Tin tức

Các bức tượng gốm sứ mặt hoa định hình tương lai của điêu khắc gốm sứ

Là một nhà điêu khắc đương đại người Pháp, Juliette Clovis đã chọn tái tạo chất liệu gốm thông qua các phương pháp tiếp cận thử nghiệm và thẩm mỹ độc đáo. Cô luôn tìm kiếm các mâu thuẫn của con người trong mối quan hệ của nó với thiên nhiên xung quanh. Nhà điêu khắc phản ánh sự hiện diện của con người trên thế giới, một trong những nguyên nhân đang ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường tự nhiên. 

Các bức tượng gốm sứ hình mặt người của cô đa phần được điểm xuyết bởi các chi tiết động vật và thực vật một cách tự nhiên. Những tác phẩm điêu khắc độc đáo của nghệ nhân gốm đương đại tiên phong nhất hiện nay - Juliette Clovis có sức ám ảnh đến lạ lùng đối với những người từng ngắm nhìn qua chúng.

Cũng là những gương mặt, nhưng mỗi bức tượng gốm lại có một sắc thái khác nhau. Tương tự trong hầu hết các tác phẩm của cô, chúng liên quan đến hai cốt truyện chính. Đầu tiên, ý tưởng về vòng quay cuộc sống tiếp diễn không ngừng, và thứ hai, việc tìm kiếm sự cân bằng vĩnh viễn xuất phát từ những tương phản và đối lập. Là một nghệ sĩ đa năng, kỹ thuật chế tác luôn là trọng tâm trong các sáng tạo nghệ thuật của cô.

Juliettenhà điêu khắc xuất sắc bởi kỹ thuật, chất thủ công truyền thống được cô biến tấu khéo léo và đưa vào nghệ thuật đương đại mà vẫn giữ được cái hồn của chúng. Hiện nay, cô thường tập trung vào chế tác các bức tượng gốm, sứ. Chẳng hạn như những tác phẩm được tìm thấy trên những khuôn mặt này, các chi tiết nửa động vật và nửa thực vật hoặc hoa.

Kết hợp sự mơ hồ và sử dụng phép ẩn dụ, các tác phẩm điêu khắc của cô nằm giữa không gian, thời gian vô định. Đó là sự ra đời của một sinh vật mới, một cơ thể con người với khuôn mặt nửa thú nửa thực vật.

Các biểu tượng Juliette thêm vào tác phẩm đều có chất mạnh mẽ và phổ biến. Rắn, bướm, hoa cúc, vani và trứng… những biểu tượng cổ điển này thường được sử dụng trong lịch sử nghệ thuật nhưng cũng được chọn để đại diện cho cả sự sống và cái chết hoặc ý tưởng về chu kỳ của cuộc sống. Lấy cảm hứng chủ yếu từ tinh thần Baroque, Juliette thích pha trộn các phong cách khác nhau và chơi đùa với chúng, cũng như cố gắng biến một thế giới đầy tương phản và khác biệt thành một tác phẩm nghệ thuật hài hòa. 

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: Flower-Faced Sculptures That Shape the Future of Ceramics | thursd.com

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon