Tin tức

Nhà điêu khắc Lin May Saeed đã cống hiến cả cuộc đời mình cho việc giải phóng động vật và bài học về sự lan tòa lòng trắc ẩn (P2)

Không chỉ gửi gắm thông điệp về quan hệ giữa con người và động vật qua các câu chuyện ngụ ngôn, Lin còn phản ánh mối quan hệ đó trong thực tại. Chúng rất khác nhau theo thời gian và các nền văn hóa, chúng có thể vẫn còn dịu dàng như những tác phẩm nghệ thuật mang màu kinh thánh, nhưng cũng khá khắc nghiệt. Nhưng sâu trong đó vẫn thể hiện được lòng trắc ẩn với thế giới loài vật của cô và mong muốn lan tỏa điều đó đến cộng đồng.

A black metal gate with bars twisted to form the contours of a drawing. The drawing shows St. Jerome removing a thorn from a lion's paw.

Tác phẩm nghệ thuật "St. Jerome and the Lion" (2016) từ thép và sơn mài

Một trong những niềm tin của rất nhiều họa sĩ hay người làm trong giới là nghệ thuật và văn hóa có thể thay đổi cách chúng ta nhìn nhận những điều mà chúng ta tưởng mình đã biết. Đây là bước đầu tiên hướng tới những thay đổi khác, hữu hình hơn. Như Rebecca Solnit đã từng nói, “Cuộc cách mạng diễn ra đầu tiên trong trí tưởng tượng”. Chính Lin cũng đóng vai trò giúp nhiều người nhìn thấy và tin tưởng vào điều đó.

Artwork Title: The Liberation of Animals from their Cages IXX

Sự duyên dáng và lòng tốt của Lin đã lan truyền. Nhưng đâu đó trong sâu thẳm, cô là người mạnh mẽ hơn vẻ bề ngoài. Một trong những tác phẩm được yêu thích nhất của nhà điêu khắc là là “The Liberation of Animals from Their Cages IXX” (2016). Tác phẩm điêu khắc tái hiện một cánh cổng kim loại, nhưng thay vì dạng lưới hoặc mắt xích, các dải thép tạo thành hình dáng của một nhân vật đeo mặt nạ đang bế một con lợn qua chiếc chuồng bị vỡ. Đó là một hình ảnh chiến thắng của niềm tin và lòng tốt. Cho dù Lin có mất đi, nhưng sau cùng, tinh thần và sự tự tế của cô vẫn còn ở lại thông qua các tác phẩm điêu khắc hiện đang trưng bày tại nhiều phòng tranh và bảo tàng nghệ thuật trên toàn cầu.

Xem thêm phần 1 tại đây

 

Nguồn: Sculptor Lin May Saeed Dedicated Her Life to Animal Liberation, and Her Compassion Was Contagious | artnews.com

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon