Tin tức

Lời khuyên về sưu tập nghệ thuật của Carla Camacho

Carla Camacho là một nhà kinh doanh nghệ thuật. Trong bài phỏng vấn dưới đây của tờ báo Lehmann Maupin, Carla sẽ đưa ra cho chúng ta một vài lời khuyên hữu ích về việc sưu tập nghệ thuật

(Carla Camacho, đối tác ở Lehmann Maupin. Ảnh: Jason Schmidt)

Một số người dừng làm việc sau khi rời khỏi văn phòng thế nhưng Carla Camacho không phải là một trong số đó. Thay vào đó, nhà kinh doanh nghệ thuật, một đối tác của Lehmann Maupin ở New York, lấp đầy ngôi nhà của cô bằng các tác phẩm của các hoạ sĩ mà cô đã làm việc trong suốt sự nghiệp của mình. Và trong khi một vài người đó - như Mickalene Thomas, không còn được trưng bày trong phòng trưng bày, tác phẩm của họ vẫn luôn được trưng bày trong căn hộ của Camacho ở New York.

Các nghệ sĩ khác trong bộ sưu tập của cô bao gồm McArthur Binion, Dominic Chambers, Angel OteroAlex Prager. Camacho, người đã có 15 năm kinh nghiệm trong việc mua bán nghệ thuật trong và ngoài nước, có sở trường phát hiện ra các hoạ sĩ trẻ trước khi họ thành công lớn. 

Lần mua đầu tiên của bạn như thế nào (và bạn đã trả bao nhiêu cho nó)?

Lần mua nghệ thuật đầu tiên của tôi là một bức vẽ của R. Crumb, một nghệ sĩ mà tôi đã gặp khi tôi làm việc tại Phòng trưng bày Paul Morris 20 năm trước. Paul đã cho tôi lời khuyên tốt nhất: “Hãy mua càng nhiều càng tốt và chỉ giấu nó đi”. Tôi có lẽ đã trả khoảng 5.000 đô la, đó là một khoản đầu tư lớn đối với tôi khi đó, và có lẽ tôi phải mất 5 tháng để trả hết.

(Carla Camacho và người chồng Michael Hermann trong căn hộ của họ ở New York, với tác phẩm nghệ thuật của Stella Vine)

Lần mua nghệ thuật gần nhất của bạn như thế nào?

Đó là một bức tranh mới của Dominic Chambers, một nghệ sĩ trẻ đã được công nhận nhờ những bức tranh tượng hình mạnh mẽ, khám phá các tư tưởng về chủ nghĩa trí tuệ và văn học của người da đen thông qua các bố cục tranh đầy năng lượng. Anh ấy là một trong những họa sĩ đáng chú ý nhất của thế hệ mới này và tôi rất nóng lòng muốn xem tương lai có gì dành cho anh ấy. Gần đây, chúng tôi đã giới thiệu tác phẩm mới của anh ấy tại Frieze New York, và phản ứng của mọi người thật choáng ngợp.

(Dominic Chambers, Untitled (Ife In Red) (2021). Cho phép nghệ sĩ và Lehmann Maupin, tại New York, Hong Kong, Seoul và London)

Năm nay bạn muốn thêm tác phẩm nào vào bộ sưu tập của bạn?

Chồng tôi, Michael Hermann (giám đốc cấp phép, tiếp thị và kinh doanh tại Quỹ Andy Warhol) và tôi đã rất muốn một trong những tác phẩm thẻ bài bóng rổ Nari Ward và tôi hy vọng đó sẽ là lần mua tiếp theo của chúng tôi! Chúng tôi đã đại diện cho Nari Ward từ năm 2009, từ đó tôi đã phát triển mối quan hệ khăng khít với anh ấy. Chúng tôi sẽ có một buổi triển lãm với anh ấy ở New York vào mùa xuân tới, đó có thể là cơ hội của tôi.

Tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất mà bạn sở hữu là gì?

Tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất mà tôi sở hữu là của Mickalene Thomas. Tôi đã làm việc với cô ấy tại Lehmann Maupin trong nhiều năm và có cơ hội mua được tác phẩm rất đặc biệt cho bộ sưu tập cá nhân của mình.

(Ngôi nhà của Camacho với tác phẩm nghệ thuật của Mickalene Thomas)

Bạn mua tác phẩm nghệ thuật thường xuyên nhất ở đâu?

Sau 15 năm làm việc tại Lehmann Maupin, tôi có mối quan hệ sâu sắc với nhiều hoạ sĩ và bị thu hút vào việc nâng cấp công việc của chúng tôi. Bởi vì tôi đã theo dõi sự nghiệp và thị trường của họ rất chặt chẽ, tôi đã có thể mua được đúng tác phẩm vào đúng thời điểm - và điều đó thường có nghĩa là còn kịp.

Làm thế nào để trở thành một nhà kinh doanh nghệ thuật giống như bạn? 

Trong một thế giới hoàn hảo, tôi sẽ sở hữu một tác phẩm của mỗi hoạ sĩ mà tôi làm việc cùng. Một trong những điều tôi yêu thích nhất ở vị trí của mình tại phòng tranh là cơ hội xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với các hoạ sĩ của chúng tôi và studio của họ, đồng thời để mắt đến những tài năng mới tham gia công ty của chúng tôi. Tôi đã có cơ hội làm việc với các nghệ sĩ lớn như Gilbert & George, Do Ho SuhTeresita Fernández trong khi sự nghiệp của họ đạt được những cột mốc quan trọng, đồng thời khuyến khích sự phát triển của các hoạ sĩ thuộc thế hệ trẻ hơn một chút, bao gồm Mandy El-Sayegh, Angel OteroArcmanoro Niles. Đó là điều tốt nhất cho hai bên và vô cùng xứng đáng.

(Tác phẩm của Alex Prager với chú chó Bogota trong gia đình)

Có tác phẩm nào mà ạn tiếc vì không mua không?

Đó chính là một bức vẽ bằng chì tuyệt đẹp của hoạ sĩ Do Ho Suh ở Frieze New York vào năm 2013, mà tôi vẫn tự tiếc nuối vì đã không mua.

Bạn treo những tác phẩm nào trong nhà của mình?

Phía trên ghế sofa, tôi có một bức tranh mà chồng tôi đã làm! Trong phòng tắm của tôi, tôi có một bức ảnh của nhà thiết kế thời trang Mara Hoffman.

Các tác phẩm đáng quý khác gồm một tác phẩm trên giấy của Tracey Moffatt và một bức ảnh của Weegee. Tác phẩm của Moffatt là một món quà từ năm 2001 mà chồng tôi tặng, nhân dịp kỷ niệm đầu tiên của chúng tôi (theo truyền thống là tranh giấy). Tôi đã theo dõi sự nghiệp của Tracey kể từ đó và rất vui khi thấy cô ấy làm nghệ thuật sắp đặt năm 2017, khi cô ấy đại diện cho Úc tại Venice Biennale.

(Ngôi nhà của Carla Camacho với tác phẩm nghệ thuật của John Baldessari)

Bạn ước mình đã mua tác phẩm gì khi có cơ hội?

Ôi trời, tôi đã cố mua một bức tranh của Arcmanoro Niles từ buổi khai trương đầu tiên của chúng tôi cùng nhau vào mùa hè vừa qua, nhưng tác phẩm đó cuối cùng lại được đưa vào viện bảo tàng. Tôi đang nuôi hy vọng rằng một ngày nào đó tôi sẽ có thể thêm tác phẩm của anh ấy vào bộ sưu tập cá nhân của mình.

 

Nguồn: https://news.artnet.com/market/what-i-buy-and-why-carla-camacho-2010802

Hưng

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon