Tin tức

Thêm một tác phẩm sơn dầu của họa sỹ Lê Phổ được định giá lên tới 90.000 USD

 

Tháng 4 vừa qua, gần 500 vật phẩm thuộc thế kỷ 20 và 21 được đưa ra đấu giá tại Phiên đấu giá “Modern + Design” thuộc Brunk Auctions. Trong số đó, một tác phẩm tranh sơn dầu của danh họa Lê Phổ đã được định giá lên tới 90.000 USD.

Họa sỹ Lê Phổ là một trong số các họa sỹ đầu tiên được đào tạo chính quy tại Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương vào những năm 20 của thế kỷ trước. Các tác phẩm của ông thời gian đầu thường là tranh vẽ trên lụa, nhưng sau đó họa sỹ Lê Phổ chuyển hướng sang vẽ tranh sơn dầu bởi chúng có thể bộc lộ những gì ông muốn thể hiện.

Tranh của ông mang tinh thần của trường phái Ấn tượng Châu Âu, nhưng vẫn phảng phất các giá trị cội nguồn Việt Nam. Chính vì vậy, tác phẩm của họa sỹ Lê Phổ rất được công chúng phương Tây yêu thích. Trong phiên đấu giá của Bruc Auctions diễn ra vào tháng 4 vừa rồi, tranh sơn dầu “Les Pivoines” cũng là một tác phẩm nổi bật, thu hút sự quan tâm của giới thưởng ngoạn nghệ thuật.


 

“Les Pivoines” là bức tranh sơn dầu với những bông hoa mẫu đơn đua lên rực rỡ trên chiếc bình sứ trắng xanh đồng điệu với nền trời xanh nhạt mây trắng. Mặc dù là tranh tĩnh vật, nhưng cành lá, mây trời dường như vẫn đang rung động nhẹ bởi cảm xúc được khơi gợi trước sức sống tươi mới rực rỡ toát ra từ màu sắc tươi vui của bức tranh. Tác phẩm này được bán đấu giá với giá trị ước tính từ 60.000 USD lên đến 90.000 USD.

Ngoài ra, trong phiên đấu giá của Brunk Auction lần này, một bức tranh khác mang hình ảnh người mẹ và đứa trẻ tron khu vườn đang nở hoa của họa sỹ Lê Phổ cũng được bán với giá trị ước tính từ 20.000 đến 30.000 USD. Bên cạnh đó, các tác phẩm của các nghệ sỹ Maud Gatewood và Milton Avery cũng được đánh giá khá cao với giá trị từ 15.000 USD đến 30.000 USD.

Được thành lập bởi Robert Brunk vào năm 1983, Brunk Auctions là đơn vị chuyên nghiệp và uy tín, chuyên tổ chức các cuộc đấu giá các mẫu vật và tác phẩm nghệ thuật trong suốt gần 40 năm qua. Các cuộc đấu giá chủ yếu được tổ chức ở Bắc Carolina nhưng thu hút lượng khán giả toàn cầu bởi các tác phẩm có giá trị cao được đưa đến đây.

Biên dịch: Hậu

Biên tập: Huyền

Nguồn: Lê Phổ Flower Painting and Modern Design on Offer With Brunk Auctions This April - Auction Daily

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon