Tin tức

Tóm tắt về bức tranh Ginevra de' Benci

Bức tranh Ginevra de ‘Benci được vẽ bởi Leonardo da Vinci sau đám cưới của cô với Luigi di Bernado Niccolini vào năm 1474.

Một phần phái dưới của bức tranh đã bị mất đi, và nó được cho rằng là bản đường nét bao gồm bàn tay của Ginevra. Tuy nhiên, bức tranh chân dung này có vẻ được hoàn thiện hơn so với một số tác phẩm của Leonardo trong cùng thời kỳ, vì vậy niên đại chính xác của bức tranh vẫn còn là một câu hỏi. Hãy nhớ, da Vinci đã thường xuyên giúp đỡ Benci và là bạn của Giovanni, anh trai của cô. Đây là trước khi Leonardo rời Florence và đến Milan vào năm 1482, nghĩa là bức tranh chân dung được vẽ trước ngày này.

Bức tranh Ginevra de' Benci, sơn dầu trên bảng gỗ 1476. Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Washington 42x37cm

Bức chân dung có khuôn mặt khá nhợt nhạt không phải do lựa chọn cách vẽ của nghệ sĩ mà là do cô nàng Ginevra khá ốm yếu. Leonardo đã tạo ra một khu đất ở giữa bức tranh bằng một cây bách xù lớn. Juniper hay cây bách xù là biểu tượng của sự trung thành và đức hạnh của phụ nữ. Ngay cả trong tác phẩm ban đầu này, da Vinci đã đưa phong cảnh vào nền của bức tranh, một quy trình mà ông đã lặp lại trong nhiều bức tranh tiếp theo của mình. Bức chân dung còn được vẽ ở mặt sau.

Những cành nguyệt quế và lá cọ được đan xen với một vòng hoa thể hiện thông điệp, Virtutem Forma Decorat: Vẻ đẹp tô điểm cho Đức hạnh. Thông điệp rất rõ ràng, Ginevra được kỳ vọng sẽ tuân thủ những lý tưởng cao đẹp về đức tính và sự trung thành này, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi cô ấy trông xanh xao như vậy!

 

Nguồn: https://www.italian-renaissance-art.com/Ginevra.html

Biên dịch: Hưng

Biên tập: Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon