Tin tức

Nhà tư vấn nghệ thuật có thể giúp gì cho bộ sưu tập của bạn (Phần I)

Nhà Tư vấn nghệ thuật giúp việc mua tranh dễ dàng hơn

Nhà tư vấn nghệ thuật Jennifer Perlow bắt đầu làm việc với một khách hàng đang trang trí những bức tường trong một phòng khám nhỏ. Vị khách hàng này đã tự chọn và mua tất cả các bức tranh đó cùng với một ngân sách khá nhỏ.

Perlow đã lập một kế hoạch trang trí cho cô ấy. Cô ấy thấy việc nó dễ dàng đến bất ngờ hơn bao nhiêu. Một nhà tư vấn hay cố vấn nghệ thuật làm việc mua bán các tác phẩm nghệ thuật trở nên dễ dàng hơn, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Công ty tư vấn Lewis Graham của Perlow phục vụ mục đích trang trí những không gian trống cho khách hàng. “Công việc của tôi là tìm ra những sản phẩm tốt nhất trong phạm vi ngân sách phù hợp với những gì bạn mong muốn”, cô nói. Điều quan trọng cần lưu ý là không có sự khác biệt giữa nhà tư vấn hoặc cố vấn nghệ thuật, các chức danh này có thể được sử dụng như nhau.

Đây là phần đầu tiên trong loạt bài gồm hai phần thảo luận về vai trò của một nhà tư vấn nghệ thuật, nêu lên những trách nhiệm cơ bản của các chuyên gia này và lí do tại sao bạn nên thuê họ để giúp ích trong việc xây dựng bộ sưu tập nghệ thuật của bạn. Phần hai đi sâu vào chi tiết hơn về cách họ có thể tham gia vào việc giữ gìn thường nhật cho bộ sưu tập của bạn.

1. Phí tư vấn nghệ thuật

Các phòng trưng bàynghệ sĩ thường giảm giá cho các nhà tư vấncố vấn đối với các tác phẩm. Rất nhiều chuyên gia tư vấn sẽ mua tác phẩm với giá đầy đủ và nhận chiết khấu như thu nhập của họ. Điều này có nghĩa là bạn được nhận lời khuyên tư vấn cơ bản miễn phí, và các nhà tư vấn kiếm được lợi nhuận thông qua việc duy trì các mối quan hệ.

“Bạn sẽ không phải trả nhiều hơn để mua tác phẩm thông qua nhà tư vấn nghệ thuật, so với khi bạn mua tại một phòng trưng bày” Perlow nói và đã minh chứng. Perlow cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho cô ấy, biết rằng cô ấy sẽ kiếm được lợi nhuận với việc bán tranh của cô ấy. Các nhà tư vấncố vấn đều không gắn liền với bất kì triển lãm hoặc hoạ sĩ cụ thể. Họ giữ gìn mối quan hệ với các chuyên gia để mang lại những tác phẩm tốt nhất.

2. Cố vấn nghệ thuật giỏi sẽ đặt sở thích của bạn lên hàng đầu

Khi bạn tìm được tác phẩm phù hợp, bạn muốn tìm đến nó trong các tác phẩm tương tự. Điều này có thể dựa trên kích thước, vị trí hoặc phong cách. Lưu ý rằng bạn nên thảo luận cùng với nhà tư vấn nghệ thuật để họ tìm cho bạn những phong cách tác phẩm mà bạn muốn. Các nhà tư vấn không tự chọn một phong cách hoặc sở thích cá nhân. Công việc của họ là giúp bạn tìm được những mong muốn đúng của bạn. Perlow chắc chắn: “Tôi không bao giờ đặt sở thích cá nhân của mình vào những tác phẩm tôi tìm kiếm cho khách hàng”.

3. Tư vấn nghệ thuật luôn cập nhật với giới nghệ thuật

Perlow nói: “Một phần công việc của chúng tôi là phải đúng xu hướng và để ý những gì mới”. Các nhà tư vấn sẽ đi khảo sát những triển lãm và cập nhật theo thông tin khai mạc. Việc cập nhật thông tin về các hoạ sĩ và phong cách mới sẽ dễ dàng hơn nhiều, đặc biệt nếu bạn đang khá bận rộn, những nhà tư vấn sẽ là chỗ dựa tuyệt vời. Một nhà tư vấn hoặc cố vấn nghệ thuật làm việc liên tục với các nhà trưng bàynghệ sĩ để liên tục cập nhật.

4. Cố vấn nghệ thuật là nhân lực tuyệt vời cho các dự án lớn

Bộ sưu tập nghệ thuật của bạn không nên làm mệt hoặc choáng ngợp người xem. Perlow nói: “Chúng tôi ở đây để làm cho toàn bộ quá trình trở nên dễ dàng hơn”. Các chuyên gia tư vấn nghệ thuật sẽ có kinh nghiệm để làm việc với các dự án lớn trôi chảy hơn. Nếu bạn muốn dự án trang trí nghệ thuật hoàn thành một cách nhanh chóng, thì một nhà tư vấn nghệ thuật luôn là một lựa chọn tuyệt vời.

5. Các nhà tư vấn nghệ thuật luôn sẵn sàng trợ giúp

Perlow chia sẻ: “Biết rằng, luôn có những nguồn lực ngoài kia”. Hiệp hội Nhà thẩm định Nghệ thuật Chuyên nghiệp có một thư mục thành viên mà bạn có thể tham khảo để bắt đầu quá trình nghiên cứu của mình. Bắt đầu với vị trí và trải nghiệm của bạn là bước đầu tiên để tìm đúng người. Perlow nói: “Đó là một mối quan hệ rất thân thiết. “Mục tiêu của tôi là khi chúng tôi hoàn thành một dự án, khách hàng của chúng tôi hẳn sẽ rất nhớ khi chúng tôi rời đi.”

Xem phần 2 tại:https://vanvi.com.vn/nha-tu-van-nghe-thuat-co-the-giup-gi-cho-bo-suu-tap-cua-ban-phan-ii

 

Nguồn: https://www.artworkarchive.com/blog/what-an-art-consultant-can-do-for-your-collection

Hưng

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon