Tin tức

Kỹ thuật vẽ tranh lụa theo trường phái trừu tượng độc nhất vô nhị của họa sĩ James Perkins (P2)

“Cột gỗ cổ” (totem) thường được đề cập đến một con vật hoặc vật thể là chỗ dựa tinh thần cho một thứ khác. Đối với Perkins, họa sĩ coi tác phẩm của mình là “cột dựa tinh thần” để biểu thị rằng ông đang sáng tác cùng với thiên nhiên theo đúng nghĩa đen. Bằng cách này, Perkins thực sự đang khai thác những tác động biến đổi của tự nhiên với vật chất khác và tác động của bức tranh như một thứ gì đó vượt ra ngoài không gian khép kín của studio của các họa sĩ.

Con đường đến với phong cách vẽ tranh mang tính nghi lễ này bắt nguồn từ việc họa sĩ chơi thể thao. Tuy nhiên, mối liên hệ giữa các nghi lễ thể thao và nghệ thuật không đến với Perkins ngay lập tức. Bước nhảy vọt đó xảy ra khi nhu cầu được kết nối nhiều hơn về mặt thể chất và cảm xúc với nghệ thuật của họa sĩ dâng trào lên khi theo đuổi MFA tại Trường Nghệ thuật Thị giác ở New York từ năm 2011 đến năm 2013. Vị họa sĩ này cũng bị ảnh hưởng nhà phê bình nghệ thuật khái niệm của Donald Judd và các tác phẩm của Robert Irwin và Richard Serra. Nhờ đó mà Perkins đã khám phá ra vẻ đẹp đặc trưng trong tác phẩm của mình. 

(Từ trái qua phải) Tác phẩm “Event Horizon Teal” (2017) và “Event Horizon Pink Triangle” (2019)

Khung cảnh sắp đặt tác phẩm “Bức tranh chôn vùi” của James Perkins tại Phòng trưng bày Hannah Traore, New York. Được sự cho phép của họa sĩ và Phòng trưng bày Hannah Traore.

Trong khi các bức tranh lụa của Perkins rất cụ thể và trí tuệ, các vật liệu họa sĩ sử dụng để sáng tác như thiên nhiên và thời gian lại dễ dàng tiếp cận và thưởng thức hơn. Thiên nhiên cũng là điều họa sĩ muốn chú trọng trên các sáng tác của mình, nhưng cũng là cách ông làm chậm thời gian. Perkins giải thích: “Ngày nay thế giới có một cách để khiến thời gian trôi nhanh hơn. Nhưng thời gian đối với tôi sinh ra vẻ đẹp. Nhưng một chiếc quần jean, áo phông, đồng hồ cổ điển hay chiếc Porsche chỉ trở nên đẹp hơn, ấm cúng và ý nghĩa hơn theo thời gian.”

Các cấu trúc “cây cột gỗ” thần thánh của James Perkins đang được thực hiện ở Fire Island, New York. Được sự cho phép của họa sĩ và Phòng trưng bày nghệ thuật Hannah Traore.

 

Xem thêm phần 1 tại đây

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: James Perkins Buries Silk Canvases at the Beach to Make Vivid Abstractions | artsy.net

 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon