Tin tức

Nghệ thuật vẽ tranh chân dung phấn dầu

Đối với những người mới học vẽ tranh chân dung bằng màu phấn dầu, để có thể tạo ra một bức tranh sơn dầu hoàn chỉnh và đẹp mắt không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, bạn cần tuân thủ các bước vẽ tranh phấn dầu cơ bản cùng với tài năng của mình để hoàn thành bức tranh có tính thẩm mỹ cao.

Bức chân dung màu phấn dầu là gì?

Tranh phấn dầu là loại tranh được làm từ bột màu, thường ở dạng bột khô được nghiền kỹ với dầu lanh, dầu óc chó, dầu cây rum hoặc dầu cù là. Đây là dòng tranh được nhiều người yêu thích, dùng để trang trí nhà cửa hoặc dùng làm quà tặng ý nghĩa cho bạn bè.

Mỗi bức tranh mang một vẻ đẹp riêng và phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Tranh vẽ chân dung bằng phấn dầu rất có giá trị nên rất nhiều người muốn học vẽ tranh sơn dầu. Để vẽ được những bức tranh phấn dầu, ngoài các bước vẽ cơ bản thì bạn cũng phải nắm được những nguyên tắc khi vẽ tranh.

Các bước vẽ chân dung phấn dầu cơ bản và dễ dàng

1. Chuẩn bị hoạ phẩm

Để vẽ được những bức tranh phấn dầu cơ bản, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết như:

Toan vẽ: Đây là loại vải chuyên dụng để vẽ tranh chân dung bằng phấn dầu. 

Phấn dầu: Có rất nhiều loại phấn dầu, tùy thuộc vào ý tưởng mà bạn vẽ để chọn loại thích hợp nhất. Bạn có thể đến trực tiếp các địa chỉ uy tín để được tư vấn cách chọn sơn dầu phù hợp nhất.

Khung: Đây là khung gỗ dùng để căng bản vẽ. Không có bản vẽ, việc vẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

2. Tiến hành vẽ tranh

Khi bạn đã pha màu xong, hãy bắt đầu sử dụng phấn để tô màu theo ý thích của bạn để tạo ra bức tranh như ý muốn. Điểm đặc biệt của tranh phấn dầu là không cần tuân theo bất kỳ quy tắc nào nên bạn có thể làm mọi cách, việc phát triển các ý tưởng khác nhau để tạo ra một bức tranh phấn dầu theo ý muốn cuối cùng của mình.

Trên đây là các bước vẽ tranh chân dung bằng phấn dầu cơ bản để bạn có thể vẽ được một bức tranh ưng ý. Bạn có thể trưng bày tranh trong nhà, hoặc có thể vẽ để làm quà tặng sẽ rất ý nghĩa.

Nguồn: https://www.byhien.com/oil-pastel-portrait/ 

Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon