Tin tức

Tương lai tươi sáng cho thị trường mua bán tranh trong năm 2022

Với doanh thu 4,1 tỷ đô la trong 6 tháng đầu năm, nhà đấu giá tranh Christie’s đang vô cùng lạc quan về thị trường mua bán tranh trong năm 2022. Yếu tố cốt lõi xoay chuyển thị trường sau những ảnh hưởng sâu sắc cảu đại dịch Covid-19 chính là “mô hình kinh doanh”.

Ngay từ khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, các nhà đấu giá của Christie’s tranh đã cố gắng hết sức để đưa các bức tranh đến công chúng thông qua nền tảng trực tuyến. Họ xây dựng niềm tin và giúp người mua hiểu rằng họ có thể chi tiền cho tác phẩm từ bất kỳ kỷ nguyên nào của lịch sử nghệ thuật dựa vào phương thức mới mẻ này.

Georgina Hilton đang đấu giá tranh của Shara Hughes tại New York vào tháng 5 / Nguồn: Christie’s

Theo giám đốc điều hành hãng đấu giá Guillaume Cerutti, doanh số bán toàn cầu của Christie's đã tăng “mạnh mẽ”. Chiếm phần lớn trong số đó là nhờ doanh số bán các bức tranh độc bản có giá trị lớn thuộc các bộ sưu tập của Anne Bass, Thomas và Doris Ammann ở New York, bao gồm cả bức “Shot Sage Blue Marilyn” (1964) của Andy Warhol mang về 195 triệu USD (có phí) vào tháng 5, và bộ sưu tập tranh Givenchy ở Paris.

Mặc dù nền kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, đặc biệt sau chiến dịch đặc biệt kéo dài vài tháng qua tại Ukraina, nhu cầu mua tranh và bán tránh trên toàn cầu vẫn còn rất lớn. Adrien Meyer, đồng chủ tịch của Christie's về mảng nghệ thuật Ấn tượng và Hiện đại, cho biết tốc độ phục hồi phát triển của thị trường nghệ thuật trong 24 tháng qua chính là kết quả trực tiếp của những đổi mới công nghệ do đại dịch mang lại. Trước Covid-19, khoảng 10.000 đến 15.000 khách hàng sẽ đến tham gia các cuộc đấu giá tranh trực tuyến của Christie’s. Sau đại dịch con số đó là từ 800.000 đến 1,2 triệu người vởi trên 25% người mua tranh là người mới đấu giá.

Tham gia đấu giá trực tuyến trên nền tảng online của Christie’s

Góp phần vào doanh thu đáng ngưỡng mộ của Christie’s, bên cạnh sự chuyển đổi mô hình kinh doanh, còn là sức hút từ các nhà sưu tập tranh trẻ tuổi. Giám đốc điều hành toàn cầu của bộ phận bán hàng tư nhân Anthea Peers cho biết người trẻ trên toàn cầu đang ngày càng đam mê nghệ thuật và văn hóa và khao khát sở hữu các tác phẩm độc đáo nhất hàng năm. Họ cũng muốn chia sẻ điều đó và rất tích cực hoạt động trên mạng xã hội. Chính nhờ điều này mà các hoạt động mua tranh, đấu giá tranh diễn ra rất sôi nổi trên các nền tảng trực tuyến cho dù đại dịch Covid-19 còn tác động như thế nào trong năm 2022 này.

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: 'This market will not turn quickly': Christie's, confident amid fears of a coming recession, reports $4.1bn in sales in the first half of 2022 | theartnewspaper.com

 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon