Tin tức

Làm thế nào biết bức tranh của bạn đã hoàn thiện

Một bức tranh sẽ được coi là hoàn thiện khi bố cục, chi tiết, màu sắc,.. được giải quyết một cách cân bằng và có chủ đích. Đặc biệt là khi họa sĩ nhìn vào tác phẩm và họ nhận thấy không còn chi tiết nào cần chỉnh sửa, thì khi đó tác phẩm được coi là hoàn thiện.

Tranh sơn mài "Thiếu nữ"- Họa sĩ Phi Văn Công

Cách nhận biết khi một tác phẩm bị hỏng và cần phải vẽ lại:

  • Bức tranh có vấn đề về cấu trúc, điều đó không thể thay đổi được, chẳng hạn như bố cục hoặc vị trí đặt đối tượng.
  • Khi chủ đề bạn chọn quá xa so với thị trường nghệ thuật, khi tài liệu thử nghiệm của bạn không thành công.

Bạn nên làm gì vào một ngày tồi tệ:

  • Đầu tiên nhận ra rằng điều này là bình thường trong sự nghiệp sáng tác của bạn.

  • Tạm thời rời xa công việc và tham gia vào một hoạt động nhỏ, chẳng hạn như làm các món ăn hoặc tổ chức một cái gì đó trong studio của bạn.

  • Xác định và cô lập những suy nghĩ, bằng cách quét nhanh và xem lại cuộc trò chuyện nội tâm gần đây của bạn.

  • Thay thế những suy nghĩ tiêu cực như “Tôi sẽ không bao giờ hiểu được điều này” “Tôi không phải là một nghệ sĩ giỏi như…” bằng sự thật như “Tôi đang trở nên tốt hơn từng ngày” “Tôi sinh ra để làm điều này” “nghệ thuật là số phận của tôi”.

  • Nhận ra rằng tâm lý nạn nhân là cái chết đối với sự sáng tạo. So sánh bản thân với người khác là khởi nguồn của sự nghi ngờ. Từ đó bạn sẽ không còn niềm tin vào tài năng của mình. Khi tâm trạng của bạn đã tốt hơn, hãy quay lại với việc vẽ tranh. Nếu bạn cảm thấy khó đi vào não phải thì hãy thực hiện các bài tập não phải yêu thích.

  • Những việc bạn có thể làm để giải tỏa tâm trạng của mình như: La hét, nhảy múa, âm nhạc, cầu nguyện, thiền định, mơ mộng, hình dung điều gì đó tích cực, viết giả trên một mảnh giấy, vẽ nguệch ngoạc, viết bằng tay trái,...

  • Đừng để cảm xúc chi phối bức tranh của bạn. Những cảm thấy thất bại, mất mát, tức giận dần sẽ trở thành một thói quen  thống trị bạn.

  • Kẻ thù của bạn muốn ngăn cản bạn không bao giờ vẽ lại và giữ bạn không ở trong phòng tranh của mình. Đừng tạo chỗ đứng và tiếng nói cho sự tiêu cực đó. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tạo ra một lý do để quay lại với bức tranh của bạn, giống như một giải pháp.

 

Nguồn: https://www.milanartinstitute.com/blog/is-my-painting-finished-check-list?gclid=Cj0KCQiAraSPBhDuARIsAM3Js4qq0COJwwzDJjLs3Yt3KhzrpG-M1zjIzNrU2yi814fLjYKX9Ittbs4aAj14EALw_wcB

Biên dịch: Hưng

Biên tập: Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon