Tin tức

Hướng dẫn treo nghệ thuật tại nhà

Treo tranh cũng giống như sáng tác tranh, nó là một hành động đòi hỏi sự cân bằng giữa khoảng cách, màu sắc và tỷ lệ. Như bất kỳ nhà trưng bày, giám tuyển hoặc nhà thiết kế nội thất nào đều biết, cách nghệ thuật được thể hiện là rất quan trọng và có tính biến đổi, không chỉ đối với không gian mà nó ở trong đó, mà còn với cảm giác thể hiện trong chính những bức tranh.

Chìa khóa để tác phẩm nghệ thuật trông đẹp mắt trên tường của bạn là ở cách treo tranh hơn là chính tác phẩm nghệ thuật. Cho dù đó là một kiệt tác của Picasso hay một cụm tranh in giá cả phải chăng, tất cả đều là về cách sắp xếp các bức tranh trên tường.

Sử dụng không gian

 • Suy nghĩ về tính thực tế của căn phòng. Một bức tranh nhỏ có thể bị lu mờ nếu treo trên một bức tường lớn, trong khi một tác phẩm nghệ thuật lớn hơn có thể chiếm ưu thế trong căn phòng. Freddie de Rougemont, một chuyên gia trong Nhóm các bậc thầy cũ tại Christie’s London, khuyên, "Tác động của một tác phẩm nghệ thuật, dù lớn đến đâu, cũng có thể giảm đi đáng kể nếu nó không phù hợp với không gian."

 • Xem xét những gì sẽ bao quanh tác phẩm nghệ thuật và ánh sáng sẽ chiếu vào phòng như thế nào vào ban ngày. Bạn muốn tác phẩm trở thành tâm điểm hay bạn muốn nó được đặt một cách tinh tế hơn? Ghi nhớ các đường nhìn và những gì bạn muốn nhìn thấy đầu tiên khi bước vào phòng.

 • Đừng ngại treo một bức tranh ở đâu đó gây ngạc nhiên. Như David Macdonald, người đứng đầu bộ phận bán hàng cho Sotheby’s Vương quốc Anh, lưu ý rằng: “Mối quan hệ của bạn với một sản phẩm phải là trung tâm: trang trí xung quanh nó là thứ yếu.” Những tác phẩm hiện đại có thể trông rực rỡ trong những căn phòng được trang trí theo phong cách truyền thống và ngược lại.

Cách sắp xếp các bức tranh trên tường

 • Theo nguyên tắc chung, treo tranh ngang tầm mắt là một lựa chọn an toàn. Điều này thường có nghĩa là định vị bức tranh sao cho điểm giữa của nó cách sàn nhà từ 150 cm đến 160 cm tùy thuộc vào chiều cao trần của căn phòng - và tất nhiên là chiều cao của bạn.

 • Rõ ràng, như với bất kỳ quy tắc nào, sự linh hoạt là cần thiết - bạn có thể có các tác phẩm nghệ thuật khác để di chuyển xung quanh hoặc một lò sưởi được đặt không thuận tiện. Nếu điểm giữa của bức tranh không chính xác ngang tầm mắt, đừng hoảng sợ: hãy làm theo bản năng của bạn và treo nó ở nơi cảm thấy tự nhiên.

 • Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang treo một vài bức tranh? Freddie nói: “Trước tiên, bạn nên treo bức tranh lớn nhất của mình lên và treo các bức tranh nhỏ hơn xung quanh nó. Hình dung cách bạn muốn bức tường đã hoàn thiện trông như thế nào và chơi xung quanh bằng một vài cách sắp xếp trên sàn trước khi bạn bắt đầu khoan bất kì chiếc lỗ nào trên tường.

Những điều cần tránh

 • Không bao giờ đặt tranh dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, vì điều này sẽ làm hỏng tranh, không thể phục hồi. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các tác phẩm trên giấy. Nhà thiết kế nội thất Martin Brudnizki gợi ý sử dụng đèn rọi, chẳng hạn như đèn của Hogarth Lighting hoặc TM Lighting, để chiếu sáng các mảng chính. Đèn chiếu điểm và đèn trần góc cạnh cũng hoạt động tốt.

​​​​​​​

 • Cố vấn nghệ thuật Arianne Piper nói, "Không có kính nào sẽ bảo vệ khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhưng hãy xem xét kính chống tia cực tím cho tác phẩm nghệ thuật." 

 • Suy nghĩ về các điều kiện của căn phòng. Độ ẩm và nhiệt độ, nhà bếp và phòng tắm không phải lúc nào cũng là nơi lý tưởng để treo tranh. Tương tự, phía trên bộ tản nhiệt hoặc lò sưởi có thể không phải là vị trí tốt nhất.

Tự làm hay tuyển dụng một chuyên gia?

 • Sử dụng dịch vụ treo tranh chuyên nghiệp là một khoản đầu tư xứng đáng. Họ có thể treo một số lượng lớn trong một ngày và bạn có thể chắc chắn rằng mỗi cái sẽ được treo một cách hoàn hảo, không có lỗ hoặc dấu hiệu không mong muốn trên tường.

 • Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn lấy búa và đinh ra, hãy đảm bảo rằng bạn có đầy đủ dụng cụ treo tranh.

 • Luke cũng chỉ ra rằng những tác phẩm nặng nề luôn nên được treo bởi một người chuyên nghiệp. Nếu bạn không thể tự mình mang nó, đừng cố tự treo nó.​​​​​​​

Tạo một bức tường salon

 • Bắt nguồn từ thế kỷ 17 ở Paris, bức tường salon - bức tường treo một số bức tranh với nhiều kích cỡ và kích cỡ khác nhau - đã có chút gì đó của thời kỳ phục hưng và dần trở nên nổi tiếng trong những năm gần đây. 

 • Khi lên kế hoạch cho một bức tường salon, trước tiên hãy đặt tất cả các bức tranh của bạn trên sàn để xem chúng kết hợp với nhau như thế nào và có ý tưởng về khoảng cách. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ cần phải phá vỡ đường ranh giới của bức tường, vì vậy hãy tránh treo chúng thành hàng ngay ngắn vì điều này trông buồn tẻ.

 • Việc lựa chọn tác phẩm không nên quá cân nhắc kỹ lưỡng mà hãy cảm nhận như thể nó đã được sưu tầm qua nhiều năm. Như John Swarbrooke, chuyên gia về Trường phái Ấn tượng và Nghệ thuật Hiện đại tại phòng trưng bày Simon Dickinson, SW1, lưu ý, ‘Cân bằng là chìa khóa - kết hợp các bức tranh đơn sắc và đầy màu sắc, các tác phẩm trừu tượng và tượng hình, các tác phẩm hiện đại và cũ hơn.’ Điều này giúp việc treo tranh có cảm giác tự nhiên. Đảm bảo rằng các khung trông đẹp với nhau, nếu không điều này có thể làm mất sự tập trung của bạn vào tác phẩm nghệ thuật.

Sự trợ giúp tinh tế

​​​​​​​

 • Nếu bạn có những bức tường đặt làm riêng hoặc giấy dán tường quý giá, Arianne khuyên bạn nên lắp đặt một hệ thống dây treo vô hình. Những ray treo tiện lợi giúp bạn tránh được việc khoan vào tường và gây ra thiệt hại. 

 • Khi nói đến việc tự treo tranh, Chloe Ballin của Sims Reed Gallery, SW1, nói, "Các quy tắc được tạo ra để bị phá vỡ. Chúng tôi rất thích việc treo tranh tại Kettle’s Yard ở Cambridge, nơi có những bức tranh được treo ở mọi độ cao, bao gồm cả chiều cao của bệ để chân và tầm mắt của trẻ em. Tại sao không thỉnh thoảng lại nâng lên để tạo không gian mới và làm mới căn phòng. '

 • Đối với một bức tường không có vết, John khuyên bạn nên sử dụng ghi chú Post-it thay vì bút chì để đánh dấu các cạnh của khung tranh và nơi bạn định đặt móc

 

Nguồn: https://www.houseandgarden.co.uk/gallery/how-to-hang-pictures-on-walls

Ahndoar

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon