Tin tức

Nhà đấu giá nghệ thuật Vienna Dorotheum sẽ chào bán tác phẩm của Raphael vào tháng tới

Dorotheum là nhà đấu giá châu Âu có trụ sở tại Vienna, gần đây đưa ra thông tin về một bức tranh được cho là của bậc thầy thời Phục hưng Raphael trong một phần của cuộc đấu giá tranh những tác phẩm Old Masters vào tháng tới. Bức tranh được thực hiện bằng phấn đỏ trên giấy. Tin tức đầu tiên được báo Nghệ thuật đưa tin.

Đây là một nghiên cứu về bức bích họa của một trong bốn căn phòng mà Raphael (còn được gọi là Raffaello Sanzio) và xưởng của ông hoàn thành tại Vatican cho căn hộ của Giáo hoàng, bắt đầu từ khoảng năm 1508 đến 1509. Raphael được ủy quyền bởi Giáo hoàng Julius II, người qua đời năm 1513. Vào thời điểm giáo hoàng qua đời, mới có hai căn phòng được hoàn thành; Người kế vị Julius II, Giáo hoàng Leo X, tiếp tục hoàn thiện những năm sau đó.

 

Raffaello Sanzio hay còn được gọi là Raphael, tác phẩm Nghiên cứu về trận cầu Milvian: người cưỡi ngựa và đầu, mắt ngựa. Sáng tác năm 1520.

Hình ảnh một người đàn ông cưỡi ngựa trong Trận chiến cầu Milvian (1520–24) được vẽ trong Sảnh Constantine. Trong bức bích họa cuối cùng, người đàn ông và con ngựa của anh ta ở ngay bên phải bố cục của bức tranh. Đây cũng là những bước cuối cùng để hoàn thành một trong số bốn căn phòng còn dang dở bởi xưởng của Raphael sau cái chết của giáo hoàng năm 1520; Giulio Romano được ghi nhận là người đã tạo ra bức tranh cuối cùng theo thông số kỹ thuật của Raphael. 

Sảnh Constantine mô tả nhiều cảnh khác nhau trong cuộc đời của Hoàng đế La Mã Constantine, người đã hợp pháp hóa Cơ đốc giáo vào năm 313 với Sắc lệnh Milan và triệu tập Hội đồng Nicaea vào năm 325, nhằm củng cố học thuyết Cơ đốc giáo. Về bản chất, thời kỳ mô tả trong căn phòng nhằm “làm chứng cho sự thất bại của ngoại giáo và sự chiến thắng của tôn giáo Cơ đốc”, Bảo tàng Vatican chia sẻ. Ba bức bích họa còn lại mô tả Ý nghĩa của Thập giá, Lễ rửa tội của Constantine và Sự hiến tặng của Rome.

Tác phẩm này chỉ là một trong ba bức còn sót lại của bức bích họa Trận chiến trên cầu Milvian; hai bức tranh còn lại được lưu giữ trong bộ sưu tập nghệ thuật của Bảo tàng nghệ thuật Louvre ở Paris và Bảo tàng Ashmolean ở Oxford, Anh. Trước đây, bức vẽ được cho là của họa sĩ người Flemish thế kỷ 17 - Peter Paul Rubens, có giá bán tranh ước tính từ 400.000 đến 600.000 Euro (422.000–633.00 USD).

Mark MacDonnell, chuyên gia về Old Masters của nhà đấu giá cho biết: “Các chi tiết về bố cục và phong cách xác nhận rằng đây là nghiên cứu của Raphael để chuẩn bị cho quá trình sáng tác bức bích họa nổi tiếng. Chứa đựng năng lượng, niềm cảm hứng, sự chuyển động và phẩm chất khiến mảnh giấy này trở thành một thứ rất quý báu”.

 

Biên dịch: Vũ

Biên tập: Huyền

Nguồn: Vienna Auction House Dorotheum to Sell Rediscovered Raphael Drawing Next Month 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon