Tin tức

Kinh doanh nghệ thuật là gì?

Một người kinh doanh nghệ thuật là người kết nối các nhà sưu tập, bảo tàng và nghệ sĩ, môi giới nghệ thuật hoặc mua và bán tác phẩm nghệ thuật. Nhiều nhà kinh doanh nghệ thuật sở hữu không gian trưng bày để triển lãm và bán các tác phẩm nghệ thuật.

Nhà kinh doanh nghệ thuật là gì?

Người môi giới nghệ thuật làm công việc  mua và bán tác phẩm nghệ thuật. Họ thường chuyên về một thời kỳ hoặc thể loại nghệ thuật như nghệ thuật đương đại hoặc trường phái ấn tượng và họ đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao hồ sơ của các nghệ sĩ đang lên. 

Mặc dù nhiều nhà kinh doanh nghệ thuật sở hữu các phòng trưng bày, nhưng không bắt buộc tất cả phải có để làm ngành này.

Cách hoạt động của nhà kinh doanh nghệ thuật

Một nhà kinh doanh nghệ thuật sử dụng kiến ​​thức sâu rộng của họ về nghệ thuậtthế giới nghệ thuật để tìm và mua các tác phẩm. Họ có thể bán những tác phẩm đó cho các nhà sưu tập và bảo tàng để thu lợi nhuận hoặc làm trung gian giữa các nghệ sĩ và các bên khác để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua bán. Những người kinh doanh nghệ thuật dành một khoảng thời gian lớn để tạo quan hệ, tham dự các buổi khai mạc triển lãm và xây dựng các mối quan hệ trong thế giới nghệ thuật.

Nếu họ sở hữu một phòng trưng bày, họ cũng dành thời gian cho công việc hành chính liên quan đến việc điều hành một doanh nghiệp. Những nhà kinh doanh nghệ thuật có các đối tác kinh doanh đầu tư khoản vốn cần thiết để mở một phòng trưng bày và họ sử dụng những mối quan hệ để xây dựng nghệ thuật cho doanh nghiệp của họ.

Những tiêu chí để làm nhà kinh doanh nghệ thuật

Những nhà kinh doanh nghệ thuật thường có bằng cấp trong môn lịch sử nghệ thuật hoặc hội họa. Họ cũng có thể từng là hoạ sĩ và chuyển mình theo đuổi kinh doanh hoặc mở một triển lãm, bảo tàng hoặc nhà đấu giá. Theo thời gian, họ tạo dựng nên những mối quan hệ và kiến thức họ cần để trở thành một nhà kinh doanh nghệ thuật..

Theo như nhà triển lãm kiêm nhà kinh doanh nghệ thuật - Louis M. Salerno, Chủ tịch của Questroyal Fine Art, có hai thứ một người kinh doanh nghệ thuật nên biết: con mắt thẩm mỹ tốt để xác định chất lượng và tinh thần lập nghiệp tốt.

“Tìm được những bức tranh hợp lí cho khách hàng là ưu tiên số một” Salerno nói. “Thường thì, nếu bạn tìm được - một tác phẩm chất lượng đến cả chính mình cũng muốn mua, thì tác phẩm đó đã tự bán chính nó rồi”

“Bạn cần có gu thẩm mỹ tốt để biết rằng bức tranh này là thể loại nào” ông nói. “Bạn sẽ cần phải biết sự khác biệt giữa một tác phẩm chất lượng và một tác phẩm tầm thường” 

Salerno giải thích rằng gu thẩm mỹ tốt là một kĩ năng ai cũng có thể học. “Ai cũng có thể đến một bảo tàng và so sánh các tác phẩm với nhau hoặc đọc một cuốn sách về cuộc đời và tác phẩm người nghệ sĩ đó. Bồi dưỡng gu thẩm mỹ sẽ mất thời gian, nhưng nó sẽ tốt dần lên.”

Với một tinh thần lập nghiệp lớn, Salerno nói đó chính là lí do dẫn đến sự thành công của những nhà kinh doanh nghệ thuật mà ông biết. Ông cũng nhấn mạnh rằng không phải ai trong đó cũng đã từng có tiểu sử về giáo dục nghệ thuật cả.

“Họ tìm thấy tình yêu nghệ thuật của mình và cống hiến bản thân để tìm hiểu về nó”. “Họ truyền tải tình yêu đó vào những chiến thuật kinh doanh đầy tính lan truyền và đổi mới về “sản phẩm” của họ - hai thứ mà luôn kéo thêm người mua”

Mạng lưới nghề nghiệp

Khách hàng luôn muốn nhà buôn bán nghệ thuật của họ có tiếng. Việc được biết đến trong giới là một cách để tăng sự uy tín là tạo dựng mạng lưới nghề nghiệp cho các người kinh doanh nghệ thuật. Ví dụ, Hiệp hội Kinh doanh Nghệ thuật của Mĩ, có tiêu chuẩn tôn trọng đối với những thành viên của họ. Để có một tư cách là thành viên, bạn phải được nhận lời mời của Hội đồng Giám tuyển. Hiệp hội Kinh doanh Nghệ thuật có một tiêu chuẩn chuyên nghiệp cao. Thành viên mới được mời  tham gia là từ gợi ý của những thành viên hiện tại.

Những nhà kinh doanh nghệ thuật đang có tiếng có thể sẽ muốn bắt đầu với những tổ chức địa phương.

Mặc dù nếu bạn không đủ tiêu chuẩn để làm một thành viên trong những tổ chức chuyên nghiệp, bạn sẽ vẫn có cơ hội để tham dự với tư cách là đối tác doanh nghiệp hoặc là tình nguyện viên. Tham gia vào bất kì tổ chức nào đều có thể giúp bạn mở rộng mối quan hệ và phát triển sự nghiệp.

Triển vọng sự nghiệp kinh doanh nghệ thuật

Bí quyết để trụ vững cho việc kinh doanh nghệ thuật là bắt kịp xu hướng. Gu nghệ thuật thay đổi - cũng như trong âm nhạc và thời trang. Những người kinh doanh nghệ thuật nên cố gắng dẫn đầu xu hướng.

Đến cả nghệ thuật còn thay đổi. Đây là cách mọi người đầu tư thêm, đồng thời mang lại cái đẹp mãn nhãn cho chính họ. Những xu hướng kinh tế thi thoảng ảnh hưởng tới khả năng đầu tư vào nghệ thuật, nhưng mặt bằng thị trường thường hay trở lại.

 

Nguồn:  https://www.thebalancecareers.com/what-is-required-to-be-an-art-dealer-1295324

Hưng

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon