Tin tức

Nhà đấu giá nghệ thuật Christie's London đang hợp tác với Bảo tàng Nghệ thuật Tây Phi của Nigeria để bán đấu giá tranh của họa sĩ Yinka Shonibare, Kehinde Wiley (Phần 1)

Dự kiến phiên mua bán tranh sẽ diễn ra trong tuần đấu giá nghệ thuật ở London.

Hoạ sĩ Lakwena Maciver. Ảnh: Danika Magdalena.

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến sự kiện nghệ thuật Frieze London, Christie’s đã công bố một sáng kiến từ thiện mới với sự hợp tác của Bảo tàng Nghệ thuật Tây Phi (MOWAA) ở Nigeria. Nhà đấu giá sẽ bán những tác phẩm nghệ thuật được đóng góp bởi các nghệ sĩ đương đại hàng đầu vào cả phiên đấu giá buổi tối lẫn ban ngày để thu về một khoản lợi nhuận cho bảo tàng nghệ thuật.

Thỏa thuận diễn ra rất nhanh chóng khi mới chỉ có một phần danh sách những nghệ sĩ sẽ đóng góp và các tác phẩm nghệ thuật vẫn đang tiếp tục được sáng tác. Nhưng chừng đó vẫn đủ tạo ra một danh sách ấn tượng bao gồm: Tunji Adeniyi-Jones, Victor Ehikhamenor, Lakwena Maciver, Yinka Shonibare và Kehinde Wiley nằm trong số những nghệ sĩ cam kết sẽ tham gia.

Số tiền thu về từ việc mua bán tác phẩm nghệ thuật sẽ được dùng để phát triển ý tưởng của MOWAA, bao gồm việc giới thiệu Gian hàng Nigeria tại Venice Biennale 2024 và khu sáng tạo rộng 20 mẫu Anh của bảo tàng, bao gồm Phòng trưng bày nghệ thuật Rainforest để trưng bày những tác phẩm nghệ thuật vượt thời gian. Công ty kiến trúc Worofila có trụ sở tại Dakar sẽ chịu trách nhiệm thiết kế cho dự án nghệ thuật này.

Aindrea Emelife, người phụ trách nghệ thuật hiện đại và đương đại của bảo tàng, nói với Artnet News: “Chúng tôi rất vinh dự khi các nghệ sĩ hàng đầu hiểu được tầm quan trọng của MOWAA”.

Hoạ sĩ Tunji Adeniyi-Jones. Tác phẩm nghệ thuật của Drake Quinn - Phòng trưng bày cuộc sống New York. Ảnh bởi: On White Wall.

Cô nói thêm: “Điều này sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho phần cốt lõi của những sứ mệnh và sáng kiến sáng tạo của chúng tôi từ việc cung cấp cơ sở hạ tầng và chương trình đặc biệt, hỗ trợ cho các chuyên gia sáng tạo đương đại và di sản văn hóa ở Tây Phi. Đây không chỉ là cơ hội cho Châu Phi mà còn cho cả thế giới”.

Xem thêm phần 2 tại đây

 

Biên dịch: Vũ

Nguồn: Christie’s London Is Teaming Up With Nigeria’s Museum of West African Art for a Benefit Sale of Work by Yinka Shonibare, Kehinde Wiley, and More 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon