Tin tức

Họa sĩ Anna Weyant - Ngôi sao tài năng mới trong làng hội họa

Họa sĩ Anna Weyant năm nay mới 27 tuổi, thế nhưng danh tiếng và tài năng của cô đang dần được khẳng định trong làng hội họa thế giới.

Weyant lớn lên ở Calgary, Canada, nhưng cô chuyển đến sinh sống tại thành phố New York, Mỹ để thỏa mãn đam mê nghệ thuật của mình. Theo tạp chí Wall Street Journal, nữ họa sĩ học tập và tốt nghiệp Trường Thiết kế Rhode Island. Trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường, cô đã vào được top ba họa sĩ xuất sắc nhất tại một cuộc thi với Phòng trưng bày Quốc gia Canada.

Là một họa sĩ trẻ, Weyant lựa chọn mạng xã hội để mang các tác phẩm của mình tới gần hơn với người xem. Tại thời điểm đó, Instagram là mảnh đất màu mỡ để tôn vinh tài năng của cô. Những bức tranh của cô nhanh chóng trở nên nổi tiếng tại đây, làm tiền để để cô có buổi triễn lãm cá nhân đầu tiên tại tại phòng trưng bày 56 Henry, New York vào năm 2019. Mỗi tác phẩm trong triển lãm được bán với giá từ 2.000 đến 12.000 USD, một con số khá khiêm tốn.

Bức tranh “Falling Women” được bán với giá 1,6 triệu USD vào tháng 5 vừa qua

Nhưng có lẽ chính Weyant cũng không ngờ rằng, sau 3 năm, giá trị một bức tranh của cô đã được bán với giá hàng triệu USD. Vào tháng 5 vừa qua bức “Falling Woman” của nữ họa sĩ trẻ tuổi được bán với giá 1,6 triệu USD tại buổi đấu giá Sotheby’s Now Evening Sotheby’s. Không những vậy, Weyant trở thành họa sĩ trẻ nhất hiện được đại diện bởi Phòng trưng bày Gagosian nổi tiếng thế giới, theo Alex Greenberger của ARTnews. 50 bức tranh của cô cũng đã được trưng bày trong các cuộc triển lãm ở một số thành phố của Mỹ và cô ấy đã nhận được vị trí hàng đầu tại Christie's, Sotheby's và Phillips theo Helen Holmes của tờ Daily Beast.

Đối với Weyant đây chính là “giấc mơ có thật” với cô, bởi ngay chính bản thân cô cũng không hề khao khát trở thành một họa sĩ nổi tiếng thế giới. Hình ảnh những người phụ nữ mà cô đang hướng đến chỉ là cách để họa sĩ “có thể chuyển nỗi sợ hãi, và dường như có một người trò chuyện với mình” khi cô cảm thấy sợ hãi, bối rối tại một đất nước mới xa lạ. Các tác phẩm nghệ thuật của Weyant mô tả những góc cạnh sắc sảo và bình dị của những phụ nữ trẻ nhiều cung bậc cảm xúc của tuổi mới trưởng thành trên nền tranh tối cùng mảng màu sáng sang trọng. Thưởng thức tranh của cô, khán giả vừa cảm nhận được những nỗi niềm của cuộc sống đương đại vừa thấy thấp thoáng phong cách cổ điển như trên các bản in cổ (Old Masters).

 

Bức tranh “Josephine” được bán với giá hơn 500,000USD tại buổi đấu giá Sotheby’s Hong Kong

Vào mùa thu năm nay, nữ họa sĩ Anna Weyant sẽ tiếp tục có buổi triển lãm cá nhân tại Gagosian. Cô được cho là đang có những thử nghiệm mới về phong cách và đối tượng hội họa trong thời gian tới theo tạp chí Wall Street Journal. Chúng ta sẽ cùng theo dõi các tác phẩm của Weyant để kiếm chứng nhận định này nhé!

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: After Finding Fame on Instagram, Anna Weyant’s Art Now Sells for Millions | smithsonianmag

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon