Tin tức

Bí quyết để vẽ tranh chân dung

Nhiều người nghĩ rằng họ cần thêm thời gian, hoặc những vật liệu tốt để có thể sáng tác một bức tranh chân dung hoàn hảo. Vẽ tranh chân dung là sở thích của rất nhiều người, nó là phương tiện để thể hiện tài năng, ý tưởng độc đáo và cả sự tinh tế trong nghệ thuật. Mặc dù có rất nhiều bí quyết vẽ chân dung có hồn, nhưng không phải tất cả đều đáp ứng được với sự mong đợi mọi người. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để tìm hiểu 3 bí quyết để có thể vẽ một bức chân dung có hồn và thu hút người xem.

1. Trước khi bắt đầu

Một trong những điều hối tiếc lớn nhất của mỗi người là không dám nỗ lực sáng tạo để bắt đầu. Luôn cảm thấy lo lắng và sợ hãi trước những dự định của bản thân. Nó có thể ăn mòn bạn, khiến bạn cảm thấy không tự tin vào tài năng hội họa của chính mình. Đứng trước những trở ngại đó, bạn hãy tin tưởng vào bản thân, chấp nhận những thất bại ban đầu và luôn theo đuổi đam mê với nghệ thuật.

Với nghệ thuật, bạn luôn có quyền để bắt đầu, quyền không thành công và được phép tự gọi mình là một nghệ sĩ với những nỗ lực chân chính.

2. Áp dụng phương pháp

Bạn luôn ấp ủ muốn vẽ những bức chân dung nhưng lại lo lắng không biết chúng sẽ thành ra như thế nào, và liệu so với những bậc thầy hội họa thì bức tranh đó có được đánh giá cao? Vì những suy nghĩ tiêu cực đó, bạn lại tiếp tục đi theo lối mòn trong sáng tác. Nhưng đó là sai lầm lớn nhất mà bạn mắc phải. Ở trong trường hợp đó, chúng tôi khuyên bạn nên đến gặp những bậc thầy vẽ tranh chân dung để nghe những câu chuyện của họ, ngắm nhìn những tác phẩm từ mới đến cũ để tự tìm nguồn cảm hứng cho chính mình..

Sau khi đã tìm được nguồn cảm hứng, bạn hãy tìm hiểu những vật liệu, kỹ thuật cơ bản từ những cuốn sách hay từ những lời giới thiệu của bạn bè và đừng dành nhiều thời gian trong viện bảo tàng để nghiên cứu. Tiếp đó, bạn dần dần phát triển phong cách của riêng mình, nhưng công việc này mất nhiều thời gian và bạn phải thực hành vẽ rất nhiều. Bạn cũng có thể tiếp cận những phương pháp vẽ tranh mới để có sự sáng tạo trong những tác phẩm của mình. 

3. Không nên hạn chế sự sáng tạo

Họa sĩ hiện thực người Mỹ Chuck Close muốn thử thách bản thân trong sự nghiệp hội họa ban đầu của mình, vì vậy vào đầu những năm 1960, ông đã có những lựa chọn táo bạo. Ông ấy quyết định vẽ một loạt tranh hoành tráng mới (một số bức cao gần 9m). Điều này buộc họa sĩ phải làm việc một cách miệt mài, sáng tạo và đầy thử thách. Nhưng kết quả của ông ấy thật đáng kinh ngạc.

Chuck Close đã phát triển một kỹ thuật tương tự như kỹ thuật của những người thợ in, sử dụng 3 dải màu để tạo nên các bức tranh chân dung. Ông ấy đã chia nhỏ quy trình và giải quyết vấn đề bằng một cách tiếp cận có phương pháp. “Nếu bạn bị choáng ngợp bởi tổng thể, hãy chia nhỏ nó thành nhiều mảnh.”- Chuck Close

Tuy nhiên, sự ràng buộc tự gây ra này không phải là trở ngại duy nhất mà Chuck Close phải đối mặt trong sự nghiệp hội họa của mình. Vào giữa những năm 80, khi đang trên đỉnh cao của sự thành công, ông bị một căn bệnh khiến ông phải ngồi xe lăn. Điều này liệu có ngăn cản sự nghiệp sáng tác của ông ấy không? Không, ông ấy đã học cách thích nghi. Ông quay lại với cây cọ vẽ. Thay vì làm việc ở quy mô nhỏ hơn, dễ quản lý hơn, Chuck Close đã lắp đặt một chiếc xe nâng để nâng và hạ. Mỗi bức tranh mất từ ​​4 tháng đến một năm để hoàn thành, ngày nào ông ấy cũng phải có mặt và vẽ.

“Lời khuyên mà tôi muốn dành cho các nghệ sĩ trẻ, hoặc thực sự là bất kỳ ai sẽ lắng nghe tôi, là đừng đợi xung quanh để tìm cảm hứng. Cảm hứng dành cho những người mới bắt đầu; phần còn lại của chúng tôi chỉ xuất hiện và bắt đầu làm việc… Bạn cảm thấy như bạn cần ý tưởng tuyệt vời này trước khi bạn có thể bắt đầu làm việc, và tôi thấy điều đó hầu như không bao giờ xảy ra ”.- Chuck Close. Những hạn chế về mặt sáng tạo có thể giúp bạn tập trung vào các bức tranh của mình.

Nguồn: https://willkempartschool.com/the-3-key-secrets-of-portrait-painting-success/ 

Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon