Tin tức

Top 9 họa sĩ có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại

Từ hội họa đến điêu khắc, những họa sĩ nổi tiếng nhất mọi thời đại đã tạo ra những tác phẩm mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử nghệ thuật.

Bạn có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm nổi tiếng tại các bảo tàng xung quanh New York, như The Met, MoMA và Guggenheim.Đó là một trải nghiệm tuyệt vời khi bạn tận mắt nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật của Da Vinci, Degas, Warhol, Pollak hoặc Kusama. Nhưng ngày nay, bạn cũng có thể tìm kiếm các tác phẩm thông qua mạng internet. Nguồn: Shutterstock

1. Leonardo da Vinci

Leonardo da Vinci

Nguồn: Courtesy CC / Wikimedia / Jorg Bittney Unna

Người đàn ông thời Phục Hưng nguyên bản, Leonardo được coi là thiên tài, không chỉ với những kiệt tác như Mona Lisa (tựa đề đã đi vào ngôn ngữ như một tác phẩm bậc nhất), Bữa ăn tối cuối cùng và Quý bà với một Ermine, mà còn vì những bức vẽ của ông công nghệ (máy bay, xe tăng, ô tô) trong tương lai năm trăm năm.
2. Rembrandt

Rembrandt

Rembrandt van Rijn, Tự chân dung trong vai Sứ đồ Phao-lô, 1661

Là một trong những họa sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử, Thạc sĩ người Hà Lan này chịu trách nhiệm cho các tác phẩm kiệt tác như Cảnh đêm và Trình diễn giải phẫu cánh tay của Bác sĩ Nicolaes Tulp. Nhưng ông đặc biệt nổi tiếng với những bức chân dung, trong đó thể hiện một khả năng kỳ lạ để gợi lên những suy nghĩ sâu thẳm nhất của đối tượng của mình (bao gồm cả bản thân anh ấy thông qua trò chơi biểu cảm khuôn mặt và sự giảm ánh sáng trên các đặc điểm của người ngồi mẫu.

3. Vermeer

Vermeer

Johannes Vermeer, Het meisje gặp de parel (Cô gái đeo bông tai ngọc trai), 1665

Nguồn: Courtesy CC / Wikimedia Commons / Antoine Watteau

Các tác phẩm nghệ thuật của Vermeer phần lớn đã bị lãng quên trong hai thế kỷ trước khi được phát hiện lại vào thế kỷ XIX. Kể từ đó, ông được công nhận là một trong những nhân vật quan trọng nhất của lịch sử nghệ thuật, một họa sĩ có khả năng thể hiện các tác phẩm có vẻ đẹp kỳ lạ. Nhiều người cho rằng Vermeer đã sử dụng camera che khuất - một dạng máy chiếu ban đầu - và chắc chắn hiệu ứng mờ mềm mà ông sử dụng dường như báo trước chủ nghĩa ảnh thực. Nhưng khía cạnh quan trọng nhất trong công việc của ông là cách nó thể hiện ánh sáng như một chất hữu hình.

4. Jean-Antoine Watteau

Jean-Antoine Watteau

Jean-Antoine Watteau, Dấu hiệu cửa hàng của Gersaint, (1720–21)

Nguồn: Courtesy CC / Wikimedia Commons / cgfa.sunsite.dk qua web.archive.org

Watteau (1684–1721) được cho là họa sĩ Pháp vĩ đại nhất thế kỷ XVIII, là nhân vật chuyển tiếp giữa nghệ thuật Baroque và phong cách Roccoco sau đó. Ông nhấn mạnh đến màu sắc và chuyển động, cấu trúc các tác phẩm của mình sao cho chúng gần giống với các cảnh trong rạp hát, nhưng chính chất lượng không khí trong tác phẩm của anh ấy sẽ trở nên có ảnh hưởng lớn đối với các nghệ sĩ như J.M.W Turner và những người theo trường phái Ấn tượng.

5. Eugene Delacroix

Eugene Delacroix

Eugene Delacroix, Chân dung tự sướng với Vest xanh, ca. 1837

Nguồn: Shutterstock

Eugène Delacroix (1798–1863) là một trong những nhân vật cao quý của nghệ thuật thế kỷXIX. Một nhân vật hàng đầu của Chủ nghĩa lãng mạn, vốn ưu tiên cảm xúc hơn chủ nghĩa duy lý,cách xử lý và sử dụng màu sơn biểu cảm của Delacroix đã đặt nền tảng cho các phong trào tiên phong liên tiếp của những năm 1800 và hơn thế nữa.

6.. Claude Monet

Claude Monet

Claude Monet, 1901

Nguồn: Courtesy The Art Institute of Chicago / Helen Birch Bartlett Memorial Collection

Có lẽ là họa sĩ được biết đến nhiều nhất trong số những người theo trường phái Ấn tượng, Monet đã ghi lại những hiệu ứng có thể thay đổi của ánh sáng trên phong cảnh thông qua các mảng màu lăng trụ được phân phối dưới dạng các nét vẽ nhanh. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu của ông về đống cỏ khô và các chủ đề khác đã dự đoán việc sử dụng hình ảnh nối tiếp trong Nghệ thuật đại chúng và Chủ nghĩa tối giản. Nhưng cũng có điều tương tự, những bức tranh ao hoa huệ thời thượng của ông đã báo trước chủ nghĩa Biểu hiện Trừu tượng và Trừu tượng Trường Màu.

7. Georges Seurat

Georges Seurat

Georges Seurat, Một buổi chiều Chủ nhật trên Đảo La Grande Jatte, 1884–1886

Nguồn: Shutterstock

Hầu hết mọi người đều biết đến Georges Seurat (1859–1891) với tư cách là người phát minh ra thuyết pointillism (mà ông thực sự phát triển cùng với nghệ sĩ Paul Signac), một kỹ thuật vẽ tranh triệt để trong đó những hạt màu nhỏ được áp dụng cho canvas, để nó lọt vào mắt người xem.. Cũng quan trọng không kém, Seurat đã phá vỡ cách tiếp cận nắm bắt khoảnh khắc của các họa sĩ Ấn tượng khác, thay vào đó là phong cách bố cục theo thứ tự gợi nhớ sự tĩnh lặng của nghệ thuật cổ điển.

8. Vincent van Gogh

Vincent van Gogh

 

Vincent van Gogh, Chân dung tự họa, 1889

Nguồn: Miền Công cộng Hoa Kỳ

Van Gogh được coi là huyền thoại vì tinh thần không ổn định (sau cùng, ông đã cắt một phần tai sau một cuộc tranh cãi với họa sĩ đồng nghiệp Paul Gauguin), nhưng những bức tranh của ông là một trong những bức tranh nổi tiếng và được yêu thích nhất mọi thời đại. (Bức tranh của ông, Đêm đầy sao, đã truyền cảm hứng cho tác phẩm lọt Top 40 của Don McClean.) Kỹ thuật vẽ tranh của van Gogh với những nét cọ dày tạo thành từ những màu sắc tươi sáng được vắt thẳng từ ống sẽ truyền cảm hứng cho các thế hệ họa sĩ tiếp theo.

9. Edvard Munch

Edvard Munch

Edvard Munch, Tiếng Hét, 1893

Tôi hét, bạn hét, tất cả chúng ta đều hét cho Munch’s The Scream, nàng Mona Lisa của sự lo lắng. Vào năm 2012, một phiên bản màu phấn của sự gợi lên mang tính biểu tượng của Edvard Munch về góc cạnh hiện đại đã kiếm được một mức giá thiên văn khi đó là 120 triệu đô la trong cuộc đấu giá (một tiêu chuẩn đã được đánh giá cao nhất nhiều lần). Sự nghiệp của Munch không chỉ là một bức tranh đơn lẻ. Ông thường được thừa nhận là tiền thân của Chủ nghĩa Biểu hiện, có ảnh hưởng đến các nghệ sĩ như các họa sĩ thế kỷ XX như Egon Schiele, Erich Heckel và Max Beckmann.

Nguồn: https://www.timeout.com/newyork/art/most-famous-artists-of-all-time

Biên dịch: Hưng

Biên tập: Trang Hà

 

 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon