Tranh lụa "Bà chúa Luồng" - Hoạ sỹ Vũ Hiệp

Mã sản phẩm :

Thông tin sản phẩm 

Tên tranh: Bà chúa Luồng
Hoạ sỹ: Vũ Hiệp

Kích thước: 30x40
Chất liệu: màu nước trên lụa
Năm sáng tác: 2021

Thông tin sản phẩm 

Tên tranh: Bà chúa Luồng
Hoạ sỹ: Vũ Hiệp

Kích thước: 30x40
Chất liệu: màu nước trên lụa
Năm sáng tác: 2021

“Bà chúa” là một từ trong dân gian Việt Nam chỉ một người đàn bà tài giỏi. Có lẽ xuất phát từ tín ngưỡng thờ mẫu và truyền thống nữ tướng đánh giặc mà dân ta có tôn vinh hình tượng người phụ nữ tài giỏi như thế. Trong hát chèo cổ có “Bà chúa con cua”, rồi đền Bà Chúa Kho, hay thi sĩ Hồ Xuân Hương được vinh danh là Bà chúa thơ Nôm…và Vũ Hiệp có “Bà chúa luồng”. Luồng trong từ Thuồng luồng lại là một con vật thủy quái hư cấu trong truyện dân gian cổ của người Việt Nam. Bà chúa Luồng mang tính âm, mặt trời mang tính dương. Ở đây, tác giả đưa ra hình ảnh bà chúa luồng ngậm mặt trời đề cao sức mạnh của nữ tính. 

Con vật là đề tài thứ hai mang đậm chất phồn thực và hài hước trong tranh lụa của họa sĩ Vũ Hiệp. Ý tứ xây dựng nên hình ảnh kỳ lạ của các con vật được tác giả lấy cảm hứng từ ca dao, tục ngữ, truyền thuyết Việt Nam cùng với những hàm ý ẩn dụ. Chúng được hư cấu trong không gian kỳ ảo của lụa, thấp thoáng bóng dáng kiến trúc gỗ Việt Nam truyền thống. Với màu sắc u hoài và tạo hình siêu thực, các con vật như ở một thế giới nguyên thủy. 

 

* Tranh vẽ độc bản, có kèm giấy chứng nhận tranh gốc, có chữ ký của họa sỹ. *Hóa đơn và chứng từ của www.vanvi.com.vn. *Bảo hiểm kính vỡ khi vận chuyển. *Đổi lấy tranh khác trong kho tranh với mức giá không lớn hơn. *Bảo trì và phục chế khi tranh gặp các vấn đề như mốc, nứt, rách...theo điều khoản của giấy tờ đi kèm.

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon