Tin tức

Nghệ thuật môi trường

Con người đang dần nhận thức rõ ràng về những tác động đến môi trường và trái đất. Đáng chú ý, sự gia tăng nhận thức này được phản ánh trong nghệ thuật đương đại về mặt khái niệm cũng như chất liệu; nghĩa là khái niệm sinh thái vượt ra ngoài những gì được biểu hiện.

Cụ thể hơn, có những tác động liên quan đến việc sáng tạo nghệ thuật và với tư cách là các nghệ sĩ, họ đã nhận thức được tác động của nghệ thuật với môi trường xung quanh, và với ý thức con người.

Khi nhắc đến một hoạt động nghệ thuật phần lớn không độc hại, người ta thường nghĩ đến các nghệ sĩ môi trường và cụ thể là các tác phẩm nghệ thuật liên quan đến cải tạo đất, xử lý nước,... Tuy nhiên, màu vàng, cam cadmium, màu đỏ crôm và màu trắng chì thường được sử dụng lại chứa chất độc hại. Vì thế, nhiều họa sĩ đang tìm kiếm các giải pháp thay thế, phần lớn sẽ có lợi cho sức khỏe và mang tính bền vững cho môi trường.

Nguồn: https://thepaintingimperative.wordpress.com/

Sử dụng các vật liệu ít độc hại hơn, không độc hại hoặc gốc nước - màu sắc hoặc vị trí màu bị giảm đi, độ bão hòa màu bị loãng, độ bền màu giảm là gì? Những lợi ích bao gồm giảm độc tính, tác động môi trường tối thiểu là gì? Đề cao trách nhiệm và quản lý đối với bản thân và môi trường xung quanh là một điều, hoàn toàn là một việc khác để thực hiện tư tưởng này thành một thực hành hàng ngày.

Thật đáng khích lệ, một họa sĩ người Mỹ đã làm được như vậy. Kari Van Tine đã vẽ bằng các chất màu không độc hại làm từ các vật liệu như trà, bụi bẩn, quả mọng, tảo lục và nước trái cây. Trong các bức tranh của Van Tine, người xem bắt gặp những màu tím quyến rũ, màu xám mờ, tông màu đất ấm áp cũng như nhiều loại sắc tố thỏa mãn sâu sắc cân bằng giữa các dạng hữu cơ với kết cấu tinh tế, phức tạp. Không có cadmium hay mangan bị bỏ sót ở đây, các bức tranh đã được hoàn thành bằng một sự tính toán và thực hành kỹ lưỡng. Phương pháp luận hấp dẫn của cô ấy cũng vậy, không chỉ bởi do cô tạo ra các chất màu hữu cơ của riêng mình mà còn vì cách cô thu thập nguyên liệu thô: “Bây giờ tôi thu thập đất từ ​​bất cứ nơi nào tôi đến, đặc biệt là những nơi thú vị như màu đỏ của Hawaii hoặc màu vàng của Tây Pennsylvania. Tôi cũng đã tìm thấy những màu sắc tuyệt đẹp từ những bãi bùn ở Maine và có những người bạn từ khắp nơi trên thế giới gửi cho tôi những loại bụi từ chuyến du lịch của họ”. Quá trình của cô tạo thêm chiều sâu, sự phức tạp và lôi cuốn một cách tinh tế cho các tác phẩm, cuối cùng là minh chứng cho những cách mà một họa sĩ đương đại có thể phát triển một cách toàn diện.

https://thepaintingimperative.wordpress.com/

Khi giải quyết các mối quan tâm toàn cầu, người ta hành động để tạo ra tác động bền vững. Trong cuộc khủng hoảng môi trường ngày nay, những hành động bắt đầu với ý niệm về sự quan tâm trong quá trình thực hành nghệ thuật - cho dù là vì bản thân hay môi trường xung quanh - là những hành động sẽ có tác động bền vững. Các nghệ sĩ đương đại và những quan niệm chăm sóc sinh thái này bổ sung và hỗ trợ  lẫn nhau.

 

Nguồn: https://thepaintingimperative.wordpress.com/archive/issue-5/paint-and-ecology/ 

Biên dịch: Trang Hà

Biên tập: Minh Liên

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon