Tin tức

Kỹ thuật vẽ lụa theo trường phái trừu tượng độc nhất vô nhị của họa sĩ James Perkins (P1)

Thay vì sử dụng kỹ thuật cũ, James Perkins đã tự chế tạo ra phương thức vẽ tranh lụa khổ lớn mang phong cách tranh trừu tượng có một không hai nhờ vào đại dương, thời tiết, bụi và thời gian. Những tác phẩm được họa sĩ gọi là “cột gỗ cổ” thần thánh (totem) có thể mất nhiều năm để hoàn thành. Perkins căng những dải lụa trên khung gỗ, sau đó ngâm một phần hoặc chỉ đơn giản là đặt những tác phẩm này tại các bãi biển hoặc trong rừng để các yếu tố và thời gian tạo nên dấu ấn lên chúng.

Họa sĩ James Perkins ở Fire Island, New York. Ảnh của Bryson Malone. Được sự cho phép của họa sĩ và Phòng trưng bày Hannah Traore

Sau vài tháng hoặc đôi khi sau tận hai năm, Perkins sẽ vớt các tác phẩm lên và hoàn thiện chúng. Những tấm vải đơn sắc, đậm màu dường như bị phai đi bởi ánh nắng mặt trời, bị ăn mòn bởi nước hoặc bị nhuộm màu bởi các yếu tố tự nhiên khác. Tranh lụa được gỡ ra khỏi cột gỗ và sau đó được tinh chỉnh lại để thành một bức tranh hoàn chỉnh. Quy trình này của Perkins sẽ thổi sức sống vào bức tranh lụa, gợi lên sự thanh tao của các nét vẽ trừu tượng và tô đậm lên dấu vết của ánh sáng màu và thời gian.

Tác phẩm “L’ingegno Lidea Vampi In Fiamma” (Hãy để suy nghĩ bùng nổ thành ngọn lửa), 2020-2021

Trong suốt sự nghiệp sáng tác, Perkins đã làm sống lại dòng tranh “trừu tượng hành động” của thế kỷ 20, lấy trọng tâm là hoạt động sáng tác dựa trên thời gian. Các tác phẩm tranh lụa mới nhất xuất hiện trong buổi triển lãm cá nhân “Bức tranh chôn vùi” tại Phòng trưng bày Hannah Traore được họa sĩ sáng tác tại Fire Island, New York. Chúng bị chôn vùi trong những khoảng thời gian khác nhau với sự kết hợp của các cấu trúc vẽ, gió, nước, tuyết, cát và dấu vết động vật để lộ hình ảnh cuối cùng.

Tác phẩm “E come vivo vivo” (Và làm thế nào để tôi sống), 2020-2021

 

Xem thêm phần 2 tại đây

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: James Perkins Buries Silk Canvases at the Beach to Make Vivid Abstractions | artsy.net

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon