Tin tức

Kỹ thuật vẽ tranh của Vermeer (phần 2)

Một vài lưu ý về phương pháp của các bậc thầy 

Thông qua phân tích, nhiều tài liệu được sử dụng bởi các bậc thầy cũ được xác định một cách chắc chắn. Tia X-quang và tia hồng ngoại đã tiết lộ những khía cạnh tiềm ẩn trong các bức tranh của các bậc thầy nhưng các phương pháp điều tra này phải được sử dụng kết hợp với hướng dẫn sử dụng của các họa sĩ đương đại, quan sát trực tiếp và hiểu được mục đích biểu đạt của hoạ sĩ để tạo thành một bức tranh tổng thể hợp lý.

Sự khác biệt cơ bản giữa kỹ thuật vẽ tranh hiện đại và Hà Lan thế kỷ 17 là bức tranh được chia thành một loạt các đoạn riêng biệt được thực hiện theo một thứ tự được xác định trước. Sự khác biệt cơ bản là các họa sĩ thế kỷ 17 thường tự làm màu vẽ của riêng họ, vậy nên chất liệu rất khác với các loại sơn được pha chế công nghiệp hiện nay. Các loại sơn hiện đại có độ đồng nhất gần như đồng đều trong khi sơn làm bằng tay có các đặc điểm quét và phủ khô hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên, các họa sĩ đã không chỉ khắc phục được mà còn học cách tận dụng lợi thế của chúng.

Tư liệu vẽ tranh

(Nguồn tranh: http://www.essentialvermeer.com/technique/technique_overview.html)

Việc tìm kiếm các tài liệu về các bậc thầy cũ đã bắt đầu ngay sau khi kết thúc Thời đại Hoàng kim. Nhiều họa sĩ Hà Lan đã đạt được trình độ thông thạo kỹ thuật mà các thế hệ hoạ sĩ kế tiếp không biết làm thế nào để tái tạo. Sự suy đoán tiếp tục diễn ra trong thế kỷ 20, đặc biệt là trong số các họa sĩ cố gắng mô phỏng các phong cách hội họa của quá khứ. May mắn thay, các cuộc điều tra khoa học hiện đại được thực hiện bởi các viện bảo tàng chính vào cuối thế kỷ 20, đã từ từ đi đến một vị trí chung. Bây giờ có vẻ như những kết quả kỹ thuật hầu như không thể tạo ra được ở các bậc thầy người Hà Lan, trên thực tế, không phải do sử dụng vật liệu cụ thể nào hoặc quy trình phức tạp nào, mà phần lớn là hệ quả của sức mạnh sáng tạo và trí tưởng tượng vượt trội.

Thành phần của phương tiện vẽ tranh của Rembrandt, vốn là nguồn gốc của những suy đoán gần như vô tận, đã được tiết lộ rằng không có gì khác ngoài dầu lanh thông thường. Hiếm khi Rembrandt sử dụng dầu óc chó và sự hiện diện của trứng chỉ thỉnh thoảng được phát hiện cùng với dầu hạt lanh.

Xưởng họa sĩ ở Hà Lan thế kỷ thứ 17 

Các họa sĩ mỹ thuật hoặc các thợ điêu khắc cần nhiều tài liệu, do có một lượng rất lớn bột màu được sử dụng trong các xưởng trong ngành công nghiệp Delftware, nên có khối lượng buôn bán và trình độ chuyên môn cao về những nguyên liệu này, cả ở dạng thô lẫn dạng bột đã được làm sạch và tinh chế.

Các họa sĩ có thể đưa ra lựa chọn. Họ có thể đầu tư thời gian của riêng mình, mua nguyên liệu thô và nghiền, trộn dầu và chất làm khô, cất giữ các loại sơn làm bằng tay này trong tủ lạnh. Họ cũng có thể đầu tư thời gian kéo căng và gắn các tấm toan vẽ, sơn lót từng lớp gesso, tạo thành một nền trắng mịn và ổn định cho các bức tranh.  Bởi vì các kỹ thuật hiện đại như x-ray, chúng tôi đã tìm hiểu rất nhiều về các hỗ trợ Vermeer được sử dụng. Hầu hết đều có kích thước thương mại tiêu chuẩn.

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian và lãnh hội kiến ​​thức chuyên môn của những người khác, nhiều họa sĩ có thể thích sử dụng các vật liệu làm sẵn. Bột màu pha sẵn, sơn làm sẵn, chất lỏng và các loại toan kích cỡ khác nhau được bán sẵn ở các hoạ phẩm. Ngoài ra, họa sĩ có thể mua sắm các nguyên liệu thô hoặc tinh chế online.

Xem phần 1 tại : https://vanvi.com.vn/ky-thuat-ve-tranh-cua-vermmer-phan-1 

 

http://www.essentialvermeer.com/technique/technique_overview.html 

Trang Hà

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon