Tin tức

Tranh màu nước của J.M.W. Turner tại bảo tàng quốc gia Scotland

Để giữ gìn truyền thống hàng thế kỷ, Ngày đầu năm mới tại Phòng trưng bày Quốc gia Scotland sẽ được đánh dấu bằng việc khai mạc triển lãm tranh màu nước hàng năm của J. M .W Turner (1775–1851). Trong lời đề nghị vào năm 1900  đối với phòng trưng bày, Henry Vaughan, một nhà sưu tập nghệ thuật ở London, người đã tích lũy một loạt các tác phẩm màu nước xuất sắc của họa sĩ người Anh, đã yêu cầu rằng màu nước của J. M .W Turner không được phép trưng bày trong thời gian dài, vì  việc liên tục tiếp xúc với ánh sáng sẽ khiến chúng phai màu.

Triển lãm thường niên về 38 tác phẩm hội hoạ đã trở thành một truyền thống được nhiều người yêu thích tại phòng trưng bày quốc gia Scotland. Triển lãm kéo dài suốt tháng 1, đem đến một địa điểm tham quan đầy năng lượng tích cực với ánh sáng và sắc màu  trong tháng cuối cùng của  năm tại Edinburgh. 

Được công nhận là hoạ sĩ vĩ đại nhất trong số các hoạ sĩ người Anh, J. M .W Turner  là một bậc thầy về hội họa màu nước, ông đã sử dụng chất liệu để tạo ra những khung cảnh biển và vùng đất tuyệt đẹp. Không những vậy ông còn là tác giả của các bìa sách và các bản đồ về địa hình tại một số khu vực. Vaughan thu thập các tác phẩm từ mọi thời kì trong sự nghiệp của hoạ sĩvà ông chọn chúng với một con mắt tinh tường của một người am hiểu về nghệ thuật. Các tác phẩm tinh tế trong danh sách của ông bao gồm từ các bản vẽ nửa đầu những năm 1790, đến các bản phác thảo màu nước đầy màu sắc của châu Âu lục địa được thực hiện vào những năm 1830 đến 1840. 

Đối với J. M .W Turner , cũng như đối với nhiều nghệ sĩ và nhà văn vào cuối thế kỷ thứ mười tám, sự rộng lớn kì vĩ và sức mạnh bạo ngược của thiên nhiên đã truyền cảm hứng cho những xúc cảm kinh hãi, hay còn được miêu tả như một trải nghiệm siêu phàm. Đó là cơ hội để thể hiện những cảm xúc này thông qua các bức tranh phong cảnh và chúng đã thu hút J. M .W Turner đến những ngọn núi ở Anh và Châu Âu để vẽ nên những khung cảnh kinh hoàng mà ông nhìn thấy trong những cơn lở tuyết, các cơn bão và những cơn sóng cao như núi. 

Turner cũng đã đến thăm Venice ba lần, vào các năm 1819, 1833 và 1840, và Vaughan Bequest sở hữu sáu trong số những khung cảnh tuyệt đẹp của nghệ sĩ về thành phố. Tại Piazzetta, Venice,một trong những bức tranh ngoạn mục nhất của J. M .W Turner về Venice, một luồng sáng chiếu  vào cung điện Doge và vương cung thánh đường St. Mark. Turner đã tạo ra những hiệu ứng đó bằng cách cào rách tờ giấy vẽ khi ông đã vẽ xong, đôi khi ông sử dụng móng tay cái  của  mình, thứ đã mọc lên giống như ” móng vuốt của đại bàng” cho mục đích đó.


 

Tác phẩm The Sun of Venice", được thực hiện tại thành phố này vào năm 1840, chứng tỏ khả năng bậc thầy của J. M .W Turner đối với việc thể hiện các hiệu ứng ánh sáng trong tự nhiên. Trong những bức tranh màu nước này, bản thân ánh sáng dường như đã trở thành chủ đề chính. 

​Trong suốt sự nghiệp của mình,​​​​​ ​J. M .W Turner đã cam kết  vẽ minh hoạ cho sách và nhiều  chuyến đi của ông được thực hiện với các dự án xuất bản sách cụ thể. Các hoạt động sôi nổi của hoạ sĩ như một người vẽ minh họa bao gồm các ấn bản được sưu tầm của Robert Cadell về tác phẩm thơ và văn xuôi của Ngài Walter Scott.

 

Biên dịch: Minh 

Biên tập: Huyền


 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon