Tin tức

Họa sĩ Rita Asfour nắm bắt các cơ thể chuyển động trên tranh (P1)

Không giống như các họa sĩ khác trong cộng đồng nghệ thuật Nam California để đến Las Vegas, Rita Asfour đã rời nhóm, nghỉ hưu nhưng sau đó lại trở lại với chủ đề sáng tạo mới – các cô gái trình diễn. Và cũng chính bà – một họa sĩ, một nhà điêu khắcnhà trưng bày đã cho nổ tung “bức tường” ngăn cách giữa trí thức cao và thấp, sau đó nhảy múa trên đống “đổ nát”.

“I Did It My Way”: How Rita Asfour Captured Bodies in Motion

Tranh sơn dầu trên vải canvas mang tên “Waiting” của nữ họa sĩ gốc Ai Cập – Rita Asfour

Asfour là con của những người tị nạn đã định cư ở Ai Cập sau cuộc diệt chủng người Armenia. Khi bà mới 8 tuổi, Hitler đã ném bom Ai Cập. Để quên đi những hình ảnh nhuốm màu đau thương đấy, Asfour tìm đến hội họa, đã sử dụng bút màu để vẽ những bông hoa. Những trải nghiệm đau thương hình thành này đã truyền cảm hứng, khiến bà dành cả cuộc đời để tạo ra những bức tranh sơn dầu đẹp. 

Asfour được giáo dục nghệ thuật từ rất sớm tại Trường Quốc tế Ý Leonardo da Vinci ở Cairo, sau đó làm họa sĩ minh họa thương mại ở Beirut trong 5 năm. Sau khi di cư sang Hoa Kỳ vào năm 1965, họa sĩ tìm được công việc vẽ ký họa cho khách du lịch tại Universal Studios ở Hollywood. Những trải nghiệm nghề nghiệp đó là nền tảng giúp bà tạo nên những bức chân dung sơn dầu tả thực về những người phụ nữ quyến rũ trong bối cảnh hàng ngày. Và về sau, chúng trở thành đối tượng trong những tác phẩm theo phong cách ấn tượng dưới con mắt hội họa tinh tường của Asfour.

Nghệ thuật múa dưới tấm gương phản chiếu của nghệ thuật hội họa

Bên trái, bức tranh mang tên “Helping Hands”, bên phải, bức tranh mang tên “First Worries

Nữ họa sĩ gốc Ai Cập định cư ở Malibu trong 30 năm. Đây là thời kỳ sự nghiệp hội họa của bà thực sự bùng nổ, cả về danh tiếng cũng như đời sống sáng tạo nghệ thuật. Bà vẽ cảnh biển và thử nghiệm nhiều phương tiện nghệ thuật khác nhau. Cũng tại đây, bà đã phát triển phong cách của mình và hòa nhập vào cộng đồng nghệ thuật Los Angeles, mở phòng trưng bày tranh của riêng mình là Gallery Camille ở Beverly Hills vào năm 1970. 

Những bức tranh tuyệt đẹp của bà đã thu hút một số khách hàng là người nổi tiếng, những người đã ủy quyền cho cô vẽ tranh chân dung sơn dầu cho con gái của Tổng thống lúc bấy giờ là Richard Nixon. Tricia, ca sĩ Ella Fitzgerald và nhà xuất bản Los Angeles Times Otis Chandler.

 

Nguồn: “I Did It My Way”: How Rita Asfour Captured Bodies in Motion | artnews.com

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Thu Huyền

Viết bình luận của bạn:

Tranh vẽ theo yêu cầu. Chúng tôi nhận đặt vẽ tranh theo yêu cầu với thể loại và chất liệu đa dạng. Hãy để những bức tranh nói lên phong cách của bạn.

Tải ứng dụng ngay

Google Play App Store
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

icon icon icon