Tin tức

Tác phẩm nổi bật ‘Hồ Canyon I’ của Emmi Whitehorse

Bức tranh canvas năm 2001 được bán với giá cao hơn 888% so với ước tính ban đầu.

Tác phẩm Hồ Canyon I (2001), Emmi Whitehorse. Cung cấp bởi: Phillips

Tại sự kiện đấu giá Hiện đại và đương đại của Phillips vào ngày 16 tháng 5, tác phẩm của Emmi Whitehorse đã vượt xa ước tính ban đầu  khi bán với giá 177.800 đô la - cao hơn tới 888% so với dự đoán. Đây không chỉ phản ánh rõ ràng về nhu cầu hiện tại đối với Whitehorse mà còn phản ánh sự tích cực của thị trường đối với tác phẩm của các nghệ sĩ Dân tộc bản địa. Những sự kiện mới nhất của cả Whitney Biennial và Venice Biennale đều chỉ ra nhiều bằng chứng về điều đó và Whitehorse là một trong 333 nghệ sĩ có tác phẩm được trưng bày trong triển lãm chính của Venice Biennale lần thứ 60.

Một đại diện của Phillips cho biết: “Thực sự có một hạng mục rõ ràng xung quanh [nghệ sĩ Dân tộc bản địa], thật tuyệt vời khi được chứng kiến”.


Hồ Canyon I (2001) là kỷ lục đấu giá thứ hai được thiết lập cho Whitehorse. Vào ngày 14 tháng 5, Sotheby's đã bán tác phẩm #534 Không tiêu đề (1984) trong sự kiện nghệ thuật đương đại với giá 127.000 đô la trên mức ước tính từ 15.000 đến 20.000 đô la. Điều đáng chú ý nữa là kỷ lục của bà trước đó chỉ mới thiết lập vào tháng 4, khi một tác phẩm trên giấy bán với giá 93.750 đô la trên mức ước tính thấp là 30.000 đô la tại Larsen Art. Cho đến năm 2022, giá trên thị trường của Whitehorse chỉ đạt hơn 6.000 đô la.

Whitehorse là một nghệ sĩ người Diné (Navajo) với phong cách truyền thống kết hợp kể chuyện với những hình ảnh từ thế giới tự nhiên. Ngoài Venice Biennale, tác phẩm của Whitehorse đã từng trưng bày rộng rãi từ năm 1979 và gần đây bà được giới thiệu nhiều hơn trong các cuộc triển lãm lớn tại Bảo tàng Nghệ thuật Hoa Kỳ Whitney, New York, từ năm 2019 đến năm 2022 và Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia, Washington, D.C. trong năm nay.

Whitehorse nói: “Công việc của tôi luôn hướng về đất liền, nhận thức về môi trường xung quanh và trân trọng vẻ đẹp của thiên nhiên. Tôi lo ngại rằng chúng ta không còn nhận thức được những điều đó nữa. Tôi hy vọng rằng sự bình yên và vẻ đẹp trong tác phẩm của tôi như một lời nhắc nhở về những gì bao bọc ta, về sự tương tác mà chúng ta thực hiện với thiên nhiên. Ánh sáng, không gian và màu sắc là những trục để tác phẩm của tôi phát triển. Cách sáng tạo nghệ thuật phải trung thực với sự cân bằng hài hòa giữa vẻ đẹp, thiên nhiên, con người với toàn bộ vũ trụ. Điều này phù hợp với triết lý của người Navajo.”

 

Biên dịch: Vũ

Nguồn: Work of the Week: Emmi Whitehorse’s ‘Canyon Lake I’ 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon