Tin tức

Top 10 không gian nghệ thuật tại Hà Nội

“Yêu cái đẹp là thưởng thức, tạo ra cái đẹp là nghệ thuật” - Victor Hugo (1802-1885) 

Bản chất của nghệ thuật chân chính là phải sáng tạo và tôn vinh cái đẹp. Nhất là khi cái đẹp trong nghệ thuật có thể làm rung động cảm xúc, tâm trạng, tư tưởng, tình cảm của người thưởng thức. Từ đó, thưởng thức văn hoá nghệ thuật dần trở thành nhu cầu thường nhật của tất cả mọi người. 

Thế nhưng, để có thể được đánh giá là “nghệ thuật”, các tác phẩm cần đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định. Và công việc đánh giá đó thuộc về các chuyên gia nghệ thuật như: nhà phê bình, giám tuyển, nhà nghiên cứu văn hoá - lịch sử, chủ phòng trưng bày và nhà kinh doanh nghệ thuật. Hiểu được sứ mệnh của mình, họ luôn cố gắng cùng các nghệ sĩ đưa thứ nghệ thuật đẹp đẽ nhất đến với công chúng. Vậy nên nếu bạn đang muốn thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật chất lượng tại Hà Nội, tôi nghĩ bạn nên thử đến xem những địa điểm dưới đây: 

1. Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Nằm trong hệ thống các bảo tàng quốc gia Việt Nam, trực thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam được đánh giá là một trong những bảo tàng có vị trí quan trọng nhất trong việc lưu giữ và phát huy kho tàng di sản văn hoá nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Thành lập ngày 24 tháng 6 năm 1966, sứ mệnh của Bảo tàng là nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản, tu sửa, phục chế, trưng bày, giáo dục, truyền thông và phát huy giá trị các tài liệu, hiện vật, các tác phẩm mỹ thuật tiêu biểu của nước nhà tới công chúng trong và ngoài nước.

Web: https://vnfam.vn

Địa chỉ: 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại: 03823 3084 - 032 666 5664

2. 42 Art space

Art Space 42 Yết Kiêu là không gian trưng bày nghệ thuật của Trung tâm Phát triển và Sáng tạo Mỹ thuật thuộc Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Gắn với môi trường đào tạo mỹ thuật có lịch sử đầy tự hào gần một thế kỷ, Art Space 42 Yết Kiêu là một trung tâm thu hút các hoạt động nghệ thuật hấp dẫn nhờ danh tiếng truyền thống và địa điểm hiện đại. Phòng trưng bày tối ưu với mặt bằng gần 500m2 được chia thành ba không gian chính linh hoạt với vách ngăn và ba cửa ra vào, phối hợp hài hòa giữa nguồn sáng tự nhiên và hệ thống đèn rọi tiêu chuẩn.

Web: http://mythuatvietnam.edu.vn

Địa chỉ: 42 Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại: 091 207 91 43

3. Vincom Center for Contemporary Art (VCCA)

Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) là trung tâm nghệ thuật phi lợi nhuận do Tập đoàn Vingroup tài trợ, với sứ mệnh kết nối nghệ sĩ với cộng đồng; tác phẩm với người yêu cái Đẹp; mỹ thuật đương đại Việt Nam với mỹ thuật đương đại thế giới. Trung tâm phát triển trên cơ sở các hoạt động nghệ thuật đa dạng với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị tiêu chuẩn quốc tế, hội tụ những người làm nghệ thuật tài năng và tâm huyết trong và ngoài nước. VCCA hướng tới mục tiêu sẽ là một trong những trung tâm nghệ thuật quan trọng của Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

Web: http://vccavietnam.com/

Địa chỉ: Tầng B1 - R3, Royal City 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

4. The Muse Art Space

The Muse là công ty cổ phần truyền thông nghệ thuật. Cái tên "The Muse" lấy cảm hứng từ truyền thuyết về nàng thơ (Muses) trong thần thoại Hy Lạp - những nữ thần bảo trợ cho nghệ thuật và tri thức. Các nghệ sĩ trước đây thường viện tới nàng thơ để tìm nguồn cảm hứng sáng tác. "The Muse art space" ra đời nhằm cung cấp không gian trưng bày các tác phẩm văn hóa nghệ thuật và giới thiệu các nghệ sĩ tiềm năng tới công chúng. Đây cũng là nơi mọi người có thể tìm đến để thưởng thức và chia sẻ tình yêu nghệ thuật.

Web: https://www.facebook.com/themuseartspace/

Địa chỉ: 47 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại: 090 3232233 / 083 9319933

5. Mơ Art space

Được thành lập với mục đích thúc đẩy sự phát triển cho nền văn hoá nghệ thuật Việt Nam nói chung và các nghệ sĩ Việt Nam nói riêng. Mơ Art mong muốn trở thành cầu nối giữa công chúng yêu với thế giới nghệ thuật. Với tiền thân là gallery Apricot có trụ sở ở cả Nam và Bắc, Mơ Art tiếp nối sứ mệnh để tìm kiếm và tuyển chọn, trưng bày những tác phẩm nghệ thuật đương đại Việt Nam trong một không gian độc đáo đặt tại phố cổ Hà Nội. Mơ Art hướng đến mục tiêu này thông qua việc tổ chức các triển lãm được giám tuyển kỹ lưỡng, với các tác phẩm nghệ thuật đa phương tiện và phong phú về chủ đề, có sự phối hợp đan xen giữa quá khứ và hiện tại - truyền thống và tương lai - di sản và hiện đại. Mơ Art muốn dành mọi tâm huyết để quảng bá cho nghệ sĩ đương đại Việt Nam, nâng tầm tác phẩm, ý tưởng và triết lý của họ đến với các nhà sưu tập và người yêu nghệ thuật trong và ngoài nước.

Web: https://www.moart.vn/

Địa chỉ: Tầng B3, 136 Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội 

Số điện thoại: (+84) 243 998 5589

6. Hanoi Studio Gallery

Được thành lập vào năm 1997, có trụ sở tại trung tâm thành phố thủ đô, Hanoi Studio Gallery là một trong những phòng triển lãm nghệ thuật hàng đầu của Việt Nam, tập trung vào việc trình bày và quảng bá các nghệ sĩ đương đại Việt Nam có thực hành đa dạng bao gồm hội họa và điêu khắc. Giám đốc và Giám tuyển hiện tại là bà Dương Thu Hằng.

Web: https://vi.hanoistudiogallery.com/

Địa chỉ: 13 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại: (+84) 24 3934 4433 - (+84) 91 334 4226 (Ms. Hằng)

7. Heritage Space 

Bắt đầu hoạt động từ năm 2014, Heritage Space là một không gian nghệ thuật độc lập dành cho các hoạt động liên ngành như: triển lãm nghệ thuật, thư viện, âm nhạc và trình diễn, lưu trú nghệ thuật, các chương trình giáo dục và trao đổi liên ngành, và nhiều hoạt động khác. Được điều hành bởi nhóm các giám tuyển và nhà tổ chức chương trình nghệ thuật, Heritage Space có tham vọng trở thành một nền tảng gặp gỡ và phát triển cho các cá nhân/nhóm/tổ chức đến từ nhiều lĩnh vực sáng tạo trong và ngoài nước, với mục tiêu lâu dài nhằm đóng góp cho văn hóa và nghệ thuật đương đại ở Việt Nam.

Web: http://heritagespace.com.vn/

Địa chỉ: Tầng 2, 82A Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại: (+84) 90 282 6769

8. Six Space

SixSpace là một không gian nghệ thuật do nghệ sĩ điều hành và khởi xướng có trụ sở tại trung tâm lịch sử của Hà Nội, Việt Nam. SixSpace xuất phát từ Blossom Art House, một không gian giáo dục được khởi xướng và hoạt động vào năm 2013 của nghệ sĩ Lê Giang. Từ dự án giáo dục về nghệ thuật và văn hóa này, SixSpace nỗ lực để tạo nên sự đa dạng trong việc tiếp cận và định hình nghệ thuật cũng như những hoạt động sáng tạo tại Hà Nội. Ý tưởng là để tạo nên một không gian mở cho sự trao đổi về nghệ thuật và văn hóa giữa những nghệ sĩ, những người làm về văn hóa, những tri thức đến từ các nền tảng khác nhau thông qua các hoạt động như triển lãm, trưng bày, hội thảo, chiếu phim, nói chuyện về nghệ thuât, và thảo luận.

SixSpace hỗ trợ nghệ sĩ và những người sáng tạo bằng cách cung cấp cho họ một không gian mở để trưng bày và bàn luận về những tác phẩm của họ trong Chương Trình Giới Thiệu Nghệ Sĩ của chúng tôi. Không gian ở đây còn có thể được cho thuê như một địa điểm tổ chức sự kiện. Tất cả số tiền thu được sẽ dùng để đóng góp vào chi phí hoạt động của SixSpace.

Với niềm tin rằng sự hợp tác và đối thoại là chìa khóa để thực hành nghệ thuật đương đại, SixSpace tìm kiếm mối liên hệ giữa các nghệ sĩ, nhà thiết kế, người quản lí, nhà văn, nhạc sĩ, những nhà làm phim, nhà giáo dục, nhà văn hóa, những người trình diễn và học sinh sinh viên cũng như cộng đồng nói chung.

Web: https://www.facebook.com/sixspacevn/

Địa chỉ: Tầng 6, 94B Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại: 091 320 13 89

9. Manzi Artspace

Tọa lạc trên con phố yên tĩnh giữa khu phố cổ và hồ Tây, Manzi là một trong những không gian nghệ thuật đa dạng nhất tại Hà Nội. Với các hoạt động như triển lãm thị giác, tọa đàm, workshop, giới thiệu sách, chiếu phim, trình diễn âm nhạc và múa, Manzi mong muốn hỗ trợ và giới thiệu nghệ thuật đương đại tới công chúng Việt Nam, và thúc đẩy các đối thọai về văn hóa - nghệ thuật. 

Các hoạt động của Manzi mang tính tiếp cận mở, chúng tôi kết hợp với các nghệ sĩ và trí thức sở tại, cũng như các tổ chức văn hóa - nghệ thuật tại Việt Nam.

Web: https://vi.manziart.space/

Địa chỉ: 14 Phan Huy Ích, Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại: 024 3716 3397

10. Thanh Uy Gallery

Chủ của phòng trưng bày Thành Uy là một nhà sưu tập, anh mở ra Thanh Uy Gallery nhằm mục đích đưa nghệ thuật đến gần hơn với công chúng. Thanh Uy bắt đầu sưu tập từ năm 2008 và đến nay tổng số tranh của anh đã lên tới 1.200 tác phẩm bao gồm các tác phẩm đồ họa, hội họa và điêu khắc của 60 họa sĩ, nhà điêu khắc Việt Nam. Mỗi tác phẩm của anh đều mang giá trị tiêu biểu của mỗi nghệ sĩ đại diện cho các giai đoạn khác nhau của lịch sử mỹ thuật Việt Nam. Anh hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Web: https://www.facebook.com/thanhuyartgallery/

Địa chỉ: 2A, Ngách 3/2, ngõ 3, Đường Liên Cơ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Ahndoar

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon