Tin tức

Richard Hunt: Tác phẩm điêu khắc hòn đá hy vọng hay Tình yêu bằng đồng

Các tác phẩm của Richard Hunt xuất hiện từ nguồn cảm hứng trực giác từ những hình dạng được hình dung trong đầu. Tác giả cắt kim loại và hàn chúng lại với nhau trong một quy trình liên tục trong nhiều năm. Nhà điêu khắc người Chicago này thường tái sử dụng phế liệu và kim loại được tìm thấy để phục vụ cho việc sáng tác nghệ thuật được ông gọi là “quá trình xây dựng và phát triển liên tục của mọi vật”.

Tác phẩm điêu khắc cảm hứng cho triển lãm “Scholar’s Rock or Stone of Hope or Love of Bronze”  (2014-2020)

Tiêu đề của cuộc triển lãm nghệ thuật của nhà điêu khắc này diễn ra cách đây không lâu mang tên “Scholar’s Rock or Stone of Hope or Love of Bronze” (Hòn đá của niềm hy vọng hay Tình yêu bằng đồng”, bắt nguồn từ một tác phẩm điêu khắc bằng đồng hoành tráng minh họa cho hoạt động gần đây của Hunt. Nhà điêu khắc đã theo đuổi và cố gắng hoàn thành tác phẩm này trong suốt sáu năm qua. Liên tục thêm, bớt và định hình lại tác phẩm, tìm hiểu ý nghĩa của điêu khắc đồng, cũng như khả năng biến đổi vốn có của nó – toàn bộ hoạt động này đã lấy của Hunt kha khá thời gian. Bên cạnh đó, bức tượng đồng khổng lồ này được liên kết bởi hai tác phẩm điêu khắc bằng thép không gỉ kích thước lớn khác, cũng như bộ sưu tập tượng đồng nhỏ được hoàn thành trong 20 năm qua của nhà điêu khắc.

Các tác phẩm điêu khắc của Hunt từ những năm 1970 và maquette cho tới các tác phẩm điêu khắc khác cùng được trưng bày trong triển lãm điêu khắc nghệ thuật tri ân ông. Song hành cùng nhau trong khu vực trưng bày, các tượng kim loại này đại diện cho phạm vi tương tác của nghệ sĩ với kim loại, khả năng chiếm lĩnh không gian và khái niệm về cơ sở, cũng như cách thức mà các tác phẩm tự đối thoại nhau. Trong tác phẩm sắp đặt trên sân thượng của bảo tàng, các tác phẩm điêu khắc còn được tô điểm thêm bởi đường chân trời tại Chicago.

Theo nhiều cách, cuộc trưng bày này được coi là một chuyến hồi hương của Hunt. Lớn lên ở Chicago, ông tốt nghiệp Trường Học viện Nghệ thuật năm 1957, và vào năm 1958, tác phẩm “Hero Construction” của ông đã được bảo tàng mua lại. Hiện nay, tác phẩm đó được trưng bày nổi bật trên phòng trưng bày nghệ thuật The Woman’s Board Grand Staircase. Hơn 150 tác phẩm điêu khắc công cộng của Hunt có thể được tìm thấy trên khắp Hoa Kỳ và nước ngoài, nhưng xưởng chế tác của ông vẫn nằm ở Chicago. 

Các tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ Richard Hunt đến từ Chicago được đánh giá như một cuộc trò chuyện đầy ngẫu hứng, “giữa tôi, kỹ thuật và chất liệu.” Triển lãm nghệ thuật này được tổ chức cùng với mục đích tôn vinh một trong những nghệ sĩ huyền thoại nhất của Chicago và là một trong những nhà điêu khắc ấn tượng nhất của thời đại.

Một số tác phẩm điêu khắc kim loại của Richard Hunt được trưng bày trong triển lãm

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: Richard Hunt: Scholar’s Rock or Stone of Hope or Love of Bronze | artic.edu

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon