Tin tức

Tranh và tác phẩm nghệ thuật đến từ Việt Nam (Phần 3)

Với nền tảng giáo dục phương Tây của mình, Lương Xuân Nhị xuất sắc thể hiện một Việt Nam truyền thống qua những tác phẩm. Cảnh đan lát mang đến một cái nhìn gần gũi về cuộc sống thường ngày của người phụ nữ. Nghệ sĩ thể hiện điều này qua hình ảnh một người phụ nữ đang ngồi, chân trần, thong thả đan lát với những đường bút tinh xảo. Địa vị xã hội của cô ấy được chứng tỏ qua sự sang trọng của chiếc áo dài, chiếc vòng cổ bằng vàng và kiểu tóc thanh tú. Nụ cười khiêm tốn của cô ấy giống với Leonardo da Vinci Monna Lisa, và đôi mắt được trang điểm kỹ càng làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của người mẫu. Các tông màu nhẹ nhàng góp phần tạo nên sự tinh tế cho bố cục. Nếu người nghệ sĩ cho chúng ta một minh chứng hiếm hoi về cuộc sống hàng ngày của Việt Nam những năm 1940, thì trên hết đó là một lời ca ngợi những người phụ nữ của đất nước được thể hiện dưới nét vẽ tài hoa của ông. Sự khéo léo của ông đã giúp ông giành được huy chương vàng tại cuộc triển lãm của An Nam Hội cổ vũ nghệ thuật và công nghiệp ở Hà Nội năm 1936.

LUONG XUAN NHI (1913-2006)
Le tricot, 1941

Phần thứ hai của cuộc mua bán sẽ dành riêng cho các tác phẩm nghệ thuật từ Việt Nam với gần 170 lô được đấu giá.

Điểm nổi bật của phần hai này là một tấm bình phong gỗ từ thế kỷ 18-19, đây có thể sẽ là một bất ngờ lớn, theo Johanna Blancard de Léry, trưởng bộ phận Nghệ thuật Châu Á. Đó quả thực là một phiên đấu giá bất thường, cả về nguồn gốc xuất xứ của từng tấm và độ hiếm của các tác phẩm.

Tác phẩm này được định giá từ 40,000 đến 60,000 euros. Tác phẩm này được trang trí với cói, lau sậy, cào cào và hoa sen nở rộ trên ba cánh cửa gỗ. Đính trên các cánh cửa là 14 chiếc đĩa sứ trắng xanh kể về những thần thoại của văn hóa Việt Nam. Một số tấm đến từ triều đình và có thể được xác định bằng các dấu 4 và 6 như ký tự của "Nội Phủ Thị Trung" hoặc "Đại minh thành hóa niên chế".

Việt Nam thế kỷ 18-19
Bức bình phong gỗ chạm khắc tam sự khảm 14 đĩa sứ trắng xanh

Aguttes là nhà tiên phong trong lĩnh vực của các nghệ sĩ châu Á và là nhà đấu giá hàng đầu ở châu Âu trong thị trường này.

Là chuyên gia tiên phong với nghệ thuật châu Á, và đặc biệt là những người đến Pháp vào đầu thế kỷ 20, Charlotte Aguttes-Reynier đã cam kết sẽ mang đến bốn lượt đấu giá hàng năm với các tác phẩm châu Á cho các nhà sưu tập quốc tế lớn tại Pháp. Hàng loạt các kỷ lục quốc tế là minh chứng cho sự đầu tư nghiêm túc và chất lượng của những đợt đấu giá này.

Trong vài năm gần đây, Claude Aguttes, một nhà đấu giá đã thu thập được số tiền với tổng giá trị gần 18,5 triệu euro (bao gồm cả thuế) cho 4 bức tranh của họa sĩ Trung Quốc Sanyu, và một số cuộc đấu giá cho các tác phẩm đến từ Trường Mỹ thuật Hà Nội. Aguttes đã giới thiệu hơn 90 tác phẩm của Lê Phổ, hơn 60 tác phẩm của Vũ Cao Đàm, hơn 60 tác phẩm của Mai Trung Thứ… và cũng đạt được nhiều kỷ lục thế giới. Những kết quả này đưa Aguttes lên vị trí số 1 Châu Âu trong thị trường cụ thể này.

 

Biên dịch: Đạt

Biên tập: Hiếu - Huyền

Nguồn: https://www.aguttes.com/en/news/80523

 

 

 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon