Tin tức

Họa sĩ Will Day: tranh sơn dầu trừu tượng khổ lớn khắc họa những cảm thức cá nhân sâu sắc (P1)

Trong một cuộc phỏng vấn với STIR, Will Day chia sẻ về hành trình khám phá nghệ thuật và ý tưởng của anh thông qua việc thực hành trên bề mặt toan khổ lớn cho những bức tranh sơn dầu trừu tượng của mình.

Mỗi tác phẩm nghệ thuật là để thể hiện cảm xúc. Khi hình ảnh không đại diện cho bất kỳ thứ gì có thể nhận ra được, thì mục đích khơi gợi cảm xúc sẽ được nhấn mạnh. Hoạ sĩ đương đại Will Day vẽ trên các bề mặt có kích thước rất lớn. Phong cách của anh tập trung vào trực quan và có quy mô nên tạo ra những bức tranh mang rất nhiều tính biểu diễn. Day lớn lên ở Hoa Kỳ, từ khi còn nhỏ anh đã khó có thể tập trung vào mọi thứ. Anh gia nhập Peace Corps trước khi đáp lại tiếng gọi thực sự là trở thành một hoạ sĩ. Day có một mối liên hệ khá cá nhân với vụ tấn công khủng bố 11/9 ở New York. Vợ của anh đã ngủ quên 15 phút vào sáng ngày 11 tháng 9 năm 2001. Một trong những chiếc máy bay đã lao thẳng vào văn phòng nơi cô làm việc. Hoạt động vẽ tranh được chứng minh là cách duy nhất để Day thoát khỏi tình trạng rối loạn cảm xúc đầy khó khăn này.

Leo trèo, 2022, vẽ trên canvas

Là một kiến trúc sư được đào tạo, Day đồng thời làm việc trên nhiều bức tranh sơn dầu trong một không gian nghệ thuật rộng lớn. Anh nói: “Điều này cho phép tôi tìm thấy các sắc thái trong tác phẩm và khám phá ra phong cách và kỹ thuật mới”.

Tôi nói chuyện với Day về quá trình luyện tập và ý định của anh ấy là tạo ra những tác phẩm truyền tải sự chữa lành và niềm hy vọng.

Phụ nữ, 2022, vẽ trên canvas

Rahul Kumar: Các bức tranh của anh có quy mô lớn, tạo ra trải nghiệm sống động. Làm thế nào để anh thực hiện nhiều tác phẩm cùng lúc nhưng mỗi tác phẩm lại tập trung vào các sắc thái khác nhau của trải nghiệm con người?

Will Day: Tôi làm việc trong một không gian studio rất rộng. Tôi đủ may mắn để tạo ra những tác phẩm lớn bởi vì đó là những gì tôi thấy. Đó là tầm nhìn của tôi, câu chuyện của tôi và những gì tôi thực sự nắm lấy.

Tôi làm việc trên nhiều bức tranh sơn dầu cùng một lúc, vì vậy tôi có thể treo các bức tranh sơn dầu có kích thước khác nhau trên tường, trên trần nhà, trên bàn và giá vẽ, thậm chí trải chúng ra sàn nhà. Điều này cho phép tôi tìm thấy các sắc thái trong những tác phẩm và khám phá ra nhiều phong cách và kỹ thuật mới. Tôi bước đi trên những bức tranh của mình, sử dụng các công cụ khác nhau và tiếp cận từng trải nghiệm này bằng đôi mắt trong sáng với trái tim trọn vẹn vì chúng không phải lúc nào cũng giống nhau. Chủ đề xuyên suốt những năm vẽ tranh của tôi là về sự buông bỏ, cách sống trong từng khoảnh khắc, cho phép tự do chiếm ưu thế và thoát khỏi bản ngã. Đó là những gì thể hiện trong những bức tranh này giống như những bài thơ và câu chuyện để kể với thế giới.

Will Day tại xưởng vẽ tranh khổ lớn của anh ấy

 

Biên dịch: Vũ

Nguồn: Artist Will Day speaks about his large-scale paintings that portray deep sentiments 

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon