Tin tức

Frank và các tuyệt kỹ điêu khắc đá

Sinh ra ở Ý, những Frank lớn lên, sinh sống ở Calgary, Canada. Năm 2006, anh đến với nghệ thuật điêu khắc như một sở thích sau khi chiêm ngưỡng tác phẩm điêu khắc Gấu tại Invermere B.C của Jerry Kohurst. Anh ấy bị mê hoặc với các bức tượng chạm khắc đá và vẻ ngoài thô ráp, mạnh mẽ của chúng khi nằm trong bàn tay của anh. Một cách cửa cho những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ mở ra khi anh tìm thấy một nhà điêu khắc. Ông đã hào phóng cho anh ta một vài tảng đá để bắt đầu trải nghiệm. Sau khi sử dụng thành thạo các dụng cụ điện (Đục, máy mài góc và khuôn, dũa, máy đánh bóng, bánh xe đánh bóng), anh cũng điêu luyện hơn trong việc ra những tác phẩm phức tạp, nhiều chi tiết. “Thật là phấn khích khi bạn có thể biến một tảng đá thô thành một vật thể đẹp đẽ”, Frank chia sẻ.

Sau một vài năm chế tác trên đá Anhydrit, anh chuyển sang sử dụng đá opal màu chanh vàng của châu Phi như loại nguyên liệu mới. Quyết định này bắt đầu khi Frank một hội thảo kéo dài 5 ngày do nghệ sĩ Chaka Chikodzi sinh ra ở Zimbabwe tổ chức.

Khác với khi sáng tác trên các loại đá khác, lần này Frank hoàn toàn chạm khắc, đục và mài thủ công mà không dùng đến có công cụ điện nào. Tác phẩm điêu khắc đá là một con Rùa, nặng khoảng 41 kg với kích thước 61 x 45,7 x 20,6 cm. Với đặc tính mềm, đá opal là mảnh đất màu mỡ cho các sáng tạo của anh. Đối với Frank, giai đoạn tuyệt vời nhất của nghệ thuật điêu khắc đá là khi chà nhám, khi đánh bóng chúng, các mảng màu mà sắc sống động sẽ hiện lên. Mỗi một bức tượng điêu khắc đá của anh đều mang đến sự khác biệt và luôn đặc biệt theo một cách nào đó.

“Tôi muốn giới thiệu sở thích này cho mọi người, đó là một thú vui tuyệt vời và thực sự bổ ích”, Frank chia sẻ. Anh luôn khám phá những loại đá mới và các kỹ thuật biến những tảng đá vô tri thành một tác phẩm điêu khắc đá. Vào năm 2015, Frank đã tìm ra một vẽ lên một tượng đá bằng cách sử dụng một mảnh giấy nhám nhỏ và một vài giọt nước. Anh đặt tên cho kỹ thuật này là “Vẻ đẹp núi huyền bí”, sau đó lại tên cho quy trình này là “Sand & Sketch” (Phủ cát và phác họa).

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: ONE PENNY ROCK SCULPTING | villagearts.ca

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon