Tin tức

Triển lãm tranh màu nước của J.M.W. TURNER ở bảo tàng Mystic Seaport

Bảo tàng Mystic Seaport, hợp tác với Tate, London, sẽ tổ chức một cuộc triển lãm tranh độc bản lớn dành cho tranh màu nước của một họa sĩ vĩ đại nhất nước Anh: J.M.W. Turner (1775-1851). 

J.M.W. Turner, "Venice: San Giorgio Maggiore - Early Morning," 1819, watercolour on paper. Tate: Accepted by the nation as part of the Turner Bequest 1856 © Tate, London 2018

J.M.W. Turner, “Venice: looking Across the Lagoon at Sunset,” 1840

Triển lãm độc quyền từ Tate, London để làm nổi bật các tác phẩm chọn lọc từ bộ sưu tập cá nhân của nghệ sĩ

 Triển lãm được điều hành bởi David Blayney Brown, Giám tuyển cao cấp của Tate’s Manton về nghệ thuật Anh 1790-1850, sẽ mang đến cơ hội đặc biệt để xem các tác phẩm quan trọng trong toàn bộ sự nghiệp của nghệ sĩ nổi tiếng. Một bộ sưu tập độc đáo gồm khoảng 90 tác phẩm, các tác phẩm được lựa chọn này  sẽ cung cấp một quan điểm đối với sự phát triển trong  tầm nhìn của nghệ sĩ và quá trình sáng tạo nghệ thuật của anh ta.

 

“Rất ít nghệ sĩ nắm bắt được vẻ đẹp và sự hùng vĩ của biển cả như J.M.W. Turner Bất cứ ai tìm kiếm nghệ thuật thứ thể hiện chính xác trải nghiệm cá nhân của họ về biển đều phải thán phục trước cái nhìn của ông về chủ đề ấy” - Steve White, chủ tịch của Mystic Seaport Museum. “Đây không phải là một cuộc triển lãm về biển, nhưng Turner đại diện cho sự thể hiện tuyệt vời nhất của cảm giác đó trong nghệ thuật, và cuộc triển lãm này là một cơ hội duy nhất để bước vào thế giới của ông ấy. Chứng kiến những gì ông ấy đã để lại cho đất nước này.”

 

Triển lãm được chia thành sáu phần chuyên đề - tập trung vào vai trò quan trọng của màu nước trong việc xác định phong cách cá nhân của J.M.W. Turner.

 

Các tác phẩm đã được chọn lọc từ di sản khổng lồ bao gồm hơn 30.000 tác phẩm trên giấy, 300 bức tranh sơn dầu và 280 cuốn sách phác thảo, được gọi là “Lời đề nghị của Turner”, được tặng cho Vương quốc Anh sau khi nghệ sĩ qua đời vào năm 1851 và chủ yếu được bảo tồn tại Tate Britain. Nó bao gồm toàn bộ nội dung của các tác phẩm được đặt trong studio cá nhân của người nghệ sĩ và được xuất bản trong nhiều năm với sở thích cá nhân của ông.

 

Turner có lẽ được biết đến nhiều hơn với các bức tranh sơn dầu của mình, nhưng ông là một họa sĩ vẽ màu nước lâu năm và về cơ bản đã làm chủ được phương tiện này.. Là một người thích du lịch, Turner hiếm khi rời nhà mà không có cuộn giấy vẽ, cuốn sổ phác thảo, bút chì và một hộp màu nước nhỏ bên người. Những ký ức về hành trình, cảm xúc và những mảnh phong cảnh được nhìn thấy trong thời gian dài ở nước ngoài của ông minh họa cho sự phát triển ngôn ngữ phong cách của Turner, tập trung vào việc thử nghiệm tiềm năng biểu đạt của ánh sáng và màu sắc.

 

Những cá tính của các tác phẩm được trưng bày cũng sẽ mang đến cơ hội khám phá con người của ông ấy, hiểu được cách thức cơ bản trong xu hướng phong cách của Turner vào cuối thế kỷ 19. Từ tình yêu của mình với các thị trấn bên bờ biển cho đến sở thích mô tả phong cảnh của Anh và Alpine, cũng như nghiên cứu chi tiết về nội thất và kiến ​​trúc, người nghệ sĩ đã cống hiến không mệt mỏi cho việc thử nghiệm, đặc biệt là với màu nước, với một phong thái tự do và phong cách sáng tạo. Việc sử dụng màu sắc một cách đáng ngạc nhiên khiến những người bạn cùng lứa tuổi của ông tin rằng Turner “chắc hẳn ông đã vẽ bằng cả các giác quan như mắt, mũi cùng với đôi tay của mình”.

 

Được coi là một nghệ sĩ phi thường kể từ thời của chính mình, J.M.W. Turner đã có một ảnh hưởng sâu sắc đối với các nghệ sĩ cho đến ngày nay.

 

Biên dịch: Đạt

Biên tập: Huyền

Source: https://www.mysticseaport.org/press-release/mystic-seaport-museum-to-host-major-exhibition-of-j-m-w-turner-watercolors/


 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon