Tin tức

Triển lãm mới của nữ họa sĩ Bridget Riley – Không đơn giản là hội họa

Đã 60 năm trôi qua kể từ ngày ra mắt, các tác phẩm của nữ họa sĩ Bridget Riley vẫn gây tiếng vang trong giới nghệ thuật.

Tác phẩm “Red, Green, and Blue Twisted Curves” (1979) trong bộ sưu tập cá nhân của họa sĩ Bridget Riley

Là nhân vật trung tâm của phong trào Op Art trong những năm 1960 và 70, nữ họa sĩ người Anh - Bridget Riley được biết đến với những bức tranh có thể khơi gợi cảm giác kỳ lạ ở bất kỳ người xem nào trong khoảng thời gian đủ dài. “Không một họa sĩ nào, dù còn sống hay đã chết, khiến chúng ta phải tập trung vào đôi mắt của mình như vậy”, nhà phê bình nghệ thuật Robert Melville chia sẻ vào năm 1971. Mỗi tác phẩm nghệ thuật của nữ họa sĩ Riley mô tả các chuyển động tinh tế về hỉnh ảnh, đó có thể là những rung động hoặc lung linh khi các khối hình đơn giản và màu phẳng “giải phóng những năng lượng chưa từng được biết”.

Những tác phẩm nghệ thuật của bà cần nhiều hơn sự quan sát của người xem thay vì chỉ nhìn lướt qua, rồi di chuyển đến một tác phẩm khác. “Những bức tranh có chuyển động, nhưng nó cần có thời gian, và càng nhìn lâu bạn sẽ càng nhận ra hiệu ứng hình ảnh rõ hơn”, theo Jay Clarke, người điều hành triển lãm cá nhân cho họa sĩ solo mới của Viện nghệ thuật Chicago. 

Tác phẩm “Bức phong cảnh buồn” (Blue Landscape) (1959)

Nữ họa sĩ Bridget Riley năm nay đã 91 tuổi, thế nhưng những tác phẩm nghệ thuật của bà vẫn luôn được công chúng đón nhận. Bà nằm trong số ít các họa sĩ nữ còn sống có tranh bán chạy nhất, với một bức tranh đạt 5,2 triệu USD trong một phiên đấu giá tranh diễn ra hồi đầu năm. 

Hiện nay, 90 bức tranh của Riley được sáng tác từ những năm 1940 đang được lưu giữ và trưng bày tại Viện bảo tàng Nghệ thuật Chicago. Một phần khác nằm trong bộ sưu tập cá nhân của bà. Dưới đây là một vài bức tranh xuất sắc của nữ họa sĩ. Hãy cùng tận hưởng bữa tiệc thị giác mà Bridget 

Tác phẩm “Người đàn ông trong khu vườn” Man in Garden (Lincolnshire) (1952-55)

Tác phẩm “Đường cong mới” (New Curves) - (02/01/99)

Tác phẩm “Chân dung tự họa” (Self-Portrait) (1956)

Tác phẩm “Sự chuyển động của các hình vuông” (Movement in Squares) (1961)

Tác phẩm “Không đề” (Untitled) (1960)

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Nguồn: A New Exhibit Showcases the Mind-Bending Art of Bridget Riley | smithsonianmag.co

 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon