Tin tức

Nhiệm vụ của người giám tuyển nghệ thuật

Giám tuyển nghệ thuật là công việc có tính đặc thù và đòi hỏi lượng kiến ​​thức nghệ thuật sâu rộng. Từ việc viết câu chuyện cho đến việc tổ chức một triển lãm, nhiệm vụ của một người giám tuyển rất đa dạng. Giám tuyển nghệ thuật là một vị trí cần thiết, quan trọng trong thế giới nghệ thuật.

Tổ chức, thiết kế triển lãm

Người giám tuyển giám sát các bộ sưu tập, chẳng hạn như các tác phẩm nghệ thuật và đồ vật lịch sử và có thể tiến hành các hoạt động dịch vụ công cộng cho một viện nghệ thuật hoặc bảo tàng. Khi tổ chức một cuộc triển lãm, người đó chọn chủ đề, các tác phẩm sẽ được trưng bày và chọn cách tiếp cận quảng cáo cho chúng. Rất nhiều tác phẩm nghệ thuật có vai trò quan trọng và có ý nghĩa lịch sử, vì vậy các giám tuyển sẽ có nhiệm vụ bảo quản và tổ chức triển lãm cho các tác phẩm nghệ thuật này thường xuyên.

(Nguồn: https://artshortlist.com/)

Công việc của một giám tuyển không chỉ có vậy, mà còn bao gồm các nhiệm vụ sau:

Công việc linh hoạt

Trong thời gian khai mạc cũng như toàn bộ thời gian của sự kiện, người giám tuyển thường phải hướng dẫn khán giả và có thể được yêu cầu trình bày các tác phẩm nghệ thuật. Trong một cuộc triển lãm tạm thời, người giám tuyển cung cấp một nền tảng giữa nhân viên an ninh và nhân viên kỹ thuật của địa điểm. Ngoài ra, kỹ năng của người giám tuyển có thể được yêu cầu cho việc lập kế hoạch các dự án nghiên cứu, vì vậy họ phải thiết lập nền tảng để phản ánh các chủ đề cụ thể của nghệ thuật đương đại, thời sự, nghệ thuật hiện đại ...

(Nguồn: https://artshortlist.com/)

Giám tuyển nghệ thuật thường đảm nhiệm vị trí giám đốc bảo tàng và chịu trách nhiệm thu mua, lưu trữ và phát triển các bộ sưu tập. Người thẩm định có tư cách hợp pháp để thương lượng và cho phép mua, bán, trao đổi hoặc cho mượn tác phẩm, và do đó là một mắt xích quan trọng trong thị trường nghệ thuật. Công việc này hiện được giảng dạy trong các chương trình đào tạo chuyên biệt, nhờ đó họ có đủ năng lực để xác thực, đánh giá và phân loại các tác phẩm nghệ thuật trong một bộ sưu tập

Một nghề trong sự phát triển không ngừng

(Nguồn: https://artshortlist.com/)

Ngày nay, một phần lớn nhiệm vụ của giám tuyển liên quan đến việc gây quỹ và quảng bá các sự kiện và triển lãm. Ngoài ra, công việc này còn bao gồm việc viết các bài báo và xuất bản các tác phẩm chuyên ngành. Trong suốt cuộc triển lãm, người giám tuyển sẽ viết các văn bản kèm theo các tác phẩm. Công việc này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng viết tốt và yêu thích công việc viết lách nhất định. Các giám tuyển thường chuyên về một giai đoạn cụ thể của lịch sử nghệ thuật và trở thành những chuyên gia như những người làm việc trong các tổ chức văn hóa lớn. Các bảo tàng nghệ thuật có thể tuyển dụng người phụ trách chuyên môn về một thời kỳ cụ thể để quản lý các cuộc triển lãm.

 

Nguồn: https://artshortlist.com/en/journal/article/what-is-an-art-curator 

Biên dịch: Trang Hà

Biên tập: Minh Liên

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon