Tin tức

Tác phẩm Gia đình Bellelli của họa sĩ Degas

Gia đình Bellelli” là một bức tranh chân dung từ những năm đầu sự nghiệp của Degas. Tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng này vẽ gia đình dì của ông, bao gồm chồng của dì và hai cô con gái nhỏ của họ. Bức tranh hấp dẫn này được coi là một trong những bức tranh đẹp nhất của ông, và đặt dấu ấn cho sự nghiệp sáng tác của Degas.

Nghệ sĩ Degas đã tạo ra nội dung tượng trưng trong bức tranh này theo cách mà ông sắp xếp các thành viên trong gia đình. Người cha ngồi vào bàn làm việc của mình. Điều này thể hiện sự chú ý đến công việc hơn là con cái của ông ấy. Degas đã tạo ra nhiều bản phác thảo trước khi hoàn thành tác phẩm này. Các thành viên trong gia đình giữ các tư thế và biểu cảm khuôn mặt khác nhau mà ông muốn vẽ chính xác như đã hình dung trong đầu.

Mẹ Laura toát lên vẻ u buồn khi bà thương tiếc cái chết của thành viên trong gia đình. Quần áo của bà cũng nhấn mạnh tâm trạng này. Bà chăm sóc cho các cô con gái trong khi bị chồng cô lập ở phía bên kia của tác phẩm nghệ thuật. Cặp đôi được biết là đã gặp vấn đề trong hôn nhân trong khoảng thời gian này và Degas đã nắm bắt được điều này một cách hoàn hảo. Ông cũng cho biết hai cô con gái đã có những tính cách hơi khác nhau cũng như mối quan hệ khác nhau với mẹ của chúng.

Bronzino và Ingres được cho là những người có ảnh hưởng cụ thể đến Degas, dẫn đến việc ông khắc họa Laura theo cách mà ông đã làm. Bố cục hình tam giác của ba người phụ nữ, một kỹ thuật nghệ thuật thường được sử dụng để đạt sự cân bằng trong hội họa truyền thống. Bức chân dung này được hoàn thành khi Degas đang ở độ tuổi 20 tuổi, sau khoảng thời gian sống ở Ý, nơi ông sẽ tiếp tục nghiên cứu và cũng tiếp thu ảnh hưởng từ các nghệ sĩ Ý nổi tiếng từ thời kỳ Phục Hưng.

Cùng với dì Laura, chồng bà là nam tước Gennaro Bellelli và hai con gái Giulia và Giovanna. Dì ông dành sự đau buồn cho người cha đã qua đời gần đây và được thể hiện một cách tượng trưng trong bức tranh đóng khung ở hậu cảnh. Gia đình đã chuyển đến Florence vào thời điểm đó do những bất ổn chính trị trên khắp đất nước. Động thái này không giúp ích gì cho mối quan hệ của họ và đáng buồn là Laura sau đó đã mất một đứa con, thêm một tai ương nữa. Bà đang mang thai vào thời điểm bức chân dung này và rõ ràng không thể hiện được vẻ rạng rỡ của một bà mẹ tương lai. 

Tầm quan trọng của tác phẩm nghệ thuật này trong sự nghiệp và sự phát triển ban đầu của Degas đã dẫn đến nhiều phân tích về nó bởi các học giả. Họ lưu ý rằng nó phức tạp về mặt tâm lý như thế nào so với những nghệ sĩ đã cạnh tranh với Degas vào khoảng thời gian này. Ví dụ, có một thông điệp tế nhị trong việc ông đặt khoảng cách giữa cha mẹ và nói dối cô con gái như mối liên hệ không thoải mái giữa hai người. Cô bé tinh nghịch cố gắng thu hút sự chú ý của cha mình trở lại gia đình và tránh xa công việc đã từng ám ảnh ông.

 

Nguồn: https://www.degaspaintings.org/bellelli-family/ 

Biên dịch: Trang Hà

Biên tập: Minh Liên

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon