Tranh giấy dó "Túi trầu đen" - họa sĩ Phan Cẩm Thượng

Mã sản phẩm :

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Tên tác phẩm: Túi trầu đen

Tác giả: Họa sĩ Phan Cẩm Thượng

Chất liệu: Màu nước tự nhiên trên giấy dó 

Kích thước: 60x120 cm

 

 

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Tên tác phẩm: Túi trầu đen

Tác giả: Họa sĩ Phan Cẩm Thượng

Chất liệu: Màu nước tự nhiên trên giấy dó 

Kích thước: 60x120 cm

Năm sáng tác: 2021

Bức tranh "Túi trầu đen" nằm trong chuỗi các tác phẩm sáng tác năm 2021 của họa sỹ nhà nghiên cứu văn hóa Phan Cẩm Thượng. Ông không chỉ là một họa sỹ có lối tạo hình và hướng đi riêng trên con đường nghệ thuật, mà còn là một nhà nghiên cứu văn hóa được công nhận là có ảnh hưởng nhất trong 20 năm vừa qua. Ông là tác giả của cuốn sách lớn Văn Minh Vật Chất Của Người Việt. Đọc cuốn sách này, chúng ta cũng sẽ hiểu hơn về những mật mã văn hóa mà ông cài vào trong những bức tranh của mình:

“Áo xông hương của chàng vắc mắc

Đêm em nằm em đắp lấy hơi

Gửi khăn, gửi túi, gửi lời

Gửi đôi chàng mạng cho người đường xa”

Thơ trích trong sách Văn Minh Vật Chất của người Việt, Phan Cẩm Thượng.

Trong bức "Túi trầu đen" nói về người phụ nữ quyền quý xưa có mấy vật giữ bên mình là túi trầu, khăn che mặt… và khi trao gửi những vật này cho người đi xa thì có nghĩa là chỉ ở nhà chờ, mà không đi đâu nữa, và giữ lại áo của người thương đắp buổi tối để lấy hơi. Hòa sắc màu đen mực tàu, và màu chu sa và nhân chỉ.

Tranh của ông thể hiện dưới hình thức những thông điệp về văn hóa và vốn cổ, nhưng nhiều hơn thế còn là tính nghệ thuật trong bố cục, nhịp điệu và ngôn ngữ của màu sắc. 

 

* Tranh vẽ độc bản, có kèm giấy chứng nhận tranh gốc, có chữ ký của họa sỹ. *Hóa đơn và chứng từ của www.vanvi.com.vn. *Bảo hiểm kính vỡ khi vận chuyển. *Đổi lấy tranh khác trong kho tranh với mức giá không lớn hơn. *Bảo trì và phục chế khi tranh gặp các vấn đề như mốc, nứt, rách...theo điều khoản của giấy tờ đi kèm.

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon