Tin tức

Làm thế nào để thu hút ánh nhìn của một nhà giám tuyển nghệ thuật

"Làm cách nào để nhà giám tuyển nghệ thuật để ý và quan tâm tới tác phẩm của tôi?"

Nhà giám tuyển là người tổ chức các cuộc triển lãm cho các bảo tàng, phòng trưng bày, không gian công cộng và là con đường kết nối cần thiết để trưng bày tác phẩm của bạn. Thực chất, ta không có một công thức nhất định nào để thu hút sự chú ý của họ, nhưng có một số cách để bạn đi vào ‘tầm ngắm’ của họ và tạo ra các cơ hội cho chính bản thân mình.

Hiểu rõ câu chuyện của bạn và phát triển một quan điểm mạnh mẽ

Người giám tuyển không chỉ quan tâm đến công việc của bạn, họ còn quan tâm đến những gì bạn đang cố gắng truyền đạt. Bảo tàng có thể chọn một chủ đề cho một buổi triển lãm và sẽ có nhiều khả năng đưa tác phẩm của bạn vào nếu nó phù hợp.

Hãy nghĩ về quan điểm của bạn với tư cách là một người nghệ sĩ và suy nghĩ về cách tác phẩm của bạn tương xứng ra sao với quan điểm đó.

Tác phẩm của bạn mang âm hưởng chính trị hay cá nhân? Làm thế nào để tính thẩm mỹ hoặc kỹ thuật của bạn nổi bật? Hãy xây dựng một câu chuyện toàn diện của bạn và tinh chỉnh nó thông qua cách bạn thể hiện lên tác phẩm. Kể câu chuyện đó nhiều lần (ít nhất) cho bạn bè và gia đình.

Xây dựng một tiểu sử và đảm bảo rằng nó bao gồm câu chuyện của bạn. Bản sơ lược đó có thể bao gồm tiểu sử nghệ sĩ, tâm thư, câu nói định hình người nghệ sĩ và danh sách các cuộc triển lãm của bạn. Đây phải là những tài liệu sống. Xem lại chúng ít nhất hai lần một năm để đảm bảo rằng chúng vẫn miêu tả được chính xác về bạn và công việc của bạn.

Thể hiện công việc của bạn một cách chuyên nghiệp

Hình ảnh tác phẩm của bạn nên có một chất lượng cao. Những hình ảnh này sẽ được dùng lên trang web của bạn - là lựa chọn đầu tiên, nhưng cũng hãy nghĩ đến việc chuẩn bị sẵn những hình ảnh này cho báo chí, mạng xã hội.

Một lựa chọn truyền thống hơn là tập hợp một danh mục in catalog tác phẩm của bạn dựa trên chủ đề hoặc nội dung. Đảm bảo bao gồm kích thước, chất liệu và thời gian sáng tác cho mỗi tác phẩm. Một nhà giám tuyển sẽ giữ các catalog in sẵn trên tay để tham khảo khi họ sắp xếp một cuộc triển lãm.

Nắm bắt và tìm kiếm cơ hội truyền thông

Không có gì thu hút sự chú ý như báo chí truyền thông. Có một cuộc triển lãm được lên bìa báo hoặc có một porfolio được xuất bản là một cách tuyệt vời để đưa bạn và tác phẩm của bạn đến với lượng khán giả lớn. Hãy phổ biến về nó bằng cách đăng tải lên trang web của bạn, chia sẻ liên kết trên các trang mạng xã hội, và cân nhắc đưa tin tức báo chí vào catalog hoặc CV của bạn.

Thể hiện người theo dõi của mình

Bảo tàng và phòng trưng bày đều là mô hình doanh nghiệp có những mục tiêu riêng. Chứng minh với người giám tuyển của phòng trưng bày hay bảo tàng rằng tác phẩm của bạn sẽ giúp họ đạt được mục tiêu bằng cách thể hiện số lượng người đang quan tâm và yêu thích tác phẩm của bạn. Hãy xây dựng số lượng người theo dõi trên mạng xã hội hoặc nghĩ đến việc đăng kèm các hashtags với một triển lãm để bạn có thể theo dõi được các bài đăng của mình. Hãy liên hệ với các nhà triển lãm trước đó để biết số liệu thống kê về số lượng người tham dự triển lãm của bạn.

Xây dựng và chăm sóc kết nối cá nhân

Những người mà bạn quen sẽ mở ra nhiều cơ hội. Kết nối trên phương tiện mạng xã hội hay trong cuộc sống, các sự kiện hoặc các cuộc gặp gỡ với giám tuyển và nhà sưu tập. Những buổi “mở xưởng" là một cách tuyệt vời để giới thiệu cho họ về bạn và công việc của bạn cũng như chăm sóc những mối quan hệ cá nhân của mình.

Tìm những nhà giám tuyển mà bạn muốn thu hút nhất và tham gia những sự kiện để có cơ hội gặp gỡ họ. Ngoài ra, hãy nhìn lại những mối quan hệ gần nhất của mình và giới thiệu bản thân cho những nhà giám tuyển mà bạn quan tâm. Và quan trọng nhất, hãy đặt giá trị của bạn đúng chỗ.

 

Nguồn: https://www.artworkarchive.com/blog/catching-the-eye-of-a-curator

Hưng

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon