Tin tức

Những lưu ý khi vẽ tranh Acrylic

Sơn acrylic là chất liệu vẽ quen thuộc trong hội họa, được rất nhiều họa sĩ yêu thích vì những ưu điểm mà chất liệu này mang lại cho tổng thể bức tranh. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những lưu ý khi bắt đầu vẽ tranh Acrylic, để giúp bạn có nhiều tác phẩm thu hút hơn. 

Hoạ phẩm dùng trong vẽ tranh acrylic

Để có thể cho ra đời một bức tranh, việc sử dụng đúng dụng cụ để vẽ Acrylic là vô cùng quan trọng. Dưới đây là những dụng cụ cần thiết và được nhiều người sử dụng cho công việc vẽ tranh Acrylic:

Cọ vẽ

Cọ vẽ là một trong những dụng cụ quan trọng không thể thiếu không chỉ đối với vẽ tranh acrylic mà còn đối với các dòng tranh khác. Bạn nên chọn mua những loại cọ có nhiều hình dạng khác nhau để vẽ được nhiều chi tiết.

Dao pha màu

Dao pha màu là dụng cụ vẽ tranh acrylic không thể thiếu vì nó được dùng để tạo nền, tạo nên các mảng họa tiết và làm mịn bề mặt. Dao vẽ tranh acrylic tiêu chuẩn thường có đầu phẳng, vuốt dần về phía trước giống như một chiếc thìa và cán dao được làm bằng gỗ.

Bảng màu sơn acrylic

Việc trang bị cho mình một bảng màu sẽ tạo ra rất nhiều tiện ích và giúp bạn thao tác cực nhanh trong suốt quá trình vẽ.

Giá đỡ

Trong trường hợp tranh ở độ cao, bạn nên chọn ghế hoặc giá đỡ chắc chắn để hạn chế tối đa việc rung lắc làm ảnh hưởng đến quá sáng tác.

Keo làm đặc màu

Keo cũng là một trong những dung dịch cần có trong vẽ tranh acrylic. Nó là sản phẩm hữu ích giúp bạn dễ dàng xử lý những mảng màu quá nhỏ hoặc xung quanh có nhiều chi tiết nhỏ, bạn có thể dùng keo trộn cùng với sơn để giúp màu sơn của bạn đặc hơn, kết dính hơn. 

(Tranh Acrylic "CF1'- Họa sĩ Trịnh Quỳnh Trâm)

Các bước cơ bản khi vẽ tranh Acrylic

1. Vẽ một bản phác thảo, cẩn thận về tỷ lệ, khối và màu sắc

Ở giai đoạn này, bạn không cần để ý đến những chi tiết nhỏ mà nên tập trung vẽ những chi tiết chính, những mảng lớn. Các mảng màu được vẽ dựa trên các chi tiết chính và tiểu tiết trong tranh.

2. Trộn màu và vẽ các chi tiết phụ

Khi bạn vẽ các chi tiết phụ, bạn cần chú ý rằng màu sắc và độ đậm nhạt không được lấn át chi tiết chính. Đôi khi màu sắc đi vào có thể phóng đại, tươi tắn, rực rỡ,… theo cảm xúc của người vẽ.

3. Hoàn thành bức tranh acrylic

Để hoàn thiện tác phẩm, ngoài việc nhấn nhá các mảng màu tối đúng chỗ chúng ta cũng nên sử dụng các màu sáng, để tạo ra các mảng miếng tương phản. 

Nguồn: https://www.byhien.com/step-by-step-acrylic-painting/ 

Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon