Tranh lụa "Cá mõ" - Hoạ sỹ Vũ Hiệp

Mã sản phẩm :

Thông tin sản phẩm 

Tên tranh: Cá mõ
Hoạ sỹ: Vũ Hiệp

Kích thước: 30x40
Chất liệu: màu nước trên lụa
Năm sáng tác: 2022

Thông tin sản phẩm 

Tên tranh: Cá mõ
Hoạ sỹ: Vũ Hiệp

Kích thước: 30x40
Chất liệu: màu nước trên lụa
Năm sáng tác: 2022

 

Mõ là một bộ gõ (nhạc khí) rất quen thuộc ở những ngôi đình chùa làng quê Bắc Bộ nói riêng và trong Phật Giáo nói chung. Mõ thường được khắc hình con cá hoặc có nơi tạc luôn thành hình con cá để treo lên đánh (như đình làng Đường Lâm nay vẫn còn). Còn vì sao lại tạc hình con cá trên mõ? có nhiều tích ghi chép lại cả ở Việt Nam và Trung Quốc, nhưng tựu trung, vì con cá ngày đêm mắt đều không nhắm, nên người xuất gia mượn hình tượng cá để biểu thị sự tinh tấn, không dám lười biếng, còn đại chúng thì luôn nhớ cảnh tỉnh. Ở đây, tác giả mượn ý nghĩa của cá mõ nhưng mang đến cho nó một diện mạo mới với miệng hình loa phát thanh. Con cá trở nên hiện đại, đầy ý tứ mà vẫn giữ được vẻ lãng mạn của hội họa trong một không gian mơ hồ và chuyển sắc tinh tế.

Con vật là đề tài thứ hai mang đậm chất phồn thực và hài hước trong tranh lụa của họa sĩ Vũ Hiệp. Ý tứ xây dựng nên hình ảnh kỳ lạ của các con vật được tác giả lấy cảm hứng từ ca dao, tục ngữ, truyền thuyết Việt Nam cùng với những hàm ý ẩn dụ. Chúng được hư cấu trong không gian kỳ ảo của lụa, thấp thoáng bóng dáng kiến trúc gỗ Việt Nam truyền thống. Với màu sắc u hoài và tạo hình siêu thực, các con vật như ở một thế giới nguyên thủy. 

* Tranh vẽ độc bản, có kèm giấy chứng nhận tranh gốc, có chữ ký của họa sỹ. *Hóa đơn và chứng từ của www.vanvi.com.vn. *Bảo hiểm kính vỡ khi vận chuyển. *Đổi lấy tranh khác trong kho tranh với mức giá không lớn hơn. *Bảo trì và phục chế khi tranh gặp các vấn đề như mốc, nứt, rách...theo điều khoản của giấy tờ đi kèm.

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon