bài học rút ra từ việc nghiên cứu những bậc thầy lớn của văn hoá phương Tây.’ 

Năm 1997, ông nhận huân chương cao quý l’Ordre du Merite để tuyên dương công trạng đóng góp về văn hoá và nghệ thuật của ông. Ông qua đời năm 2000 ở Saint Paul de Vence, Pháp. 

 

* Tranh vẽ độc bản, có kèm giấy chứng nhận tranh gốc, có chữ ký của họa sỹ. *Hóa đơn và chứng từ của www.vanvi.com.vn. *Bảo hiểm kính vỡ khi vận chuyển. *Đổi lấy tranh khác trong kho tranh với mức giá không lớn hơn. *Bảo trì và phục chế khi tranh gặp các vấn đề như mốc, nứt, rách...theo điều khoản của giấy tờ đi kèm.

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon