Tin tức

Top 3 kỹ thuật hữu ích biến ý tưởng vẽ tranh bằng sơn Acrylic dễ dàng hơn

Khả năng cho những ý tưởng vẽ tranh Acrylic đơn giản luôn nằm trong tầm với kể cả của một người không có năng khiếu. Dưới đây là những kỹ thuật đơn giản khác nhau nhưng mang lại hiệu quả ngạc nhiên. Hãy khám phá và tạo ra những nền tranh thú vị của riêng bạn. Các cách sáng tạo nghệ thuật có thể hữu ích trong các trang nhật ký của bạn hoặc cho những mục đích trang trí khác.

1. Dùng kĩ thuật cào (trát và miết) sơn để tạo ra nền tranh dễ dàng bằng sơn acrylic

Để đa dạng hóa nền trong những trang sách, không có gì dễ dàng hơn là những hình nền tranh được cạo. Bạn có thể áp dụng kĩ thuật đó bằng sơn Acrylic. Với kỹ thuật này mang lại niềm vui và bạn có thể thỏa sức sáng tạo một cách cuồng nhiệt! Hãy xem ví dụ dưới đây về kỹ thuật này, được sử dụng trên toan vẽ (canvas).

Về quy trình này, trước hết bạn cần một vật có mặt phẳng lớn( thẻ tín dụng cũ cũng đều sử dụng được). Tiếp theo, chỉ cần thêm một chút sơn và trải nó lên thẻ tín dụng. Sau đó cạo sơn bằng mặt phẳng lên các khu vực lớn những màu cam, xanh lam và vàng trên toan vẽ đè trên một vài nét vẽ thỏa ý đơn giản.

Nền được cạo là một trong những kỹ thuật dễ nhất

Bạn có thể sử dụng kỹ thuật này để tạo các đường thẳng trong các trang giấy của mình. Đừng giới hạn những đường hướng khi bạn cạo sơn. Di chuyển lên và xuống, sang hai bên hoặc thậm chí trộn các màu khác nhau để có các hiệu ứng chuyển màu mượt mà. Kỹ thuật này thực sự hiệu quả để lấp đầy các khu vực rộng lớn của toan vẽ.

2. Kỹ thuật vẩy sơn & xịt sơn Acrylic:

Kỹ thuật thứ hai bạn có thể thử là vẩy cọ và xịt sơn. Bạn có thể thử nghiệm cách này bằng cách pha loãng màu acrylic với nước và phun xịt sơn bằng bình xịt. Những ý tưởng vẽ tranh bằng acrylic dễ dàng này trông có vẻ lộn xộn nhưng đồng thời tạo ra nhiều niềm vui. Cố gắng để sơn được pha loãng vừa đủ nước và không làm tắc vòi của bình xịt. Một cách khác là hòa nước vào sơn. Sau khi pha loãng, bạn có thể vẩy sơn bằng cọ vẽ để có được hiệu ứng tương tự.

Kỹ thuật vẩy cọ và xịt sơn

3. Dùng cồn Ethanol để tạo hiệu ứng tương tự đá cẩm thạch

Kỹ thuật đơn giản cuối cùng mà ngay cả một nghệ sĩ chuyên nghiệp cũng thường làm là pha cồn với sơn. Để thực hiện, bạn chỉ cần trộn nước, cồn Ethanol và sơn Acrylic với nhau. Sau đó, trên một mảnh giấy, bạn đổ hai màu sơn Acrylic tương phản ngay cạnh nhau. Khi không trộn sơn lên, thêm càng nhiều nước càng tốt và sau đó đổ cồn nhẹ vào. Với đầu cọ nhỏ, bạn đưa cọ xoay xung quanh tạo đường nét. Với những ý tưởng sơn Acrylic dễ dàng, nhiều hiệu ứng hình dáng đá cẩm thạch khác nhau dần hiện ra.

Tranh Acrylic tạo hiệu ứng đá cẩm thạch bằng cồn Ethanol

Nói một cách ngắn gọn, những kỹ thuật này làm cho những ý tưởng vẽ tranh Acrylic trở nên thực sự rất đơn giản. Người không có chuyên môn cũng có thể làm theo. Phải thừa nhận một điều rằng cả ba kỹ thuật này có thể khá lộn xộn đối với những người mới theo. Tuy nhiên, không có ranh giới trong nghệ thuật vì vậy bạn hãy thử và tận hưởng tất cả những gì bạn sáng tạo làm ra. 

 

Nguồn: https://www.byhien.com/easy-acrylic-painting-ideas-2/ 

Ahndoar

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon