Tin tức

Lời khuyên của chuyên gia về vẽ tranh chân dung

Vẽ chân dung là một chủ đề khó đối với những họa sĩ mới bắt đầu sự nghiệp. Thông thường, họ thường cố gắng vẽ lại vẻ đẹp của một người, đồng thời tập trung vào kỹ thuật. Nhưng thực tế là rất khó để vẽ được một bức chân dung đẹp, hoàn hảo và thu hút người xem. Cách duy nhất để bạn có thể cải thiện tay nghề của mình là thúc đẩy bản thân vẽ thật nhiều những thứ phức tạp và đầy tinh tế.

Nếu bạn mới học vẽ chân dung, biết bắt đầu từ đâu là phần khó nhất. Để giúp bạn trong hành trình nghệ thuật của mình, chúng tôi đã trò chuyện với các họa sĩ vẽ chân dung tài năng về các mẹo và thủ thuật yêu thích của họ để tạo ra một bức tranh tuyệt vời. Nhiều năm kinh nghiệm của họ, trải qua nhiều thử nghiệm và sai lầm, đây là loại kiến ​​thức chuyên môn mà bạn sẽ muốn trước khi bắt đầu vẽ những tác phẩm đầu tiên.

Để vẽ được một bức chân dung có hồn là một sự cân bằng tinh tế. Nó phải thể hiện chân dung một người hoặc ít nhất là bản chất của họ nhưng vẫn phải duy trì tiếng nói nghệ thuậtJessica Miller sử dụng nét vẽ dày và màu sắc rực rỡ để thể hiện các đối tượng của cô ấy trong khi vẫn tập trung vào cách chúng trông như thế nào trong cuộc sống thực. Làm thế nào để cô ấy làm điều này? “So sánh, so sánh, so sánh” cô nói “liên tục so sánh kích thước, khoảng cách, góc độ, độ đậm nhạt,.., trong toàn bộ thời gian bạn đang vẽ.”

Tác phẩm được sáng tác bởi Họa sĩ Jessica Miller

Miller đưa ra những cân nhắc thiết thực khi bạn vẽ. Ví dụ, cô ấy nói: “Khoảng cách từ sống mũi đến đầu mũi so với khoảng cách từ đầu mũi đến cằm như thế nào? Dù tỷ lệ là gì trên thực tế, thì nó cũng nên có trong bức tranh của bạn”. Nhưng cô ấy không dừng lại ở đó. “Chiều rộng của khuôn mặt so với chiều dài như thế nào?”. Miller rất kỹ lưỡng và thực hành quy trình tỉ mỉ này trong công việc của mình. 

Nghệ sĩ Shelley Hanna luôn có khả năng cố hữu để thể hiện chân dung ai đó. “Khi tôi 17 tuổi,” cô tiết lộ “Tôi có một bức tranh chân dung của một cặp vợ chồng lớn tuổi được đăng trên mặt sau của một tạp chí bảo hiểm và một trong những người thân của họ làm việc trong bưu điện đã nhận ra họ và cảm thấy lo lắng! Anh ấy không biết tại sao, dì và chú của mình từ một thị trấn nhỏ ở Wisconsin lại xuất hiện trên trang bìa tạp chí ”. Mặc dù Hanna có năng khiếu, nhưng sau đó cô nhận ra mình có thể học hỏi được nhiều điều hơn nữa. “Mặc dù tôi đã có thể chụp một bức tranh đáng yêu một cách tự nhiên khi tôi còn nhỏ, nhưng bây giờ tôi nhận ra rằng tôi có thể được hưởng lợi rất nhiều bằng cách sử dụng một vài phương pháp vẽ.”

Cách tiếp cận đầu tiên của Hanna bao gồm việc vẽ các hình dạng cơ bản của cái đầu để tạo ra một hình dạng chính. Cô giải thích: “Bắt đầu bằng cách vẽ các đường thẳng ở trên cùng, dưới cùng và các cạnh bên, sau đó cắt các góc chính để xác định hình dạng hoạt động nhanh chóng. “Điều này giúp nắm bắt tỷ lệ tổng thể của đối tượng hơn là bị cuốn vào việc vẽ các bộ phận chi tiết ngay lập tức, điều này rất hấp dẫn.”

Tác phẩm được sáng tác bởi họa sĩ Shelley Hanna

Khi mọi thứ đã được phác thảo xong, Hanna sẽ lên kế hoạch cho phần còn lại của khuôn mặt. “Tôi vẽ các đường chính khác cho biết tâm của đầu, vị trí của chân tóc, mắt, mũi và miệng. Nếu tỷ lệ này bị lệch ngay từ đầu, bạn sẽ thấy mình phải vật lộn từng bước trên con đường để có được một bức ảnh đáng yêu. Nó luôn có thể được sửa chữa sau này trong bức tranh, nhưng tốt hơn là giải quyết vấn đề tỷ lệ sớm hơn là sau này. "

Nghệ sĩ Joshua Miels kết hợp công nghệ vào quá trình phát triển các bức tranh của mình. Làm việc từ một bức ảnh, anh ấy đưa hình ảnh vào Photoshop và chia nó thành nhiều phần . “Bằng cách này, tôi có thể chia bức tranh thành nhiều phần” anh giải thích “Tôi sử dụng một lượng nhỏ công việc của Photoshop để trợ giúp việc này. Tôi điều chỉnh độ tương phản tập trung vào các vùng màu đen, các vùng có tông màu trung và cuối cùng là nhìn vào các vùng sáng”. “Tôi bắt đầu phác thảo tác phẩm trong Photoshop bằng công cụ vẽ. Tôi làm điều này trên một lớp riêng biệt để tôi có thể thực hiện các thay đổi ”.

Tác phẩm được sáng tác bởi họa sĩ Joshua Miels

Nếu bạn lo lắng rằng bức tranh chân dung của bạn chưa thực sự hoàn hảo và chưa thu hút được người xem thì cũng đừng quá lo lắng. Miễn là bạn không từ bỏ và luôn khao khát với niềm đam mê nghệ thuật chân dung thì sớm hay muộn bạn cũng trở thành một họa sĩ vẽ chân dung tài ba.

 

Nguồn: https://mymodernmet.com/portrait-painting-tips/ 

Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon